Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 1960 | Date: 23-Aug-1989
દુભવી અન્ય આત્માને, ચાહના સુખની રાખશો નહિ
Dubhavī anya ātmānē, cāhanā sukhanī rākhaśō nahi

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 1960 | Date: 23-Aug-1989

દુભવી અન્ય આત્માને, ચાહના સુખની રાખશો નહિ

  No Audio

dubhavī anya ātmānē, cāhanā sukhanī rākhaśō nahi

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1989-08-23 1989-08-23 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13449 દુભવી અન્ય આત્માને, ચાહના સુખની રાખશો નહિ દુભવી અન્ય આત્માને, ચાહના સુખની રાખશો નહિ

કરી અપમાન અન્યનું, રાજી હૈયેથી થાશો નહિ

મદદ કાજે ફેલાયેલ હાથને, બને તો ખાલી રાખશો નહિ

મુકાયેલા તુજમાં વિશ્વાસને, વિશ્વાસઘાત કરશો નહિ

હમદર્દી ચાહતા નયનોની, ઠેકડી ઉડાવશો નહિ

આશરો ચાહતા જીવને, આશરો દેવું ચૂક્તા નહિ

મા-બાપના ઘડપણની લાકડી બનવું ભૂલતા નહિ

ધર્મને હર શ્વાસમાં, ને આચરણમાં, વણવું ભૂલતા નહિ

સફળતાના શ્વાસમાં આભાર અન્યનો, આભાર માનવું ભૂલતા નહિ

દુઃખે પીડાતા દર્દીના દર્દને, સહાનુભૂતિનું જળ પાવું ભૂલતા નહિ

હર શ્વાસ ને કર્મના કરતા, પ્રભુનો આભાર માનવું ચૂક્તા નહિ

પડતી હર દૃષ્ટિમાં વાસ છે પ્રભુનો, એ કદી ભૂલતા નહિ
View Original Increase Font Decrease Font


દુભવી અન્ય આત્માને, ચાહના સુખની રાખશો નહિ

કરી અપમાન અન્યનું, રાજી હૈયેથી થાશો નહિ

મદદ કાજે ફેલાયેલ હાથને, બને તો ખાલી રાખશો નહિ

મુકાયેલા તુજમાં વિશ્વાસને, વિશ્વાસઘાત કરશો નહિ

હમદર્દી ચાહતા નયનોની, ઠેકડી ઉડાવશો નહિ

આશરો ચાહતા જીવને, આશરો દેવું ચૂક્તા નહિ

મા-બાપના ઘડપણની લાકડી બનવું ભૂલતા નહિ

ધર્મને હર શ્વાસમાં, ને આચરણમાં, વણવું ભૂલતા નહિ

સફળતાના શ્વાસમાં આભાર અન્યનો, આભાર માનવું ભૂલતા નહિ

દુઃખે પીડાતા દર્દીના દર્દને, સહાનુભૂતિનું જળ પાવું ભૂલતા નહિ

હર શ્વાસ ને કર્મના કરતા, પ્રભુનો આભાર માનવું ચૂક્તા નહિ

પડતી હર દૃષ્ટિમાં વાસ છે પ્રભુનો, એ કદી ભૂલતા નહિ




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

dubhavī anya ātmānē, cāhanā sukhanī rākhaśō nahi

karī apamāna anyanuṁ, rājī haiyēthī thāśō nahi

madada kājē phēlāyēla hāthanē, banē tō khālī rākhaśō nahi

mukāyēlā tujamāṁ viśvāsanē, viśvāsaghāta karaśō nahi

hamadardī cāhatā nayanōnī, ṭhēkaḍī uḍāvaśō nahi

āśarō cāhatā jīvanē, āśarō dēvuṁ cūktā nahi

mā-bāpanā ghaḍapaṇanī lākaḍī banavuṁ bhūlatā nahi

dharmanē hara śvāsamāṁ, nē ācaraṇamāṁ, vaṇavuṁ bhūlatā nahi

saphalatānā śvāsamāṁ ābhāra anyanō, ābhāra mānavuṁ bhūlatā nahi

duḥkhē pīḍātā dardīnā dardanē, sahānubhūtinuṁ jala pāvuṁ bhūlatā nahi

hara śvāsa nē karmanā karatā, prabhunō ābhāra mānavuṁ cūktā nahi

paḍatī hara dr̥ṣṭimāṁ vāsa chē prabhunō, ē kadī bhūlatā nahi
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 1960 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...196019611962...Last