Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 1902 | Date: 08-Jul-1989
રે તન, ફુલાય છે રે તું શાને
Rē tana, phulāya chē rē tuṁ śānē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 1902 | Date: 08-Jul-1989

રે તન, ફુલાય છે રે તું શાને

  No Audio

rē tana, phulāya chē rē tuṁ śānē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1989-07-08 1989-07-08 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13391 રે તન, ફુલાય છે રે તું શાને રે તન, ફુલાય છે રે તું શાને

રહેલ તારામાં, તારો રહેવાસી, જાતા, કિંમત તારી કોડીની થાશે નહિ

પામે છે માન તું એના થકી, એના વિના, કિંમત તારી કોડીની થાશે નહિ

રહેલ આંખ તો તનમાં તારી, એના વિના જોઈ શકશે નહિ

કરી શકીશ ના હાથ પગથી કર્મો, એના વિના કર્મો થાશે નહિ

એના રે જાતા, રહેલ બુદ્ધિ ભી કોઈ કામ કરી શકશે નહિ

એના વિના તું તો ખાઈ, પી કે સ્વાદ તો લઈ શકશે નહિ

કાન રહેશે તો તારી પાસે, એના વિના તું સાંભળી શકશે નહિ

એના વિના તારા હૈયાની, ધડકન ભી તો ધડકી શકશે નહિ

છે તારી બધી ક્રિયાનો દાતા, પણ છે એ તો ‘મા’ ના હાથમાં રે

દઈ સાથ એને, ‘મા’ ના ચરણમાં સંગે જાવું ચૂક્તો નહિ
View Original Increase Font Decrease Font


રે તન, ફુલાય છે રે તું શાને

રહેલ તારામાં, તારો રહેવાસી, જાતા, કિંમત તારી કોડીની થાશે નહિ

પામે છે માન તું એના થકી, એના વિના, કિંમત તારી કોડીની થાશે નહિ

રહેલ આંખ તો તનમાં તારી, એના વિના જોઈ શકશે નહિ

કરી શકીશ ના હાથ પગથી કર્મો, એના વિના કર્મો થાશે નહિ

એના રે જાતા, રહેલ બુદ્ધિ ભી કોઈ કામ કરી શકશે નહિ

એના વિના તું તો ખાઈ, પી કે સ્વાદ તો લઈ શકશે નહિ

કાન રહેશે તો તારી પાસે, એના વિના તું સાંભળી શકશે નહિ

એના વિના તારા હૈયાની, ધડકન ભી તો ધડકી શકશે નહિ

છે તારી બધી ક્રિયાનો દાતા, પણ છે એ તો ‘મા’ ના હાથમાં રે

દઈ સાથ એને, ‘મા’ ના ચરણમાં સંગે જાવું ચૂક્તો નહિ




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

rē tana, phulāya chē rē tuṁ śānē

rahēla tārāmāṁ, tārō rahēvāsī, jātā, kiṁmata tārī kōḍīnī thāśē nahi

pāmē chē māna tuṁ ēnā thakī, ēnā vinā, kiṁmata tārī kōḍīnī thāśē nahi

rahēla āṁkha tō tanamāṁ tārī, ēnā vinā jōī śakaśē nahi

karī śakīśa nā hātha pagathī karmō, ēnā vinā karmō thāśē nahi

ēnā rē jātā, rahēla buddhi bhī kōī kāma karī śakaśē nahi

ēnā vinā tuṁ tō khāī, pī kē svāda tō laī śakaśē nahi

kāna rahēśē tō tārī pāsē, ēnā vinā tuṁ sāṁbhalī śakaśē nahi

ēnā vinā tārā haiyānī, dhaḍakana bhī tō dhaḍakī śakaśē nahi

chē tārī badhī kriyānō dātā, paṇa chē ē tō ‘mā' nā hāthamāṁ rē

daī sātha ēnē, ‘mā' nā caraṇamāṁ saṁgē jāvuṁ cūktō nahi
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 1902 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...190019011902...Last