1990-05-19
1990-05-19
1990-05-19
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13517
માનવ બનીને આવ્યા જગમાં, બન્યા કાર્યોથી કોઈ મોટા, રહ્યા કોઈ નાના
માનવ બનીને આવ્યા જગમાં, બન્યા કાર્યોથી કોઈ મોટા, રહ્યા કોઈ નાના
ભર્યા ભાવ હૈયામાં તો જેવા, બન્યા એવા, બન્યા કોઈ એથી કોઈ મોટા કોઈ નાના
જાગ્યા વિચારો સાચા કે ખોટા, બન્યા એનાથી તો કોઈ મોટા તો કોઈ નાના
વિકાસ શરીરના તો થાતા ગયા, બન્યા મનથી જે મોટા, એ મોટા રહ્યા
કર્યો વિકાસ મન, બુદ્ધિ ને ભાવનો જેણે, એ તો મોટા ને મોટા રહ્યા
સમય સાધીને ને સમજીને જે ચાલ્યા, બન્યા એ તો મોટા ને મોટા
દીધા દિલથી માન અન્યને, શાંતિથી સહ્યા રે અપમાન, એ તો મોટા રહ્યા
હર સંજોગોનો કર્યો સામનો, રહ્યા સ્થિર જે જીવનમાં, એ તો મોટા રહ્યા
દૃષ્ટિમાં ને હૈયામાં, રહ્યા જેને તો સહુ સમાન, એ તો મોટા રહ્યા
કામ, ક્રોધ, લોભને જીવનમાં ઘૂંટીને જે પીડાયા, એ તો મોટા રહ્યા
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
માનવ બનીને આવ્યા જગમાં, બન્યા કાર્યોથી કોઈ મોટા, રહ્યા કોઈ નાના
ભર્યા ભાવ હૈયામાં તો જેવા, બન્યા એવા, બન્યા કોઈ એથી કોઈ મોટા કોઈ નાના
જાગ્યા વિચારો સાચા કે ખોટા, બન્યા એનાથી તો કોઈ મોટા તો કોઈ નાના
વિકાસ શરીરના તો થાતા ગયા, બન્યા મનથી જે મોટા, એ મોટા રહ્યા
કર્યો વિકાસ મન, બુદ્ધિ ને ભાવનો જેણે, એ તો મોટા ને મોટા રહ્યા
સમય સાધીને ને સમજીને જે ચાલ્યા, બન્યા એ તો મોટા ને મોટા
દીધા દિલથી માન અન્યને, શાંતિથી સહ્યા રે અપમાન, એ તો મોટા રહ્યા
હર સંજોગોનો કર્યો સામનો, રહ્યા સ્થિર જે જીવનમાં, એ તો મોટા રહ્યા
દૃષ્ટિમાં ને હૈયામાં, રહ્યા જેને તો સહુ સમાન, એ તો મોટા રહ્યા
કામ, ક્રોધ, લોભને જીવનમાં ઘૂંટીને જે પીડાયા, એ તો મોટા રહ્યા
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
mānava banīnē āvyā jagamāṁ, banyā kāryōthī kōī mōṭā, rahyā kōī nānā
bharyā bhāva haiyāmāṁ tō jēvā, banyā ēvā, banyā kōī ēthī kōī mōṭā kōī nānā
jāgyā vicārō sācā kē khōṭā, banyā ēnāthī tō kōī mōṭā tō kōī nānā
vikāsa śarīranā tō thātā gayā, banyā manathī jē mōṭā, ē mōṭā rahyā
karyō vikāsa mana, buddhi nē bhāvanō jēṇē, ē tō mōṭā nē mōṭā rahyā
samaya sādhīnē nē samajīnē jē cālyā, banyā ē tō mōṭā nē mōṭā
dīdhā dilathī māna anyanē, śāṁtithī sahyā rē apamāna, ē tō mōṭā rahyā
hara saṁjōgōnō karyō sāmanō, rahyā sthira jē jīvanamāṁ, ē tō mōṭā rahyā
dr̥ṣṭimāṁ nē haiyāmāṁ, rahyā jēnē tō sahu samāna, ē tō mōṭā rahyā
kāma, krōdha, lōbhanē jīvanamāṁ ghūṁṭīnē jē pīḍāyā, ē tō mōṭā rahyā
|