Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 1702 | Date: 09-Feb-1989
રાય ને ભી રંક બનાવે, સત્તાવાનને સત્તાહીન કરે - રે
Rāya nē bhī raṁka banāvē, sattāvānanē sattāhīna karē - rē

પ્રકૃતિ, લીલા (Nature, Gods play)

Hymn No. 1702 | Date: 09-Feb-1989

રાય ને ભી રંક બનાવે, સત્તાવાનને સત્તાહીન કરે - રે

  No Audio

rāya nē bhī raṁka banāvē, sattāvānanē sattāhīna karē - rē

પ્રકૃતિ, લીલા (Nature, Gods play)

1989-02-09 1989-02-09 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13191 રાય ને ભી રંક બનાવે, સત્તાવાનને સત્તાહીન કરે - રે રાય ને ભી રંક બનાવે, સત્તાવાનને સત્તાહીન કરે - રે

વિધાતાની વક્રદૃષ્ટિ તો જીવનમાં, શું નું શું રે કરે

વહાલાને વેરી કરે, પ્રેમીને વિખૂટા કરે - રે

પુણ્યશાળી પાપી બને, લક્ષ્મીપતિને ભિખારી કરે - રે

જ્ઞાનીને તો મૂઢ કરે, વાચાળને પણ મૂંગા કરે - રે

સાજા-નરવાને માંદા કરે, સુદૃઢને નિર્બળ કરે - રે

તેજસ્વીનું તો તેજ હણે, ગર્વિષ્ઠને દીન કરે - રે

ત્યાગીને માયામાં ડુબાડે, શૂરવીરને ડરપોક કરે - રે

રળિયામણાને વેરાન કરે, મહેલને જમીનદોસ્ત કરે - રે

આશાના મિનાર તૂટે, જળાશયના જળ ખૂટે - રે
View Original Increase Font Decrease Font


રાય ને ભી રંક બનાવે, સત્તાવાનને સત્તાહીન કરે - રે

વિધાતાની વક્રદૃષ્ટિ તો જીવનમાં, શું નું શું રે કરે

વહાલાને વેરી કરે, પ્રેમીને વિખૂટા કરે - રે

પુણ્યશાળી પાપી બને, લક્ષ્મીપતિને ભિખારી કરે - રે

જ્ઞાનીને તો મૂઢ કરે, વાચાળને પણ મૂંગા કરે - રે

સાજા-નરવાને માંદા કરે, સુદૃઢને નિર્બળ કરે - રે

તેજસ્વીનું તો તેજ હણે, ગર્વિષ્ઠને દીન કરે - રે

ત્યાગીને માયામાં ડુબાડે, શૂરવીરને ડરપોક કરે - રે

રળિયામણાને વેરાન કરે, મહેલને જમીનદોસ્ત કરે - રે

આશાના મિનાર તૂટે, જળાશયના જળ ખૂટે - રે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

rāya nē bhī raṁka banāvē, sattāvānanē sattāhīna karē - rē

vidhātānī vakradr̥ṣṭi tō jīvanamāṁ, śuṁ nuṁ śuṁ rē karē

vahālānē vērī karē, prēmīnē vikhūṭā karē - rē

puṇyaśālī pāpī banē, lakṣmīpatinē bhikhārī karē - rē

jñānīnē tō mūḍha karē, vācālanē paṇa mūṁgā karē - rē

sājā-naravānē māṁdā karē, sudr̥ḍhanē nirbala karē - rē

tējasvīnuṁ tō tēja haṇē, garviṣṭhanē dīna karē - rē

tyāgīnē māyāmāṁ ḍubāḍē, śūravīranē ḍarapōka karē - rē

raliyāmaṇānē vērāna karē, mahēlanē jamīnadōsta karē - rē

āśānā mināra tūṭē, jalāśayanā jala khūṭē - rē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 1702 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...170217031704...Last