1989-05-25
1989-05-25
1989-05-25
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13344
અનંત છે તું રે માડી, છે અનંત નામ તો તારા
અનંત છે તું રે માડી, છે અનંત નામ તો તારા
એક નામમાં વહાવી દે રે માડી, આજે તારી અમૃતધારા
જનમ જનમના રહ્યા છે વધતા માડી, કર્મના તો ભારા
રહ્યા છે એ તો માગી રે માડી, અમૃતબિંદુ તો તારા
નયના ઝંખે, હૈયું તલસે રે માડી, દર્શન તો તારા
દઈ દર્શન, પ્યાસા નયનને પીવરાવ તારી અમૃતધારા
કંટકઘેર્યો છે માર્ગ ભક્તિનો, અરે ઓ માડી મારા
તારા વિશ્વાસે રહ્યો છું ચાલી, દઈ દે તારી અમૃતધારા
સંસાર પથ પર રહે છે મળતા, વિષના પ્યાલા
પચાવવા એને રે માડી, વહાવી દે રે તારી અમૃતધારા
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
અનંત છે તું રે માડી, છે અનંત નામ તો તારા
એક નામમાં વહાવી દે રે માડી, આજે તારી અમૃતધારા
જનમ જનમના રહ્યા છે વધતા માડી, કર્મના તો ભારા
રહ્યા છે એ તો માગી રે માડી, અમૃતબિંદુ તો તારા
નયના ઝંખે, હૈયું તલસે રે માડી, દર્શન તો તારા
દઈ દર્શન, પ્યાસા નયનને પીવરાવ તારી અમૃતધારા
કંટકઘેર્યો છે માર્ગ ભક્તિનો, અરે ઓ માડી મારા
તારા વિશ્વાસે રહ્યો છું ચાલી, દઈ દે તારી અમૃતધારા
સંસાર પથ પર રહે છે મળતા, વિષના પ્યાલા
પચાવવા એને રે માડી, વહાવી દે રે તારી અમૃતધારા
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
anaṁta chē tuṁ rē māḍī, chē anaṁta nāma tō tārā
ēka nāmamāṁ vahāvī dē rē māḍī, ājē tārī amr̥tadhārā
janama janamanā rahyā chē vadhatā māḍī, karmanā tō bhārā
rahyā chē ē tō māgī rē māḍī, amr̥tabiṁdu tō tārā
nayanā jhaṁkhē, haiyuṁ talasē rē māḍī, darśana tō tārā
daī darśana, pyāsā nayananē pīvarāva tārī amr̥tadhārā
kaṁṭakaghēryō chē mārga bhaktinō, arē ō māḍī mārā
tārā viśvāsē rahyō chuṁ cālī, daī dē tārī amr̥tadhārā
saṁsāra patha para rahē chē malatā, viṣanā pyālā
pacāvavā ēnē rē māḍī, vahāvī dē rē tārī amr̥tadhārā
English Explanation |
|
In this Gujarati prayer bhajan, Pujya Kakaji is praying …
Infinite is You, O Divine Mother, infinite are Your names.
Just in one name, please flow the nectar of Your love (blessings).
Birth after birth, there is a rise in the load of our actions (karmas).
They are asking for, O Divine Mother, just a drop of Your nectar (blessings).
The eyes are longing and the heart is yearning for Your vision, O Divine Mother.
By giving Your vision to these longing eyes, quench the thirst with the flow of Your nectar (blessings).
The path of devotion is filled with stones, O Divine Mother.
With faith in You, I have been walking, please bestow with the flow of Your nectar (blessings).
In the path of worldly pleasures, we get only poison (displeasures).
To digest that poison, O Divine Mother, please flow the nectar of Your love (blessing).
|