Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2575 | Date: 10-Jun-1990
જે-જે દૂર છે, એ તો યાદ આવી જાય છે, જે પાસે છે એ ભુલાઈ જવાય છે
Jē-jē dūra chē, ē tō yāda āvī jāya chē, jē pāsē chē ē bhulāī javāya chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 2575 | Date: 10-Jun-1990

જે-જે દૂર છે, એ તો યાદ આવી જાય છે, જે પાસે છે એ ભુલાઈ જવાય છે

  No Audio

jē-jē dūra chē, ē tō yāda āvī jāya chē, jē pāsē chē ē bhulāī javāya chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1990-06-10 1990-06-10 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13564 જે-જે દૂર છે, એ તો યાદ આવી જાય છે, જે પાસે છે એ ભુલાઈ જવાય છે જે-જે દૂર છે, એ તો યાદ આવી જાય છે, જે પાસે છે એ ભુલાઈ જવાય છે

મેળવ્યું ને જાણ્યું જગમાં તો ઘણું, ઓળખ ખુદની તો રહી જાય છે

વહે જળ તો નદીમાં રે ઘણું, તોય નદી તો તરસી રહી જાય છે

ઊગે અનાજ ધરતીમાં તો ઘણું, ખુદ ધરતી તો ભૂખી રહી જાય છે

દીપક તો પ્રકાશ દે છે ઘણા, અંધકાર તો નીચે રહી જાય છે

મનને તો કરો જ્યાં મજા ઘણી, અરે ત્યાં એ તો દોડી જાય છે

બાળકના નિર્દોષ હાસ્યમાં તો, જગમાં પ્રભુ તો હસતા દેખાય છે

નિર્મળતાની જ્યોત જલી જ્યાં, વાસ પ્રભુનો તો ત્યાં વરતાય છે

પ્રભુ તો ના દૂર છે, ના પાસે છે, તેથી મનડું અમારું બહુ મૂંઝાય છે

પ્રભુ વિના નથી હસ્તી અમારી, હસ્તી અમારી તુજમાં સમાય છે
View Original Increase Font Decrease Font


જે-જે દૂર છે, એ તો યાદ આવી જાય છે, જે પાસે છે એ ભુલાઈ જવાય છે

મેળવ્યું ને જાણ્યું જગમાં તો ઘણું, ઓળખ ખુદની તો રહી જાય છે

વહે જળ તો નદીમાં રે ઘણું, તોય નદી તો તરસી રહી જાય છે

ઊગે અનાજ ધરતીમાં તો ઘણું, ખુદ ધરતી તો ભૂખી રહી જાય છે

દીપક તો પ્રકાશ દે છે ઘણા, અંધકાર તો નીચે રહી જાય છે

મનને તો કરો જ્યાં મજા ઘણી, અરે ત્યાં એ તો દોડી જાય છે

બાળકના નિર્દોષ હાસ્યમાં તો, જગમાં પ્રભુ તો હસતા દેખાય છે

નિર્મળતાની જ્યોત જલી જ્યાં, વાસ પ્રભુનો તો ત્યાં વરતાય છે

પ્રભુ તો ના દૂર છે, ના પાસે છે, તેથી મનડું અમારું બહુ મૂંઝાય છે

પ્રભુ વિના નથી હસ્તી અમારી, હસ્તી અમારી તુજમાં સમાય છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jē-jē dūra chē, ē tō yāda āvī jāya chē, jē pāsē chē ē bhulāī javāya chē

mēlavyuṁ nē jāṇyuṁ jagamāṁ tō ghaṇuṁ, ōlakha khudanī tō rahī jāya chē

vahē jala tō nadīmāṁ rē ghaṇuṁ, tōya nadī tō tarasī rahī jāya chē

ūgē anāja dharatīmāṁ tō ghaṇuṁ, khuda dharatī tō bhūkhī rahī jāya chē

dīpaka tō prakāśa dē chē ghaṇā, aṁdhakāra tō nīcē rahī jāya chē

mananē tō karō jyāṁ majā ghaṇī, arē tyāṁ ē tō dōḍī jāya chē

bālakanā nirdōṣa hāsyamāṁ tō, jagamāṁ prabhu tō hasatā dēkhāya chē

nirmalatānī jyōta jalī jyāṁ, vāsa prabhunō tō tyāṁ varatāya chē

prabhu tō nā dūra chē, nā pāsē chē, tēthī manaḍuṁ amāruṁ bahu mūṁjhāya chē

prabhu vinā nathī hastī amārī, hastī amārī tujamāṁ samāya chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2575 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...257525762577...Last