Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 1715 | Date: 16-Feb-1989
પ્રભુ હિંદુ નથી, પ્રભુ શીખ નથી
Prabhu hiṁdu nathī, prabhu śīkha nathī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 1715 | Date: 16-Feb-1989

પ્રભુ હિંદુ નથી, પ્રભુ શીખ નથી

  No Audio

prabhu hiṁdu nathī, prabhu śīkha nathī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1989-02-16 1989-02-16 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13204 પ્રભુ હિંદુ નથી, પ્રભુ શીખ નથી પ્રભુ હિંદુ નથી, પ્રભુ શીખ નથી

પ્રભુ જૈન નથી, પ્રભુ મુસ્લિમ નથી

પ્રભુ તો પ્રભુ રહે, પ્રભુ-પ્રભુ વિના બીજું કાંઈ નથી

ના સૂર્ય હતો, ના અગ્નિ હતો

ના જળ હતું, ના વાયુ હતો

પ્રભુ તો સદાયે, ત્યારે ભી હાજર હતો

પ્રભુ ના ભારતનો, પ્રભુ ના ઇરાનનો

પ્રભુ ના રોમનો, પ્રભુ ના મક્કા-મદીનાનો

પ્રભુ એક પ્રદેશનો તો કદી બન્યો નથી

પ્રભુ સુખમાં ભી છે, પ્રભુ દુઃખમાં ભી છે

પ્રભુ વેરમાં છે, પ્રભુ ક્રોધમાં છે

પ્રભુ સદાયે ભાવમાં તો રહે ભર્યો ભર્યો

પ્રભુ વિરાટ ભી છે, પ્રભુ સૂક્ષ્મ ભી છે

પ્રભુ કોમળ ભી છે, પ્રભુ સખ્ત ભી છે

પ્રભુ સદાય પ્રેમે તો પીગળી રે ગયો

પ્રભુ ના એકનો છે, પ્રભુ તો સહુનો છે

પ્રભુ તો મુક્ત ભી છે, પ્રભુ બંધાયેલો ભી છે

પ્રભુ તો સદા ભક્તિભાવથી બંધાયેલો છે
View Original Increase Font Decrease Font


પ્રભુ હિંદુ નથી, પ્રભુ શીખ નથી

પ્રભુ જૈન નથી, પ્રભુ મુસ્લિમ નથી

પ્રભુ તો પ્રભુ રહે, પ્રભુ-પ્રભુ વિના બીજું કાંઈ નથી

ના સૂર્ય હતો, ના અગ્નિ હતો

ના જળ હતું, ના વાયુ હતો

પ્રભુ તો સદાયે, ત્યારે ભી હાજર હતો

પ્રભુ ના ભારતનો, પ્રભુ ના ઇરાનનો

પ્રભુ ના રોમનો, પ્રભુ ના મક્કા-મદીનાનો

પ્રભુ એક પ્રદેશનો તો કદી બન્યો નથી

પ્રભુ સુખમાં ભી છે, પ્રભુ દુઃખમાં ભી છે

પ્રભુ વેરમાં છે, પ્રભુ ક્રોધમાં છે

પ્રભુ સદાયે ભાવમાં તો રહે ભર્યો ભર્યો

પ્રભુ વિરાટ ભી છે, પ્રભુ સૂક્ષ્મ ભી છે

પ્રભુ કોમળ ભી છે, પ્રભુ સખ્ત ભી છે

પ્રભુ સદાય પ્રેમે તો પીગળી રે ગયો

પ્રભુ ના એકનો છે, પ્રભુ તો સહુનો છે

પ્રભુ તો મુક્ત ભી છે, પ્રભુ બંધાયેલો ભી છે

પ્રભુ તો સદા ભક્તિભાવથી બંધાયેલો છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

prabhu hiṁdu nathī, prabhu śīkha nathī

prabhu jaina nathī, prabhu muslima nathī

prabhu tō prabhu rahē, prabhu-prabhu vinā bījuṁ kāṁī nathī

nā sūrya hatō, nā agni hatō

nā jala hatuṁ, nā vāyu hatō

prabhu tō sadāyē, tyārē bhī hājara hatō

prabhu nā bhāratanō, prabhu nā irānanō

prabhu nā rōmanō, prabhu nā makkā-madīnānō

prabhu ēka pradēśanō tō kadī banyō nathī

prabhu sukhamāṁ bhī chē, prabhu duḥkhamāṁ bhī chē

prabhu vēramāṁ chē, prabhu krōdhamāṁ chē

prabhu sadāyē bhāvamāṁ tō rahē bharyō bharyō

prabhu virāṭa bhī chē, prabhu sūkṣma bhī chē

prabhu kōmala bhī chē, prabhu sakhta bhī chē

prabhu sadāya prēmē tō pīgalī rē gayō

prabhu nā ēkanō chē, prabhu tō sahunō chē

prabhu tō mukta bhī chē, prabhu baṁdhāyēlō bhī chē

prabhu tō sadā bhaktibhāvathī baṁdhāyēlō chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 1715 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...171417151716...Last