Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 1712 | Date: 15-Feb-1989
ભલી-ભલી મારી ઝૂંપડી, હોયે ત્યાં જો મારી ‘મા’
Bhalī-bhalī mārī jhūṁpaḍī, hōyē tyāṁ jō mārī ‘mā'

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

Hymn No. 1712 | Date: 15-Feb-1989

ભલી-ભલી મારી ઝૂંપડી, હોયે ત્યાં જો મારી ‘મા’

  No Audio

bhalī-bhalī mārī jhūṁpaḍī, hōyē tyāṁ jō mārī ‘mā'

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

1989-02-15 1989-02-15 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13201 ભલી-ભલી મારી ઝૂંપડી, હોયે ત્યાં જો મારી ‘મા’ ભલી-ભલી મારી ઝૂંપડી, હોયે ત્યાં જો મારી ‘મા’

કામ નથી મારે મહેલનું, કરવી શું બધી માયા

કરવું શું મારે ગંગાજળ, મળે ચરણામૃત નિત્ય પીવા

નથી સાંભળવા પ્રવચનો મારે, સાંભળવું છે ‘મા’ કહે બેટા

નયનોને નથી દેવી તસ્દી બીજી, દેખાયે આંખ સામે જો ‘મા’

સંગીત પણ લાગે ફીંકું, મળે સાંભળવા જ્યાં શબ્દો ‘મા’ ના

હૈયાની ધડકન ખોટી, ના સંભળાયે નામ જો એમાં ‘મા’ ના

મળે ના શાંતિ એના જેવી, મળે તો જે એના ચરણોમાં

જોઈતા નથી બીજા સહારા, મળે સહારા તો જ્યાં ‘મા’ ના

નથી જોઈતા બીજા આંસુ, વહે ભલે નીરખતાં મુખ ‘મા’ ના
View Original Increase Font Decrease Font


ભલી-ભલી મારી ઝૂંપડી, હોયે ત્યાં જો મારી ‘મા’

કામ નથી મારે મહેલનું, કરવી શું બધી માયા

કરવું શું મારે ગંગાજળ, મળે ચરણામૃત નિત્ય પીવા

નથી સાંભળવા પ્રવચનો મારે, સાંભળવું છે ‘મા’ કહે બેટા

નયનોને નથી દેવી તસ્દી બીજી, દેખાયે આંખ સામે જો ‘મા’

સંગીત પણ લાગે ફીંકું, મળે સાંભળવા જ્યાં શબ્દો ‘મા’ ના

હૈયાની ધડકન ખોટી, ના સંભળાયે નામ જો એમાં ‘મા’ ના

મળે ના શાંતિ એના જેવી, મળે તો જે એના ચરણોમાં

જોઈતા નથી બીજા સહારા, મળે સહારા તો જ્યાં ‘મા’ ના

નથી જોઈતા બીજા આંસુ, વહે ભલે નીરખતાં મુખ ‘મા’ ના




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

bhalī-bhalī mārī jhūṁpaḍī, hōyē tyāṁ jō mārī ‘mā'

kāma nathī mārē mahēlanuṁ, karavī śuṁ badhī māyā

karavuṁ śuṁ mārē gaṁgājala, malē caraṇāmr̥ta nitya pīvā

nathī sāṁbhalavā pravacanō mārē, sāṁbhalavuṁ chē ‘mā' kahē bēṭā

nayanōnē nathī dēvī tasdī bījī, dēkhāyē āṁkha sāmē jō ‘mā'

saṁgīta paṇa lāgē phīṁkuṁ, malē sāṁbhalavā jyāṁ śabdō ‘mā' nā

haiyānī dhaḍakana khōṭī, nā saṁbhalāyē nāma jō ēmāṁ ‘mā' nā

malē nā śāṁti ēnā jēvī, malē tō jē ēnā caraṇōmāṁ

jōītā nathī bījā sahārā, malē sahārā tō jyāṁ ‘mā' nā

nathī jōītā bījā āṁsu, vahē bhalē nīrakhatāṁ mukha ‘mā' nā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 1712 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...171117121713...Last