Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 1997 | Date: 11-Sep-1989
રચી સૃષ્ટિ, રચ્યું વિરાટ વિશ્વ, હે જગજનની
Racī sr̥ṣṭi, racyuṁ virāṭa viśva, hē jagajananī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)



Hymn No. 1997 | Date: 11-Sep-1989

રચી સૃષ્ટિ, રચ્યું વિરાટ વિશ્વ, હે જગજનની

  Audio

racī sr̥ṣṭi, racyuṁ virāṭa viśva, hē jagajananī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1989-09-11 1989-09-11 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13486 રચી સૃષ્ટિ, રચ્યું વિરાટ વિશ્વ, હે જગજનની રચી સૃષ્ટિ, રચ્યું વિરાટ વિશ્વ, હે જગજનની

મૂક્યો ભેદ એનો તેં તો, માનવ હૈયામાં રે ભરી

સમય સમય પર કરતી રહી તું, એને તો ખોલી

માનવ ત્યારે તો, સદા અચંબામાં ગયો રે પડી

કરી કોશિશો, ગોતવા માનવે, બહાર નજર તો રાખી

મળ્યો ના ભેદ એને, મળ્યો જ્યાં હૈયામાં ગયો ઊતરી

હતો ભેદ તો ખુદમાં, રહ્યો માનવ અજાણ્યો એનાથી

ખુદના હૈયામાં ગયો ઊતરી, ચાવી ત્યાં એની રે મળી

ગયો ખૂલી ભેદ ખજાનાનો, રહ્યો હતો ખુદમાં પડી

ઝૂમી ઊઠયો માનવ, જ્યાં સાચી ચાવી એને તો જડી
https://www.youtube.com/watch?v=T38cK_oC5dc
View Original Increase Font Decrease Font


રચી સૃષ્ટિ, રચ્યું વિરાટ વિશ્વ, હે જગજનની

મૂક્યો ભેદ એનો તેં તો, માનવ હૈયામાં રે ભરી

સમય સમય પર કરતી રહી તું, એને તો ખોલી

માનવ ત્યારે તો, સદા અચંબામાં ગયો રે પડી

કરી કોશિશો, ગોતવા માનવે, બહાર નજર તો રાખી

મળ્યો ના ભેદ એને, મળ્યો જ્યાં હૈયામાં ગયો ઊતરી

હતો ભેદ તો ખુદમાં, રહ્યો માનવ અજાણ્યો એનાથી

ખુદના હૈયામાં ગયો ઊતરી, ચાવી ત્યાં એની રે મળી

ગયો ખૂલી ભેદ ખજાનાનો, રહ્યો હતો ખુદમાં પડી

ઝૂમી ઊઠયો માનવ, જ્યાં સાચી ચાવી એને તો જડી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

racī sr̥ṣṭi, racyuṁ virāṭa viśva, hē jagajananī

mūkyō bhēda ēnō tēṁ tō, mānava haiyāmāṁ rē bharī

samaya samaya para karatī rahī tuṁ, ēnē tō khōlī

mānava tyārē tō, sadā acaṁbāmāṁ gayō rē paḍī

karī kōśiśō, gōtavā mānavē, bahāra najara tō rākhī

malyō nā bhēda ēnē, malyō jyāṁ haiyāmāṁ gayō ūtarī

hatō bhēda tō khudamāṁ, rahyō mānava ajāṇyō ēnāthī

khudanā haiyāmāṁ gayō ūtarī, cāvī tyāṁ ēnī rē malī

gayō khūlī bhēda khajānānō, rahyō hatō khudamāṁ paḍī

jhūmī ūṭhayō mānava, jyāṁ sācī cāvī ēnē tō jaḍī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 1997 by Satguru Devendra Ghia - Kaka


રચી સૃષ્ટિ, રચ્યું વિરાટ વિશ્વ, હે જગજનનીરચી સૃષ્ટિ, રચ્યું વિરાટ વિશ્વ, હે જગજનની

મૂક્યો ભેદ એનો તેં તો, માનવ હૈયામાં રે ભરી

સમય સમય પર કરતી રહી તું, એને તો ખોલી

માનવ ત્યારે તો, સદા અચંબામાં ગયો રે પડી

કરી કોશિશો, ગોતવા માનવે, બહાર નજર તો રાખી

મળ્યો ના ભેદ એને, મળ્યો જ્યાં હૈયામાં ગયો ઊતરી

હતો ભેદ તો ખુદમાં, રહ્યો માનવ અજાણ્યો એનાથી

ખુદના હૈયામાં ગયો ઊતરી, ચાવી ત્યાં એની રે મળી

ગયો ખૂલી ભેદ ખજાનાનો, રહ્યો હતો ખુદમાં પડી

ઝૂમી ઊઠયો માનવ, જ્યાં સાચી ચાવી એને તો જડી
1989-09-11https://i.ytimg.com/vi/T38cK_oC5dc/mqdefault.jpgBhaav Samadhi Vichaar Samadhi Kaka Bhajanshttps://www.youtube.com/watch?v=T38cK_oC5dc





First...199619971998...Last