Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 1882 | Date: 16-Jun-1989
ના કર આટલું અભિમાન રે જીવડા, ના કર આટલું અભિમાન
Nā kara āṭaluṁ abhimāna rē jīvaḍā, nā kara āṭaluṁ abhimāna

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 1882 | Date: 16-Jun-1989

ના કર આટલું અભિમાન રે જીવડા, ના કર આટલું અભિમાન

  No Audio

nā kara āṭaluṁ abhimāna rē jīvaḍā, nā kara āṭaluṁ abhimāna

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1989-06-16 1989-06-16 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13371 ના કર આટલું અભિમાન રે જીવડા, ના કર આટલું અભિમાન ના કર આટલું અભિમાન રે જીવડા, ના કર આટલું અભિમાન

ભરી અભિમાન ફરશે તું રે જગમાં, થાશે તો તું ખૂબ હેરાન

ફરીશ લઈ તું ભાર એનો, છે જ્યાં તું બે દિનનો મહેમાન

હૈયે યાદ કરી ઉપકાર પ્રભુના, માન સદા એનો અહેસાન

ભરી અભિમાન, ડૂબી માયામાં, ભૂલજે ના તારું ભાન

ફૂલી એમાં ફાળકો થઈ, કરજે ના અન્યનું તો અપમાન

તન મળ્યું માનવતણું, છે પ્રભુનું તને એ તો વરદાન

કરી ઉપયોગ એનો રે સાચો, સાધ પ્રભુ સાથે અનુસંધાન

છોડશે ના તું માન-અભિમાન, દેશે ના એ દર્શનના દાન

મળી છે બુદ્ધિ, કરજે ઉપયોગ સાચો, બનતો ના નાદાન
View Original Increase Font Decrease Font


ના કર આટલું અભિમાન રે જીવડા, ના કર આટલું અભિમાન

ભરી અભિમાન ફરશે તું રે જગમાં, થાશે તો તું ખૂબ હેરાન

ફરીશ લઈ તું ભાર એનો, છે જ્યાં તું બે દિનનો મહેમાન

હૈયે યાદ કરી ઉપકાર પ્રભુના, માન સદા એનો અહેસાન

ભરી અભિમાન, ડૂબી માયામાં, ભૂલજે ના તારું ભાન

ફૂલી એમાં ફાળકો થઈ, કરજે ના અન્યનું તો અપમાન

તન મળ્યું માનવતણું, છે પ્રભુનું તને એ તો વરદાન

કરી ઉપયોગ એનો રે સાચો, સાધ પ્રભુ સાથે અનુસંધાન

છોડશે ના તું માન-અભિમાન, દેશે ના એ દર્શનના દાન

મળી છે બુદ્ધિ, કરજે ઉપયોગ સાચો, બનતો ના નાદાન




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

nā kara āṭaluṁ abhimāna rē jīvaḍā, nā kara āṭaluṁ abhimāna

bharī abhimāna pharaśē tuṁ rē jagamāṁ, thāśē tō tuṁ khūba hērāna

pharīśa laī tuṁ bhāra ēnō, chē jyāṁ tuṁ bē dinanō mahēmāna

haiyē yāda karī upakāra prabhunā, māna sadā ēnō ahēsāna

bharī abhimāna, ḍūbī māyāmāṁ, bhūlajē nā tāruṁ bhāna

phūlī ēmāṁ phālakō thaī, karajē nā anyanuṁ tō apamāna

tana malyuṁ mānavataṇuṁ, chē prabhunuṁ tanē ē tō varadāna

karī upayōga ēnō rē sācō, sādha prabhu sāthē anusaṁdhāna

chōḍaśē nā tuṁ māna-abhimāna, dēśē nā ē darśananā dāna

malī chē buddhi, karajē upayōga sācō, banatō nā nādāna
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 1882 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...188218831884...Last