Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 1935 | Date: 07-Aug-1989
વાંકા ને વાંકા રસ્તા પર, પડશે જીવનમાં તો ચાલવું
Vāṁkā nē vāṁkā rastā para, paḍaśē jīvanamāṁ tō cālavuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 1935 | Date: 07-Aug-1989

વાંકા ને વાંકા રસ્તા પર, પડશે જીવનમાં તો ચાલવું

  No Audio

vāṁkā nē vāṁkā rastā para, paḍaśē jīvanamāṁ tō cālavuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1989-08-07 1989-08-07 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13424 વાંકા ને વાંકા રસ્તા પર, પડશે જીવનમાં તો ચાલવું વાંકા ને વાંકા રસ્તા પર, પડશે જીવનમાં તો ચાલવું

સુખદુઃખમાં સદા સમ રહી, પડશે જીવનમાં તો મહાલવું

મળે જીવનમાં જ્યારે જે-જે, પડશે આનંદથી સ્વીકારવું

મળશે જીવનમાં જે-જે, પડશે કદી તો એને ત્યાગવું

ધાર્યું જીવનમાં બધું જો બને, જરૂર પ્રભુની જીવનમાં ના રહે

વિપરીત સંજોગો જીવનમાં, યાદ એની તો અપાવી દે

નમ્યું જગમાં જ્યારે જે-જે, સહુને સદા એ બહુ ગમ્યું

છે અહંની આ તો બલિહારી, ના નમવું, અન્યને નમાવવું

ના અહં પ્રભુ પાસે તો ચાલશે, પડશે સદા એને છોડવું

સાથ બીજાના મળે ન મળે, પ્રભુના સાથમાં તો સદા રહેવું
View Original Increase Font Decrease Font


વાંકા ને વાંકા રસ્તા પર, પડશે જીવનમાં તો ચાલવું

સુખદુઃખમાં સદા સમ રહી, પડશે જીવનમાં તો મહાલવું

મળે જીવનમાં જ્યારે જે-જે, પડશે આનંદથી સ્વીકારવું

મળશે જીવનમાં જે-જે, પડશે કદી તો એને ત્યાગવું

ધાર્યું જીવનમાં બધું જો બને, જરૂર પ્રભુની જીવનમાં ના રહે

વિપરીત સંજોગો જીવનમાં, યાદ એની તો અપાવી દે

નમ્યું જગમાં જ્યારે જે-જે, સહુને સદા એ બહુ ગમ્યું

છે અહંની આ તો બલિહારી, ના નમવું, અન્યને નમાવવું

ના અહં પ્રભુ પાસે તો ચાલશે, પડશે સદા એને છોડવું

સાથ બીજાના મળે ન મળે, પ્રભુના સાથમાં તો સદા રહેવું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

vāṁkā nē vāṁkā rastā para, paḍaśē jīvanamāṁ tō cālavuṁ

sukhaduḥkhamāṁ sadā sama rahī, paḍaśē jīvanamāṁ tō mahālavuṁ

malē jīvanamāṁ jyārē jē-jē, paḍaśē ānaṁdathī svīkāravuṁ

malaśē jīvanamāṁ jē-jē, paḍaśē kadī tō ēnē tyāgavuṁ

dhāryuṁ jīvanamāṁ badhuṁ jō banē, jarūra prabhunī jīvanamāṁ nā rahē

viparīta saṁjōgō jīvanamāṁ, yāda ēnī tō apāvī dē

namyuṁ jagamāṁ jyārē jē-jē, sahunē sadā ē bahu gamyuṁ

chē ahaṁnī ā tō balihārī, nā namavuṁ, anyanē namāvavuṁ

nā ahaṁ prabhu pāsē tō cālaśē, paḍaśē sadā ēnē chōḍavuṁ

sātha bījānā malē na malē, prabhunā sāthamāṁ tō sadā rahēvuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 1935 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...193319341935...Last