1990-06-09
1990-06-09
1990-06-09
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13563
નવું નથી કાંઈ, નવું નથી, જગમાં તો કાંઈ નવું નથી
નવું નથી કાંઈ, નવું નથી, જગમાં તો કાંઈ નવું નથી
ઘાટ બદલાયા, નામ બદલાયા, ઈંટ ને પથ્થર કાંઈ નવા નથી
જળ ને પાણી રહ્યા છે વહેતા, એ કંઈ હજી અટક્યા નથી
ચંદ્ર ને સૂરજ રહ્યા છે તપતાં, એ કાંઈ હજી બદલાયા નથી
માનવ રહ્યો છે જનમતો જગમાં, ધરતીને માનવ નવો નથી
માનવને મા-બાપ તો હતા, સંતાનને મા-બાપ કાંઈ નવા નથી
પહેલાં ને આજેય હૈયા રહ્યા છે ધબકતાં, ભાવો હૈયાના બદલાયા નથી
વિચારોના વૃંદો આવે આજ ભી, એ કાંઈ હજી અટક્યા નથી
માનવ તન તો રહ્યા છે બદલાતા, આત્મા તો કાંઈ નવો નથી
આત્મા ભી તો કાંઈ નવો નથી, તો પ્રભુ ભી તો કાંઈ નવો નથી
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
નવું નથી કાંઈ, નવું નથી, જગમાં તો કાંઈ નવું નથી
ઘાટ બદલાયા, નામ બદલાયા, ઈંટ ને પથ્થર કાંઈ નવા નથી
જળ ને પાણી રહ્યા છે વહેતા, એ કંઈ હજી અટક્યા નથી
ચંદ્ર ને સૂરજ રહ્યા છે તપતાં, એ કાંઈ હજી બદલાયા નથી
માનવ રહ્યો છે જનમતો જગમાં, ધરતીને માનવ નવો નથી
માનવને મા-બાપ તો હતા, સંતાનને મા-બાપ કાંઈ નવા નથી
પહેલાં ને આજેય હૈયા રહ્યા છે ધબકતાં, ભાવો હૈયાના બદલાયા નથી
વિચારોના વૃંદો આવે આજ ભી, એ કાંઈ હજી અટક્યા નથી
માનવ તન તો રહ્યા છે બદલાતા, આત્મા તો કાંઈ નવો નથી
આત્મા ભી તો કાંઈ નવો નથી, તો પ્રભુ ભી તો કાંઈ નવો નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
navuṁ nathī kāṁī, navuṁ nathī, jagamāṁ tō kāṁī navuṁ nathī
ghāṭa badalāyā, nāma badalāyā, īṁṭa nē paththara kāṁī navā nathī
jala nē pāṇī rahyā chē vahētā, ē kaṁī hajī aṭakyā nathī
caṁdra nē sūraja rahyā chē tapatāṁ, ē kāṁī hajī badalāyā nathī
mānava rahyō chē janamatō jagamāṁ, dharatīnē mānava navō nathī
mānavanē mā-bāpa tō hatā, saṁtānanē mā-bāpa kāṁī navā nathī
pahēlāṁ nē ājēya haiyā rahyā chē dhabakatāṁ, bhāvō haiyānā badalāyā nathī
vicārōnā vr̥ṁdō āvē āja bhī, ē kāṁī hajī aṭakyā nathī
mānava tana tō rahyā chē badalātā, ātmā tō kāṁī navō nathī
ātmā bhī tō kāṁī navō nathī, tō prabhu bhī tō kāṁī navō nathī
|