Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 1911 | Date: 14-Jul-1989
છૂટયા નથી જ્યાં બંધન તો મારા
Chūṭayā nathī jyāṁ baṁdhana tō mārā

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 1911 | Date: 14-Jul-1989

છૂટયા નથી જ્યાં બંધન તો મારા

  No Audio

chūṭayā nathī jyāṁ baṁdhana tō mārā

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1989-07-14 1989-07-14 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13400 છૂટયા નથી જ્યાં બંધન તો મારા છૂટયા નથી જ્યાં બંધન તો મારા

   આશા મુક્તિની તો ફળતી નથી

રહ્યા છે જકડાઈ અંગેઅંગ તો બંધનથી

   શ્વાસ મુક્તિના તો મળતા નથી

કીધા યત્નો તો ઊભા રે થાવા

   પગ ધરતી પર સ્થિર રહેતા નથી

શીખ્યા જીવનમાં ઘણું રે શું કામનું

   અણી વખતે યાદ જ્યાં આવતું નથી

ખુદ તો રહ્યો છું બંધનથી વીંટળાઈ

   એવા મુખે ગાન મુક્તિના શોભતા નથી

છૂટયા વિના બંધન તો જગમાં

   લંગાર નિષ્ફળતાની અટકતી નથી

ના નિરાશ થાતા યત્નોમાં, રાખવા યત્નો જારી

   ઘડી સફળતાની આવ્યા વિના રહેતી નથી
View Original Increase Font Decrease Font


છૂટયા નથી જ્યાં બંધન તો મારા

   આશા મુક્તિની તો ફળતી નથી

રહ્યા છે જકડાઈ અંગેઅંગ તો બંધનથી

   શ્વાસ મુક્તિના તો મળતા નથી

કીધા યત્નો તો ઊભા રે થાવા

   પગ ધરતી પર સ્થિર રહેતા નથી

શીખ્યા જીવનમાં ઘણું રે શું કામનું

   અણી વખતે યાદ જ્યાં આવતું નથી

ખુદ તો રહ્યો છું બંધનથી વીંટળાઈ

   એવા મુખે ગાન મુક્તિના શોભતા નથી

છૂટયા વિના બંધન તો જગમાં

   લંગાર નિષ્ફળતાની અટકતી નથી

ના નિરાશ થાતા યત્નોમાં, રાખવા યત્નો જારી

   ઘડી સફળતાની આવ્યા વિના રહેતી નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

chūṭayā nathī jyāṁ baṁdhana tō mārā

   āśā muktinī tō phalatī nathī

rahyā chē jakaḍāī aṁgēaṁga tō baṁdhanathī

   śvāsa muktinā tō malatā nathī

kīdhā yatnō tō ūbhā rē thāvā

   paga dharatī para sthira rahētā nathī

śīkhyā jīvanamāṁ ghaṇuṁ rē śuṁ kāmanuṁ

   aṇī vakhatē yāda jyāṁ āvatuṁ nathī

khuda tō rahyō chuṁ baṁdhanathī vīṁṭalāī

   ēvā mukhē gāna muktinā śōbhatā nathī

chūṭayā vinā baṁdhana tō jagamāṁ

   laṁgāra niṣphalatānī aṭakatī nathī

nā nirāśa thātā yatnōmāṁ, rākhavā yatnō jārī

   ghaḍī saphalatānī āvyā vinā rahētī nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 1911 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...190919101911...Last