Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 1908 | Date: 13-Jul-1989
છો કોણ, જીવનમાં જો એ ગોત્યું નહિ, ગોત્યું જીવનમાં બીજું બધું
Chō kōṇa, jīvanamāṁ jō ē gōtyuṁ nahi, gōtyuṁ jīvanamāṁ bījuṁ badhuṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 1908 | Date: 13-Jul-1989

છો કોણ, જીવનમાં જો એ ગોત્યું નહિ, ગોત્યું જીવનમાં બીજું બધું

  No Audio

chō kōṇa, jīvanamāṁ jō ē gōtyuṁ nahi, gōtyuṁ jīvanamāṁ bījuṁ badhuṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1989-07-13 1989-07-13 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13397 છો કોણ, જીવનમાં જો એ ગોત્યું નહિ, ગોત્યું જીવનમાં બીજું બધું છો કોણ, જીવનમાં જો એ ગોત્યું નહિ, ગોત્યું જીવનમાં બીજું બધું

રહેશો અધૂરા ને અધૂરા, અધૂરપનું કારણ જો ના જડયું

સુખ તો ગોત્યું સહુએ જીવનમાં, સુખ કાજે જગમાં સહુ ફર્યું

દુઃખી રહ્યા એ તો જીવનમાં, સાચા સુખનું કારણ જો ના જડયું

ભૂલી ખુદને, કરી દૃષ્ટિ માયામાં, ખુદની ખુદાઈ વિસરાઈ ગઈ

મળ્યું ના કિરણ પ્રકાશનું એને, મોહનિંદ્રામાં જે સૂઈ રહ્યું

સાગર તટે ઊભા રહી, મળે મોજ તો જોવા તરંગની

પડયા વિના સાગરમાં, મોજ તરવાની તો ના મળી

વિચારો ને વિચારોમાં રહી, વિચાર વિના ના કાંઈ મળ્યું

ના કર્યો અમલ એણે, વિચાર ચરિતાર્થ તો ના બન્યું
View Original Increase Font Decrease Font


છો કોણ, જીવનમાં જો એ ગોત્યું નહિ, ગોત્યું જીવનમાં બીજું બધું

રહેશો અધૂરા ને અધૂરા, અધૂરપનું કારણ જો ના જડયું

સુખ તો ગોત્યું સહુએ જીવનમાં, સુખ કાજે જગમાં સહુ ફર્યું

દુઃખી રહ્યા એ તો જીવનમાં, સાચા સુખનું કારણ જો ના જડયું

ભૂલી ખુદને, કરી દૃષ્ટિ માયામાં, ખુદની ખુદાઈ વિસરાઈ ગઈ

મળ્યું ના કિરણ પ્રકાશનું એને, મોહનિંદ્રામાં જે સૂઈ રહ્યું

સાગર તટે ઊભા રહી, મળે મોજ તો જોવા તરંગની

પડયા વિના સાગરમાં, મોજ તરવાની તો ના મળી

વિચારો ને વિચારોમાં રહી, વિચાર વિના ના કાંઈ મળ્યું

ના કર્યો અમલ એણે, વિચાર ચરિતાર્થ તો ના બન્યું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

chō kōṇa, jīvanamāṁ jō ē gōtyuṁ nahi, gōtyuṁ jīvanamāṁ bījuṁ badhuṁ

rahēśō adhūrā nē adhūrā, adhūrapanuṁ kāraṇa jō nā jaḍayuṁ

sukha tō gōtyuṁ sahuē jīvanamāṁ, sukha kājē jagamāṁ sahu pharyuṁ

duḥkhī rahyā ē tō jīvanamāṁ, sācā sukhanuṁ kāraṇa jō nā jaḍayuṁ

bhūlī khudanē, karī dr̥ṣṭi māyāmāṁ, khudanī khudāī visarāī gaī

malyuṁ nā kiraṇa prakāśanuṁ ēnē, mōhaniṁdrāmāṁ jē sūī rahyuṁ

sāgara taṭē ūbhā rahī, malē mōja tō jōvā taraṁganī

paḍayā vinā sāgaramāṁ, mōja taravānī tō nā malī

vicārō nē vicārōmāṁ rahī, vicāra vinā nā kāṁī malyuṁ

nā karyō amala ēṇē, vicāra caritārtha tō nā banyuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 1908 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...190619071908...Last