Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2573 | Date: 09-Jun-1990
આવ્યા રે અંતરાયો, જીવનમાં જે-જે, વટાવતો એને હું તો ગયો
Āvyā rē aṁtarāyō, jīvanamāṁ jē-jē, vaṭāvatō ēnē huṁ tō gayō

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 2573 | Date: 09-Jun-1990

આવ્યા રે અંતરાયો, જીવનમાં જે-જે, વટાવતો એને હું તો ગયો

  No Audio

āvyā rē aṁtarāyō, jīvanamāṁ jē-jē, vaṭāvatō ēnē huṁ tō gayō

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1990-06-09 1990-06-09 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13562 આવ્યા રે અંતરાયો, જીવનમાં જે-જે, વટાવતો એને હું તો ગયો આવ્યા રે અંતરાયો, જીવનમાં જે-જે, વટાવતો એને હું તો ગયો

મારગ મારો (2) મોકળો થાતો ગયો

મળ્યા તો કંઈક ખાડા ને ટેકરા, તારવતો એને, હું તો ગયો - મારગ...

વિણ્યા કંઈક કાંટા ને કાંકરા, સાફ મારગ તો કરતો રહ્યો - મારગ...

મળી કંઈક સાંકડી ને અજાણી કેડીઓ, માહિતી એ તો મેળવતો રહ્યો - મારગ...

મળ્યા, ના મળ્યા સાથી સંગાથી, ચાલતો ને ચાલતો હું તો રહ્યો - મારગ...

વાટ અંધારી ને અજાણી, હિંમતે ને વિશ્વાસે ચાલતો રહ્યો - મારગ...

મળ્યું વનરાઈમાંથી કદી નીતરતું કિરણ, કદી ચંદ્રપ્રકાશ મળતો રહ્યો - મારગ...

વાટે વાટે ચાલતો હું તો ગયો, પ્રકાશ સદા હું તો ઝંખતો રહ્યો - મારગ...

મળ્યા કંઈક હિંસક પ્રાણીઓ, સામનો એનો તો કરતો ગયો - મારગ ..

ચાલતો ને ચાલતો, ચાલતો રહ્યો, મારગ તો ના બદલ્યો - મારગ...

અટક્યો ના વચ્ચે, વળ્યો ના બીજે, સ્થાને મારા હું પહોંચી ગયો - મારગ...
View Original Increase Font Decrease Font


આવ્યા રે અંતરાયો, જીવનમાં જે-જે, વટાવતો એને હું તો ગયો

મારગ મારો (2) મોકળો થાતો ગયો

મળ્યા તો કંઈક ખાડા ને ટેકરા, તારવતો એને, હું તો ગયો - મારગ...

વિણ્યા કંઈક કાંટા ને કાંકરા, સાફ મારગ તો કરતો રહ્યો - મારગ...

મળી કંઈક સાંકડી ને અજાણી કેડીઓ, માહિતી એ તો મેળવતો રહ્યો - મારગ...

મળ્યા, ના મળ્યા સાથી સંગાથી, ચાલતો ને ચાલતો હું તો રહ્યો - મારગ...

વાટ અંધારી ને અજાણી, હિંમતે ને વિશ્વાસે ચાલતો રહ્યો - મારગ...

મળ્યું વનરાઈમાંથી કદી નીતરતું કિરણ, કદી ચંદ્રપ્રકાશ મળતો રહ્યો - મારગ...

વાટે વાટે ચાલતો હું તો ગયો, પ્રકાશ સદા હું તો ઝંખતો રહ્યો - મારગ...

મળ્યા કંઈક હિંસક પ્રાણીઓ, સામનો એનો તો કરતો ગયો - મારગ ..

ચાલતો ને ચાલતો, ચાલતો રહ્યો, મારગ તો ના બદલ્યો - મારગ...

અટક્યો ના વચ્ચે, વળ્યો ના બીજે, સ્થાને મારા હું પહોંચી ગયો - મારગ...




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

āvyā rē aṁtarāyō, jīvanamāṁ jē-jē, vaṭāvatō ēnē huṁ tō gayō

māraga mārō (2) mōkalō thātō gayō

malyā tō kaṁīka khāḍā nē ṭēkarā, tāravatō ēnē, huṁ tō gayō - māraga...

viṇyā kaṁīka kāṁṭā nē kāṁkarā, sāpha māraga tō karatō rahyō - māraga...

malī kaṁīka sāṁkaḍī nē ajāṇī kēḍīō, māhitī ē tō mēlavatō rahyō - māraga...

malyā, nā malyā sāthī saṁgāthī, cālatō nē cālatō huṁ tō rahyō - māraga...

vāṭa aṁdhārī nē ajāṇī, hiṁmatē nē viśvāsē cālatō rahyō - māraga...

malyuṁ vanarāīmāṁthī kadī nītaratuṁ kiraṇa, kadī caṁdraprakāśa malatō rahyō - māraga...

vāṭē vāṭē cālatō huṁ tō gayō, prakāśa sadā huṁ tō jhaṁkhatō rahyō - māraga...

malyā kaṁīka hiṁsaka prāṇīō, sāmanō ēnō tō karatō gayō - māraga ..

cālatō nē cālatō, cālatō rahyō, māraga tō nā badalyō - māraga...

aṭakyō nā vaccē, valyō nā bījē, sthānē mārā huṁ pahōṁcī gayō - māraga...
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2573 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...257225732574...Last