Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 1892 | Date: 30-Jun-1989
છે જગમાં, ભાષા તો નોખનોખી રે
Chē jagamāṁ, bhāṣā tō nōkhanōkhī rē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 1892 | Date: 30-Jun-1989

છે જગમાં, ભાષા તો નોખનોખી રે

  No Audio

chē jagamāṁ, bhāṣā tō nōkhanōkhī rē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1989-06-30 1989-06-30 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13381 છે જગમાં, ભાષા તો નોખનોખી રે છે જગમાં, ભાષા તો નોખનોખી રે

છે તોય આંખ ને ભાવની ભાષા, જગમાં એકસરખી રે

ના સમજાવી શકે જે મુખથી વાણી, ઇશારા આંખના સમજાવી જાશે રે

વ્યક્ત કરી ના શકશે મન જે ભાવો, આંખ એને કહી જાશે રે

ચીસ વ્યક્ત કરી ના શકશે દર્દ જે, ભાવો મુખના એને કહી જાશે રે

વાણીને કહેતાં જે સમય લાગે, ભાવો એને ક્ષણમાં કહી જાશે રે

જગતના શિશુઓની છે એક ભાષા, માતા સમજે એને સરખી રે

પ્રાણી પણ સમજે છે ભાવની ભાષા, છે ભાષા એ અનોખી રે

નેત્રહીન તો મળશે જગમાં, ભાવહીન ના કોઈ મળશે રે

કરજે વાત સાચા ભાવથી, ભાષા ભાવની સમજાશે રે
View Original Increase Font Decrease Font


છે જગમાં, ભાષા તો નોખનોખી રે

છે તોય આંખ ને ભાવની ભાષા, જગમાં એકસરખી રે

ના સમજાવી શકે જે મુખથી વાણી, ઇશારા આંખના સમજાવી જાશે રે

વ્યક્ત કરી ના શકશે મન જે ભાવો, આંખ એને કહી જાશે રે

ચીસ વ્યક્ત કરી ના શકશે દર્દ જે, ભાવો મુખના એને કહી જાશે રે

વાણીને કહેતાં જે સમય લાગે, ભાવો એને ક્ષણમાં કહી જાશે રે

જગતના શિશુઓની છે એક ભાષા, માતા સમજે એને સરખી રે

પ્રાણી પણ સમજે છે ભાવની ભાષા, છે ભાષા એ અનોખી રે

નેત્રહીન તો મળશે જગમાં, ભાવહીન ના કોઈ મળશે રે

કરજે વાત સાચા ભાવથી, ભાષા ભાવની સમજાશે રે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

chē jagamāṁ, bhāṣā tō nōkhanōkhī rē

chē tōya āṁkha nē bhāvanī bhāṣā, jagamāṁ ēkasarakhī rē

nā samajāvī śakē jē mukhathī vāṇī, iśārā āṁkhanā samajāvī jāśē rē

vyakta karī nā śakaśē mana jē bhāvō, āṁkha ēnē kahī jāśē rē

cīsa vyakta karī nā śakaśē darda jē, bhāvō mukhanā ēnē kahī jāśē rē

vāṇīnē kahētāṁ jē samaya lāgē, bhāvō ēnē kṣaṇamāṁ kahī jāśē rē

jagatanā śiśuōnī chē ēka bhāṣā, mātā samajē ēnē sarakhī rē

prāṇī paṇa samajē chē bhāvanī bhāṣā, chē bhāṣā ē anōkhī rē

nētrahīna tō malaśē jagamāṁ, bhāvahīna nā kōī malaśē rē

karajē vāta sācā bhāvathī, bhāṣā bhāvanī samajāśē rē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 1892 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...189118921893...Last