Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 1901 | Date: 07-Jul-1989
થાવા મુક્ત જગમાં રે મનવા, એક એકથી તું મુક્ત થા
Thāvā mukta jagamāṁ rē manavā, ēka ēkathī tuṁ mukta thā

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

Hymn No. 1901 | Date: 07-Jul-1989

થાવા મુક્ત જગમાં રે મનવા, એક એકથી તું મુક્ત થા

  No Audio

thāvā mukta jagamāṁ rē manavā, ēka ēkathī tuṁ mukta thā

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

1989-07-07 1989-07-07 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13390 થાવા મુક્ત જગમાં રે મનવા, એક એકથી તું મુક્ત થા થાવા મુક્ત જગમાં રે મનવા, એક એકથી તું મુક્ત થા

ના કામ લાગશે કોઈ બંધન ભી, બંધન બધા છોડતો જા

થાજે મુક્ત તું લોભથી, મુક્ત તો તું લાલચથી થા

મુક્ત થાવા માગશે ધીરજ, ધીરજથી તો તૂટતો ના

વાસનાના વળ દેજે છોડી, ચિત્તને સ્થિર કરતો જા

મોહ સર્વથા સહુનો ત્યાગી, માયાથી તો મુક્ત થા

મુક્ત થાવા, માગશે વિશ્વાસ, વિશ્વાસે તો તૂટતો ના

યત્નોમાં સદા જાજે તું તો લાગી, તપ એને સમજી જા

મુસીબતોનો કરી સામનો, મુસીબતે તું મજબૂત થા

યત્નોમાંથી ના હટી, હિંમતે તું હટતો ના
View Original Increase Font Decrease Font


થાવા મુક્ત જગમાં રે મનવા, એક એકથી તું મુક્ત થા

ના કામ લાગશે કોઈ બંધન ભી, બંધન બધા છોડતો જા

થાજે મુક્ત તું લોભથી, મુક્ત તો તું લાલચથી થા

મુક્ત થાવા માગશે ધીરજ, ધીરજથી તો તૂટતો ના

વાસનાના વળ દેજે છોડી, ચિત્તને સ્થિર કરતો જા

મોહ સર્વથા સહુનો ત્યાગી, માયાથી તો મુક્ત થા

મુક્ત થાવા, માગશે વિશ્વાસ, વિશ્વાસે તો તૂટતો ના

યત્નોમાં સદા જાજે તું તો લાગી, તપ એને સમજી જા

મુસીબતોનો કરી સામનો, મુસીબતે તું મજબૂત થા

યત્નોમાંથી ના હટી, હિંમતે તું હટતો ના




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

thāvā mukta jagamāṁ rē manavā, ēka ēkathī tuṁ mukta thā

nā kāma lāgaśē kōī baṁdhana bhī, baṁdhana badhā chōḍatō jā

thājē mukta tuṁ lōbhathī, mukta tō tuṁ lālacathī thā

mukta thāvā māgaśē dhīraja, dhīrajathī tō tūṭatō nā

vāsanānā vala dējē chōḍī, cittanē sthira karatō jā

mōha sarvathā sahunō tyāgī, māyāthī tō mukta thā

mukta thāvā, māgaśē viśvāsa, viśvāsē tō tūṭatō nā

yatnōmāṁ sadā jājē tuṁ tō lāgī, tapa ēnē samajī jā

musībatōnō karī sāmanō, musībatē tuṁ majabūta thā

yatnōmāṁthī nā haṭī, hiṁmatē tuṁ haṭatō nā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 1901 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...190019011902...Last