Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2582 | Date: 14-Jun-1990
જાણું કે ન જાણું હું તો ‘મા’ ને રે ભલે, ‘મા’ તો મને જાણે છે
Jāṇuṁ kē na jāṇuṁ huṁ tō ‘mā' nē rē bhalē, ‘mā' tō manē jāṇē chē

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

Hymn No. 2582 | Date: 14-Jun-1990

જાણું કે ન જાણું હું તો ‘મા’ ને રે ભલે, ‘મા’ તો મને જાણે છે

  No Audio

jāṇuṁ kē na jāṇuṁ huṁ tō ‘mā' nē rē bhalē, ‘mā' tō manē jāṇē chē

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

1990-06-14 1990-06-14 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13571 જાણું કે ન જાણું હું તો ‘મા’ ને રે ભલે, ‘મા’ તો મને જાણે છે જાણું કે ન જાણું હું તો ‘મા’ ને રે ભલે, ‘મા’ તો મને જાણે છે

ગણું કે ન ગણું ‘મા’ ને હું તો મારી, ‘મા’ તો મને એનો ગણે છે

કરું હું સાચું કે ખોટું, ‘મા’ તો મને પ્રેમમાં નવરાવે છે

નિરાશ થઈ જ્યાં બેસું રે હું તો, પ્રેમાળ હાથ પીઠે ફેરવે છે

જ્યાં નયનોથી વહે આંસુ તો મારા, આંસુ હેતેથી લૂંછે છે

મૂંઝાઉં તો જગમાં જ્યારે ને જ્યારે, મારગ પ્રેમે બતાવે છે

મારી નજરમાંથી ભલે હટી જાય એ, ના એની નજરમાંથી હટાવે છે

જાગે અભિમાન તો જ્યાં હૈયે, ના અભિમાનમાં રહેવા એ તો દે છે

ધરાવું જે-જે ‘મા’ ને તો ભાવે, કરી અનેકગણું પાછું એ આપે છે

જાગશે જ્યાં ભાવ મુક્તિનો રે સાચો, મુક્તિ એ તો આપે છે
View Original Increase Font Decrease Font


જાણું કે ન જાણું હું તો ‘મા’ ને રે ભલે, ‘મા’ તો મને જાણે છે

ગણું કે ન ગણું ‘મા’ ને હું તો મારી, ‘મા’ તો મને એનો ગણે છે

કરું હું સાચું કે ખોટું, ‘મા’ તો મને પ્રેમમાં નવરાવે છે

નિરાશ થઈ જ્યાં બેસું રે હું તો, પ્રેમાળ હાથ પીઠે ફેરવે છે

જ્યાં નયનોથી વહે આંસુ તો મારા, આંસુ હેતેથી લૂંછે છે

મૂંઝાઉં તો જગમાં જ્યારે ને જ્યારે, મારગ પ્રેમે બતાવે છે

મારી નજરમાંથી ભલે હટી જાય એ, ના એની નજરમાંથી હટાવે છે

જાગે અભિમાન તો જ્યાં હૈયે, ના અભિમાનમાં રહેવા એ તો દે છે

ધરાવું જે-જે ‘મા’ ને તો ભાવે, કરી અનેકગણું પાછું એ આપે છે

જાગશે જ્યાં ભાવ મુક્તિનો રે સાચો, મુક્તિ એ તો આપે છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jāṇuṁ kē na jāṇuṁ huṁ tō ‘mā' nē rē bhalē, ‘mā' tō manē jāṇē chē

gaṇuṁ kē na gaṇuṁ ‘mā' nē huṁ tō mārī, ‘mā' tō manē ēnō gaṇē chē

karuṁ huṁ sācuṁ kē khōṭuṁ, ‘mā' tō manē prēmamāṁ navarāvē chē

nirāśa thaī jyāṁ bēsuṁ rē huṁ tō, prēmāla hātha pīṭhē phēravē chē

jyāṁ nayanōthī vahē āṁsu tō mārā, āṁsu hētēthī lūṁchē chē

mūṁjhāuṁ tō jagamāṁ jyārē nē jyārē, māraga prēmē batāvē chē

mārī najaramāṁthī bhalē haṭī jāya ē, nā ēnī najaramāṁthī haṭāvē chē

jāgē abhimāna tō jyāṁ haiyē, nā abhimānamāṁ rahēvā ē tō dē chē

dharāvuṁ jē-jē ‘mā' nē tō bhāvē, karī anēkagaṇuṁ pāchuṁ ē āpē chē

jāgaśē jyāṁ bhāva muktinō rē sācō, mukti ē tō āpē chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2582 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...258125822583...Last