Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2544 | Date: 26-May-1990
ખોઈ બેસશો મીઠાશ જ્યાં હૈયાની, આંકશો કિંમત જો ખોટી આવડતની
Khōī bēsaśō mīṭhāśa jyāṁ haiyānī, āṁkaśō kiṁmata jō khōṭī āvaḍatanī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)



Hymn No. 2544 | Date: 26-May-1990

ખોઈ બેસશો મીઠાશ જ્યાં હૈયાની, આંકશો કિંમત જો ખોટી આવડતની

  Audio

khōī bēsaśō mīṭhāśa jyāṁ haiyānī, āṁkaśō kiṁmata jō khōṭī āvaḍatanī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1990-05-26 1990-05-26 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13533 ખોઈ બેસશો મીઠાશ જ્યાં હૈયાની, આંકશો કિંમત જો ખોટી આવડતની ખોઈ બેસશો મીઠાશ જ્યાં હૈયાની, આંકશો કિંમત જો ખોટી આવડતની

જંગ જીવનનો તો જાશો ત્યાં તો હારી

દેશો આળસને જીવનમાં જો ઉત્તેજી, લેશો આડંબરને જો સ્વીકારી – જંગ…

ગણતરી માંડયા કરશો જો ખોટી, પકડશો દિશાઓ જ્યાં ઊલટી – જંગ…

કુંદનની કિંમત ના કરી, લેશો ગિલીટનું પીત્તળ તો અપનાવી – જંગ…

ડર હૈયાનો દેશો જો ના હટાવી, બેસશો હિંમત તો જો હારી – જંગ…

મળતાં સાથને દેશો હડસેલી, નથી એકલા લડવાની શક્તિ તારી – જંગ…

તોફાનમાં ડગમગી જાશે ચાલ તારી, સ્થિરતા દેશે એમાં જો તું ગુમાવી – જંગ…

નથી ખબર ચાલશે જંગ ક્યાં સુધી, અધવચ્ચે જાશે તો જો તું થાકી – જંગ…

જંગ હારીશ ના તું તો કદી, લઈશ પ્રભુનો સાથ જંગ તું સ્વીકારી
https://www.youtube.com/watch?v=A7mq3vK5fw8
View Original Increase Font Decrease Font


ખોઈ બેસશો મીઠાશ જ્યાં હૈયાની, આંકશો કિંમત જો ખોટી આવડતની

જંગ જીવનનો તો જાશો ત્યાં તો હારી

દેશો આળસને જીવનમાં જો ઉત્તેજી, લેશો આડંબરને જો સ્વીકારી – જંગ…

ગણતરી માંડયા કરશો જો ખોટી, પકડશો દિશાઓ જ્યાં ઊલટી – જંગ…

કુંદનની કિંમત ના કરી, લેશો ગિલીટનું પીત્તળ તો અપનાવી – જંગ…

ડર હૈયાનો દેશો જો ના હટાવી, બેસશો હિંમત તો જો હારી – જંગ…

મળતાં સાથને દેશો હડસેલી, નથી એકલા લડવાની શક્તિ તારી – જંગ…

તોફાનમાં ડગમગી જાશે ચાલ તારી, સ્થિરતા દેશે એમાં જો તું ગુમાવી – જંગ…

નથી ખબર ચાલશે જંગ ક્યાં સુધી, અધવચ્ચે જાશે તો જો તું થાકી – જંગ…

જંગ હારીશ ના તું તો કદી, લઈશ પ્રભુનો સાથ જંગ તું સ્વીકારી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

khōī bēsaśō mīṭhāśa jyāṁ haiyānī, āṁkaśō kiṁmata jō khōṭī āvaḍatanī

jaṁga jīvananō tō jāśō tyāṁ tō hārī

dēśō ālasanē jīvanamāṁ jō uttējī, lēśō āḍaṁbaranē jō svīkārī – jaṁga…

gaṇatarī māṁḍayā karaśō jō khōṭī, pakaḍaśō diśāō jyāṁ ūlaṭī – jaṁga…

kuṁdananī kiṁmata nā karī, lēśō gilīṭanuṁ pīttala tō apanāvī – jaṁga…

ḍara haiyānō dēśō jō nā haṭāvī, bēsaśō hiṁmata tō jō hārī – jaṁga…

malatāṁ sāthanē dēśō haḍasēlī, nathī ēkalā laḍavānī śakti tārī – jaṁga…

tōphānamāṁ ḍagamagī jāśē cāla tārī, sthiratā dēśē ēmāṁ jō tuṁ gumāvī – jaṁga…

nathī khabara cālaśē jaṁga kyāṁ sudhī, adhavaccē jāśē tō jō tuṁ thākī – jaṁga…

jaṁga hārīśa nā tuṁ tō kadī, laīśa prabhunō sātha jaṁga tuṁ svīkārī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2544 by Satguru Devendra Ghia - Kaka

First...254225432544...Last