Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 1761 | Date: 08-Mar-1989
પ્રભુના બારણેથી, કોઈ ખાલી હાથ જાતું નથી
Prabhunā bāraṇēthī, kōī khālī hātha jātuṁ nathī

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

Hymn No. 1761 | Date: 08-Mar-1989

પ્રભુના બારણેથી, કોઈ ખાલી હાથ જાતું નથી

  No Audio

prabhunā bāraṇēthī, kōī khālī hātha jātuṁ nathī

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

1989-03-08 1989-03-08 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13250 પ્રભુના બારણેથી, કોઈ ખાલી હાથ જાતું નથી પ્રભુના બારણેથી, કોઈ ખાલી હાથ જાતું નથી

ભર્યા હશે, ભાવ જેવા હૈયે, પામ્યા વિના એવું રહેતું નથી

કરી ગોટાળા, માગણી ને ભાવના, ગોટાળા વિના મળતું નથી

માગણી ને ભાવનો સમન્વય કર્યા વિના, ધાર્યું મળતું નથી

પામ્યા જે જે, હતા માનવ એ, પામ્યા વિના એ રહ્યા નથી

ખૂલશે ભાગ્ય તારું, છે એકાગ્રતા ચાવી, ચાવી બીજી નથી

હર કાર્ય પુરુષાર્થ માગી રહે, પુરુષાર્થ વિના ચાલવાનું નથી

કૃપાને, સફળતામાં ના દે ખપાવી, બનશે પાંગળો આથી

છે ભાગ્ય માનવના હાથમાં, મળે સદા એને પુરુષાર્થથી
View Original Increase Font Decrease Font


પ્રભુના બારણેથી, કોઈ ખાલી હાથ જાતું નથી

ભર્યા હશે, ભાવ જેવા હૈયે, પામ્યા વિના એવું રહેતું નથી

કરી ગોટાળા, માગણી ને ભાવના, ગોટાળા વિના મળતું નથી

માગણી ને ભાવનો સમન્વય કર્યા વિના, ધાર્યું મળતું નથી

પામ્યા જે જે, હતા માનવ એ, પામ્યા વિના એ રહ્યા નથી

ખૂલશે ભાગ્ય તારું, છે એકાગ્રતા ચાવી, ચાવી બીજી નથી

હર કાર્ય પુરુષાર્થ માગી રહે, પુરુષાર્થ વિના ચાલવાનું નથી

કૃપાને, સફળતામાં ના દે ખપાવી, બનશે પાંગળો આથી

છે ભાગ્ય માનવના હાથમાં, મળે સદા એને પુરુષાર્થથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

prabhunā bāraṇēthī, kōī khālī hātha jātuṁ nathī

bharyā haśē, bhāva jēvā haiyē, pāmyā vinā ēvuṁ rahētuṁ nathī

karī gōṭālā, māgaṇī nē bhāvanā, gōṭālā vinā malatuṁ nathī

māgaṇī nē bhāvanō samanvaya karyā vinā, dhāryuṁ malatuṁ nathī

pāmyā jē jē, hatā mānava ē, pāmyā vinā ē rahyā nathī

khūlaśē bhāgya tāruṁ, chē ēkāgratā cāvī, cāvī bījī nathī

hara kārya puruṣārtha māgī rahē, puruṣārtha vinā cālavānuṁ nathī

kr̥pānē, saphalatāmāṁ nā dē khapāvī, banaśē pāṁgalō āthī

chē bhāgya mānavanā hāthamāṁ, malē sadā ēnē puruṣārthathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 1761 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...175917601761...Last