Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2583 | Date: 14-Jun-1990
પડયા પગલાં તો જે-જે માયામાં, પ્રભુથી દૂર એ તો લઈ જાય છે
Paḍayā pagalāṁ tō jē-jē māyāmāṁ, prabhuthī dūra ē tō laī jāya chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 2583 | Date: 14-Jun-1990

પડયા પગલાં તો જે-જે માયામાં, પ્રભુથી દૂર એ તો લઈ જાય છે

  No Audio

paḍayā pagalāṁ tō jē-jē māyāmāṁ, prabhuthī dūra ē tō laī jāya chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1990-06-14 1990-06-14 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13572 પડયા પગલાં તો જે-જે માયામાં, પ્રભુથી દૂર એ તો લઈ જાય છે પડયા પગલાં તો જે-જે માયામાં, પ્રભુથી દૂર એ તો લઈ જાય છે

વળ્યાં તો પગલાં જે-જે પ્રભુ તરફ, પાસે ને પાસે પ્રભુને તો લાવે છે

કરતા રહ્યા વિચારો જ્યાં માયાના, પ્રભુને દૂર એ તો રાખે છે

રહ્યા સ્થિર તો જ્યાં પ્રભુના વિચારોમાં, પ્રભુને પાસે એ તો લાવે છે

જાગતા રહ્યા જ્યાં ભાવ સંસારના, પ્રભુથી એ તો દૂર લઈ જાય છે

રમતા રહ્યા જ્યાં ભાવો પ્રભુમાં, પ્રભુમય એ તો બનાવે છે

મન પ્રભુમાં તો જ્યાં લાગ્યું, સ્થિર બન્યું એમાં, શાંતિ એ તો લાવે છે

દુર્ગુણે જ્યાં ડૂબતા રહ્યા, પ્રભુને એ તો દૂર ને દૂર રાખે છે

બંધનોથી બંધાયા તો જ્યાં જગમાં, ના એ તો મુક્તિ આપે છે

થયાં જ્યાં મુક્ત બંધનોથી, મુક્તિ ત્યાં તો દોડી આવે છે
View Original Increase Font Decrease Font


પડયા પગલાં તો જે-જે માયામાં, પ્રભુથી દૂર એ તો લઈ જાય છે

વળ્યાં તો પગલાં જે-જે પ્રભુ તરફ, પાસે ને પાસે પ્રભુને તો લાવે છે

કરતા રહ્યા વિચારો જ્યાં માયાના, પ્રભુને દૂર એ તો રાખે છે

રહ્યા સ્થિર તો જ્યાં પ્રભુના વિચારોમાં, પ્રભુને પાસે એ તો લાવે છે

જાગતા રહ્યા જ્યાં ભાવ સંસારના, પ્રભુથી એ તો દૂર લઈ જાય છે

રમતા રહ્યા જ્યાં ભાવો પ્રભુમાં, પ્રભુમય એ તો બનાવે છે

મન પ્રભુમાં તો જ્યાં લાગ્યું, સ્થિર બન્યું એમાં, શાંતિ એ તો લાવે છે

દુર્ગુણે જ્યાં ડૂબતા રહ્યા, પ્રભુને એ તો દૂર ને દૂર રાખે છે

બંધનોથી બંધાયા તો જ્યાં જગમાં, ના એ તો મુક્તિ આપે છે

થયાં જ્યાં મુક્ત બંધનોથી, મુક્તિ ત્યાં તો દોડી આવે છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

paḍayā pagalāṁ tō jē-jē māyāmāṁ, prabhuthī dūra ē tō laī jāya chē

valyāṁ tō pagalāṁ jē-jē prabhu tarapha, pāsē nē pāsē prabhunē tō lāvē chē

karatā rahyā vicārō jyāṁ māyānā, prabhunē dūra ē tō rākhē chē

rahyā sthira tō jyāṁ prabhunā vicārōmāṁ, prabhunē pāsē ē tō lāvē chē

jāgatā rahyā jyāṁ bhāva saṁsāranā, prabhuthī ē tō dūra laī jāya chē

ramatā rahyā jyāṁ bhāvō prabhumāṁ, prabhumaya ē tō banāvē chē

mana prabhumāṁ tō jyāṁ lāgyuṁ, sthira banyuṁ ēmāṁ, śāṁti ē tō lāvē chē

durguṇē jyāṁ ḍūbatā rahyā, prabhunē ē tō dūra nē dūra rākhē chē

baṁdhanōthī baṁdhāyā tō jyāṁ jagamāṁ, nā ē tō mukti āpē chē

thayāṁ jyāṁ mukta baṁdhanōthī, mukti tyāṁ tō dōḍī āvē chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2583 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...258125822583...Last