Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 1899 | Date: 07-Jul-1989
ભૂલો તો જગમાં સહુથી થાયે, ભૂલ વિનાનું કોઈ નથી
Bhūlō tō jagamāṁ sahuthī thāyē, bhūla vinānuṁ kōī nathī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 1899 | Date: 07-Jul-1989

ભૂલો તો જગમાં સહુથી થાયે, ભૂલ વિનાનું કોઈ નથી

  No Audio

bhūlō tō jagamāṁ sahuthī thāyē, bhūla vinānuṁ kōī nathī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1989-07-07 1989-07-07 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13388 ભૂલો તો જગમાં સહુથી થાયે, ભૂલ વિનાનું કોઈ નથી ભૂલો તો જગમાં સહુથી થાયે, ભૂલ વિનાનું કોઈ નથી

ભૂલોમાંથી જે શીખે ઘણું, બુદ્ધિમાન એને તો જાણવું

ભૂલોની તો પરંપરા કરે, મૂરખ એને તો ગણવું

જનમ જનમ ધરી માનવ ના શીખ્યો, માનવને શું ગણવું

કદી આવે પરિણામ ભૂલોના આકરા, સુધાર્યા ના સુધારાય

રાતદિન એને સુધારવા, નાકે દમ તો આવી જાય

કોઈ ભૂલ અજાણતા થાયે, જો સુધારી, સુધરી જાય

માઠા પરિણામ મળતાં પહેલાં, પરિણામથી બચી જવાય

કોઈ ભૂલ એવી થાયે, અન્યને તો નુક્સાન કરી જાય

પરિણામ તો હોયે એના માઠા, આંખ અન્યની લાલ થાયે

ના કરજે ભૂલ તું એવી, જગકર્તા નારાજ તો થાય

સમજી વિચારી કરજે કર્મો, કર્તા હસતા હસતા આવી જાય
View Original Increase Font Decrease Font


ભૂલો તો જગમાં સહુથી થાયે, ભૂલ વિનાનું કોઈ નથી

ભૂલોમાંથી જે શીખે ઘણું, બુદ્ધિમાન એને તો જાણવું

ભૂલોની તો પરંપરા કરે, મૂરખ એને તો ગણવું

જનમ જનમ ધરી માનવ ના શીખ્યો, માનવને શું ગણવું

કદી આવે પરિણામ ભૂલોના આકરા, સુધાર્યા ના સુધારાય

રાતદિન એને સુધારવા, નાકે દમ તો આવી જાય

કોઈ ભૂલ અજાણતા થાયે, જો સુધારી, સુધરી જાય

માઠા પરિણામ મળતાં પહેલાં, પરિણામથી બચી જવાય

કોઈ ભૂલ એવી થાયે, અન્યને તો નુક્સાન કરી જાય

પરિણામ તો હોયે એના માઠા, આંખ અન્યની લાલ થાયે

ના કરજે ભૂલ તું એવી, જગકર્તા નારાજ તો થાય

સમજી વિચારી કરજે કર્મો, કર્તા હસતા હસતા આવી જાય




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

bhūlō tō jagamāṁ sahuthī thāyē, bhūla vinānuṁ kōī nathī

bhūlōmāṁthī jē śīkhē ghaṇuṁ, buddhimāna ēnē tō jāṇavuṁ

bhūlōnī tō paraṁparā karē, mūrakha ēnē tō gaṇavuṁ

janama janama dharī mānava nā śīkhyō, mānavanē śuṁ gaṇavuṁ

kadī āvē pariṇāma bhūlōnā ākarā, sudhāryā nā sudhārāya

rātadina ēnē sudhāravā, nākē dama tō āvī jāya

kōī bhūla ajāṇatā thāyē, jō sudhārī, sudharī jāya

māṭhā pariṇāma malatāṁ pahēlāṁ, pariṇāmathī bacī javāya

kōī bhūla ēvī thāyē, anyanē tō nuksāna karī jāya

pariṇāma tō hōyē ēnā māṭhā, āṁkha anyanī lāla thāyē

nā karajē bhūla tuṁ ēvī, jagakartā nārāja tō thāya

samajī vicārī karajē karmō, kartā hasatā hasatā āvī jāya
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 1899 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...189718981899...Last