Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 1923 | Date: 28-Jul-1989
બગડી ગઈ છે મુજથી, મારા જીવનની બાજી રે માડી
Bagaḍī gaī chē mujathī, mārā jīvananī bājī rē māḍī

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 1923 | Date: 28-Jul-1989

બગડી ગઈ છે મુજથી, મારા જીવનની બાજી રે માડી

  No Audio

bagaḍī gaī chē mujathī, mārā jīvananī bājī rē māḍī

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1989-07-28 1989-07-28 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13412 બગડી ગઈ છે મુજથી, મારા જીવનની બાજી રે માડી બગડી ગઈ છે મુજથી, મારા જીવનની બાજી રે માડી

સુધારવી એને, હવે તો છે, હાથમાં રે તારી

નાચ્યો ખૂબ અહંમાં, જીવનમાં રે મારી માડી

ચૂકવવી પડી છે કિંમત તો એની આકરી

રહ્યો નિશાના તેજે અંજાઈ, પ્રકાશ દીધો ત્યાગી

હવે સત્યપ્રકાશે, છે લાવવું રે માડી, છે હાથમાં તારી

બન્યા છે મુશ્કેલ શ્વાસો મારા, છે શ્વાસે-શ્વાસે માયાભરી

કરજે રાહત શ્વાસોમાં મારી, યાદ ભરવી છે તારી

દૃશ્ય જગત, દૃષ્ટિમાં વસી, રહ્યું છે ઊંડું તો ઊતરી

તારા દર્શનને રે માડી, રહ્યું છે મુશ્કેલ તો બનાવી
View Original Increase Font Decrease Font


બગડી ગઈ છે મુજથી, મારા જીવનની બાજી રે માડી

સુધારવી એને, હવે તો છે, હાથમાં રે તારી

નાચ્યો ખૂબ અહંમાં, જીવનમાં રે મારી માડી

ચૂકવવી પડી છે કિંમત તો એની આકરી

રહ્યો નિશાના તેજે અંજાઈ, પ્રકાશ દીધો ત્યાગી

હવે સત્યપ્રકાશે, છે લાવવું રે માડી, છે હાથમાં તારી

બન્યા છે મુશ્કેલ શ્વાસો મારા, છે શ્વાસે-શ્વાસે માયાભરી

કરજે રાહત શ્વાસોમાં મારી, યાદ ભરવી છે તારી

દૃશ્ય જગત, દૃષ્ટિમાં વસી, રહ્યું છે ઊંડું તો ઊતરી

તારા દર્શનને રે માડી, રહ્યું છે મુશ્કેલ તો બનાવી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

bagaḍī gaī chē mujathī, mārā jīvananī bājī rē māḍī

sudhāravī ēnē, havē tō chē, hāthamāṁ rē tārī

nācyō khūba ahaṁmāṁ, jīvanamāṁ rē mārī māḍī

cūkavavī paḍī chē kiṁmata tō ēnī ākarī

rahyō niśānā tējē aṁjāī, prakāśa dīdhō tyāgī

havē satyaprakāśē, chē lāvavuṁ rē māḍī, chē hāthamāṁ tārī

banyā chē muśkēla śvāsō mārā, chē śvāsē-śvāsē māyābharī

karajē rāhata śvāsōmāṁ mārī, yāda bharavī chē tārī

dr̥śya jagata, dr̥ṣṭimāṁ vasī, rahyuṁ chē ūṁḍuṁ tō ūtarī

tārā darśananē rē māḍī, rahyuṁ chē muśkēla tō banāvī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 1923 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...192119221923...Last