1989-09-08
1989-09-08
1989-09-08
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13482
ક્ષણ જીવનમાં જેવી જ્યારે જેની જાગે, ત્યારે તેનું તેવું થાય છે
ક્ષણ જીવનમાં જેવી જ્યારે જેની જાગે, ત્યારે તેનું તેવું થાય છે
પળ તો જીવનમાં એવી આવી જાય છે, જ્યારે તો બધું પલટાય છે
ધૂળોના થરના થર પણ, ધીરે ધીરે તો દૂર થાય છે
પાપમાં ડૂબેલા જીવનું પણ એક દિન, પરિવર્તન તો થાય છે
સૂકી ધરતી પણ, એક દિવસ તો હરિયાળી બની જાય છે
મધ્યાહને પહોંચેલા સૂર્યનો પણ, અસ્ત તો થઈ જાય છે
કાળમીંઢ પથ્થરના પણ, વાયુ ને પાણી, ચૂરેચૂરા કરી જાય છે
અક્કડ રહેતા ઝાડવા પણ, તોફાનમાં તો તૂટી જાય છે
કીડી જેવી કીડી પણ, તોતિંગ હાથીને હેરાન કરી જાય છે
જેની ત્રાડે ધ્રુજે જંગલ, એક દિવસ તો એ દીન બની જાય છે
https://www.youtube.com/watch?v=KCkGFkkmkLg
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
ક્ષણ જીવનમાં જેવી જ્યારે જેની જાગે, ત્યારે તેનું તેવું થાય છે
પળ તો જીવનમાં એવી આવી જાય છે, જ્યારે તો બધું પલટાય છે
ધૂળોના થરના થર પણ, ધીરે ધીરે તો દૂર થાય છે
પાપમાં ડૂબેલા જીવનું પણ એક દિન, પરિવર્તન તો થાય છે
સૂકી ધરતી પણ, એક દિવસ તો હરિયાળી બની જાય છે
મધ્યાહને પહોંચેલા સૂર્યનો પણ, અસ્ત તો થઈ જાય છે
કાળમીંઢ પથ્થરના પણ, વાયુ ને પાણી, ચૂરેચૂરા કરી જાય છે
અક્કડ રહેતા ઝાડવા પણ, તોફાનમાં તો તૂટી જાય છે
કીડી જેવી કીડી પણ, તોતિંગ હાથીને હેરાન કરી જાય છે
જેની ત્રાડે ધ્રુજે જંગલ, એક દિવસ તો એ દીન બની જાય છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
kṣaṇa jīvanamāṁ jēvī jyārē jēnī jāgē, tyārē tēnuṁ tēvuṁ thāya chē
pala tō jīvanamāṁ ēvī āvī jāya chē, jyārē tō badhuṁ palaṭāya chē
dhūlōnā tharanā thara paṇa, dhīrē dhīrē tō dūra thāya chē
pāpamāṁ ḍūbēlā jīvanuṁ paṇa ēka dina, parivartana tō thāya chē
sūkī dharatī paṇa, ēka divasa tō hariyālī banī jāya chē
madhyāhanē pahōṁcēlā sūryanō paṇa, asta tō thaī jāya chē
kālamīṁḍha paththaranā paṇa, vāyu nē pāṇī, cūrēcūrā karī jāya chē
akkaḍa rahētā jhāḍavā paṇa, tōphānamāṁ tō tūṭī jāya chē
kīḍī jēvī kīḍī paṇa, tōtiṁga hāthīnē hērāna karī jāya chē
jēnī trāḍē dhrujē jaṁgala, ēka divasa tō ē dīna banī jāya chē
ક્ષણ જીવનમાં જેવી જ્યારે જેની જાગે, ત્યારે તેનું તેવું થાય છેક્ષણ જીવનમાં જેવી જ્યારે જેની જાગે, ત્યારે તેનું તેવું થાય છે
પળ તો જીવનમાં એવી આવી જાય છે, જ્યારે તો બધું પલટાય છે
ધૂળોના થરના થર પણ, ધીરે ધીરે તો દૂર થાય છે
પાપમાં ડૂબેલા જીવનું પણ એક દિન, પરિવર્તન તો થાય છે
સૂકી ધરતી પણ, એક દિવસ તો હરિયાળી બની જાય છે
મધ્યાહને પહોંચેલા સૂર્યનો પણ, અસ્ત તો થઈ જાય છે
કાળમીંઢ પથ્થરના પણ, વાયુ ને પાણી, ચૂરેચૂરા કરી જાય છે
અક્કડ રહેતા ઝાડવા પણ, તોફાનમાં તો તૂટી જાય છે
કીડી જેવી કીડી પણ, તોતિંગ હાથીને હેરાન કરી જાય છે
જેની ત્રાડે ધ્રુજે જંગલ, એક દિવસ તો એ દીન બની જાય છે1989-09-08https://i.ytimg.com/vi/KCkGFkkmkLg/mqdefault.jpgBhaav Samadhi Vichaar Samadhi Kaka Bhajanshttps://www.youtube.com/watch?v=KCkGFkkmkLg
|