Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 1881 | Date: 15-Jun-1989
ધોતા ધોતા તો, મેલાં કપડાં પણ ચોખ્ખા થાય
Dhōtā dhōtā tō, mēlāṁ kapaḍāṁ paṇa cōkhkhā thāya

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)



Hymn No. 1881 | Date: 15-Jun-1989

ધોતા ધોતા તો, મેલાં કપડાં પણ ચોખ્ખા થાય

  Audio

dhōtā dhōtā tō, mēlāṁ kapaḍāṁ paṇa cōkhkhā thāya

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1989-06-15 1989-06-15 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13370 ધોતા ધોતા તો, મેલાં કપડાં પણ ચોખ્ખા થાય ધોતા ધોતા તો, મેલાં કપડાં પણ ચોખ્ખા થાય

હજારવાર કોલસાને ધૂવો, કાળોને કાળો એ રહી જાય

કરજે ના હૈયું મેલું એટલું, સાફ ના એ કરી શકાય

નિર્મળ કરજે એને તું એટલું, ડાઘ નાનો પણ ચોખ્ખો દેખાય

જલ્યો અગ્નિમાં જ્યાં, બન્યો રાખ ત્યાં, રંગ ત્યાં એનો બદલાય

ના રહ્યો એ કોલસો, બની રાખ, રંગ ત્યાં ગયો પલટાઈ

કર્મોમાં બળ્યો જ્યાં જીવ, બાળી કર્મો એ ખૂબ બદલાય

ગુણ એનાં બદલાતાં, નવા રૂપે તો ત્યાં એ દેખાય

આવે દબાણ ખૂબ, કોલસો ધીરે ધીરે હીરામાં પલટાય

રહે ના એ કોલસો, બની હીરો, રંગ રૂપે ના વરતાય
https://www.youtube.com/watch?v=IXsTpTlYSRU
View Original Increase Font Decrease Font


ધોતા ધોતા તો, મેલાં કપડાં પણ ચોખ્ખા થાય

હજારવાર કોલસાને ધૂવો, કાળોને કાળો એ રહી જાય

કરજે ના હૈયું મેલું એટલું, સાફ ના એ કરી શકાય

નિર્મળ કરજે એને તું એટલું, ડાઘ નાનો પણ ચોખ્ખો દેખાય

જલ્યો અગ્નિમાં જ્યાં, બન્યો રાખ ત્યાં, રંગ ત્યાં એનો બદલાય

ના રહ્યો એ કોલસો, બની રાખ, રંગ ત્યાં ગયો પલટાઈ

કર્મોમાં બળ્યો જ્યાં જીવ, બાળી કર્મો એ ખૂબ બદલાય

ગુણ એનાં બદલાતાં, નવા રૂપે તો ત્યાં એ દેખાય

આવે દબાણ ખૂબ, કોલસો ધીરે ધીરે હીરામાં પલટાય

રહે ના એ કોલસો, બની હીરો, રંગ રૂપે ના વરતાય




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

dhōtā dhōtā tō, mēlāṁ kapaḍāṁ paṇa cōkhkhā thāya

hajāravāra kōlasānē dhūvō, kālōnē kālō ē rahī jāya

karajē nā haiyuṁ mēluṁ ēṭaluṁ, sāpha nā ē karī śakāya

nirmala karajē ēnē tuṁ ēṭaluṁ, ḍāgha nānō paṇa cōkhkhō dēkhāya

jalyō agnimāṁ jyāṁ, banyō rākha tyāṁ, raṁga tyāṁ ēnō badalāya

nā rahyō ē kōlasō, banī rākha, raṁga tyāṁ gayō palaṭāī

karmōmāṁ balyō jyāṁ jīva, bālī karmō ē khūba badalāya

guṇa ēnāṁ badalātāṁ, navā rūpē tō tyāṁ ē dēkhāya

āvē dabāṇa khūba, kōlasō dhīrē dhīrē hīrāmāṁ palaṭāya

rahē nā ē kōlasō, banī hīrō, raṁga rūpē nā varatāya
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 1881 by Satguru Devendra Ghia - Kaka

First...187918801881...Last