Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2572 | Date: 07-Jun-1990
તમાશાને તો તેડું હોતું નથી, ગરજવાનને અક્કલ હોતી નથી
Tamāśānē tō tēḍuṁ hōtuṁ nathī, garajavānanē akkala hōtī nathī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 2572 | Date: 07-Jun-1990

તમાશાને તો તેડું હોતું નથી, ગરજવાનને અક્કલ હોતી નથી

  No Audio

tamāśānē tō tēḍuṁ hōtuṁ nathī, garajavānanē akkala hōtī nathī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1990-06-07 1990-06-07 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13561 તમાશાને તો તેડું હોતું નથી, ગરજવાનને અક્કલ હોતી નથી તમાશાને તો તેડું હોતું નથી, ગરજવાનને અક્કલ હોતી નથી

તારા સ્વભાવને તમાશો ના બનાવજે, ના બનાવજે સ્વાર્થને ગરજ

સમયનો દોર તો દેખાતો નથી, બાંધ જીવનને તો તું સંયમને દોર

પ્રેમના દોર તો દેખાતા નથી, પ્રભુ તોય બંધાયા સદા પ્રેમને દોર

અહંનો ભાર તો દેખાતો નથી, તોય ડૂબ્યાં છે અહંમાં તો સહુ

તનના ઘા તો દેખાઈ આવે, ઘા ભાગ્યના તો દેખાતા નથી

જ્ઞાન તો છુપાયું છે મગજમાં, રંગ મગજનો તો જુદો હોતો નથી

કાળની મૂડી હોય પાસે ભલે પૂરી, કાળ કાંઈ જુદો તો હોતો નથી

અજવાળે તે તો પ્રકાશ છે, પ્રકાશ કાંઈ જુદો હોતો નથી

પ્રભુ તો જગમાં એક જ છે, પ્રભુ તો કાંઈ જુદો હોતો નથી
View Original Increase Font Decrease Font


તમાશાને તો તેડું હોતું નથી, ગરજવાનને અક્કલ હોતી નથી

તારા સ્વભાવને તમાશો ના બનાવજે, ના બનાવજે સ્વાર્થને ગરજ

સમયનો દોર તો દેખાતો નથી, બાંધ જીવનને તો તું સંયમને દોર

પ્રેમના દોર તો દેખાતા નથી, પ્રભુ તોય બંધાયા સદા પ્રેમને દોર

અહંનો ભાર તો દેખાતો નથી, તોય ડૂબ્યાં છે અહંમાં તો સહુ

તનના ઘા તો દેખાઈ આવે, ઘા ભાગ્યના તો દેખાતા નથી

જ્ઞાન તો છુપાયું છે મગજમાં, રંગ મગજનો તો જુદો હોતો નથી

કાળની મૂડી હોય પાસે ભલે પૂરી, કાળ કાંઈ જુદો તો હોતો નથી

અજવાળે તે તો પ્રકાશ છે, પ્રકાશ કાંઈ જુદો હોતો નથી

પ્રભુ તો જગમાં એક જ છે, પ્રભુ તો કાંઈ જુદો હોતો નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

tamāśānē tō tēḍuṁ hōtuṁ nathī, garajavānanē akkala hōtī nathī

tārā svabhāvanē tamāśō nā banāvajē, nā banāvajē svārthanē garaja

samayanō dōra tō dēkhātō nathī, bāṁdha jīvananē tō tuṁ saṁyamanē dōra

prēmanā dōra tō dēkhātā nathī, prabhu tōya baṁdhāyā sadā prēmanē dōra

ahaṁnō bhāra tō dēkhātō nathī, tōya ḍūbyāṁ chē ahaṁmāṁ tō sahu

tananā ghā tō dēkhāī āvē, ghā bhāgyanā tō dēkhātā nathī

jñāna tō chupāyuṁ chē magajamāṁ, raṁga magajanō tō judō hōtō nathī

kālanī mūḍī hōya pāsē bhalē pūrī, kāla kāṁī judō tō hōtō nathī

ajavālē tē tō prakāśa chē, prakāśa kāṁī judō hōtō nathī

prabhu tō jagamāṁ ēka ja chē, prabhu tō kāṁī judō hōtō nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2572 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...257225732574...Last