Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2589 | Date: 17-Jun-1990
છે પ્રીતના તો પોકળ દાવા રે જગમાં, છે પ્રીતના તો પોકળ દાવા
Chē prītanā tō pōkala dāvā rē jagamāṁ, chē prītanā tō pōkala dāvā

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 2589 | Date: 17-Jun-1990

છે પ્રીતના તો પોકળ દાવા રે જગમાં, છે પ્રીતના તો પોકળ દાવા

  No Audio

chē prītanā tō pōkala dāvā rē jagamāṁ, chē prītanā tō pōkala dāvā

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1990-06-17 1990-06-17 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13578 છે પ્રીતના તો પોકળ દાવા રે જગમાં, છે પ્રીતના તો પોકળ દાવા છે પ્રીતના તો પોકળ દાવા રે જગમાં, છે પ્રીતના તો પોકળ દાવા

કરે ઊઠતાં તો પ્રીત કામથી, કરે પ્રીત રાતે તો આરામમાં - છે...

કદી પ્રીત કરે ઊંઘથી, તો કદી ગણે ભોજનને તો વહાલાં - છે...

દાંતે દીધા સાથ તો ઘણા, પડતાં, દેખાયાં પ્રીતના અખાડાં - છે...

શોભા દીધી વાળે ઘણી, ખરતાં, પ્યાર એના રહ્યા ખરતા - છે...

કપાતો નખ તો જીવનમાં, ના તૂટયાં ત્યાં પ્રીતના ફુવારા - છે...

અંગે-અંગે તો સાથ દીધાં, પડતાં વિખૂટા, બે દિન આંસુ વહાવ્યાં - છે...

શ્વાસે-શ્વાસે તો માનવ ટકે, રહ્યા સાથે, લાગ્યા ત્યાં સુધી પોતાના - છે...

લાગ્યા આત્મા જેવા જે પોતાના, પડતા વિખૂટા શાને બે દિન વરતાવા - છે...

છે હાલત ખુદના તનની આવી રે પ્રભુ, થાશે હાલત પ્રભુ શું તારી - છે...
View Original Increase Font Decrease Font


છે પ્રીતના તો પોકળ દાવા રે જગમાં, છે પ્રીતના તો પોકળ દાવા

કરે ઊઠતાં તો પ્રીત કામથી, કરે પ્રીત રાતે તો આરામમાં - છે...

કદી પ્રીત કરે ઊંઘથી, તો કદી ગણે ભોજનને તો વહાલાં - છે...

દાંતે દીધા સાથ તો ઘણા, પડતાં, દેખાયાં પ્રીતના અખાડાં - છે...

શોભા દીધી વાળે ઘણી, ખરતાં, પ્યાર એના રહ્યા ખરતા - છે...

કપાતો નખ તો જીવનમાં, ના તૂટયાં ત્યાં પ્રીતના ફુવારા - છે...

અંગે-અંગે તો સાથ દીધાં, પડતાં વિખૂટા, બે દિન આંસુ વહાવ્યાં - છે...

શ્વાસે-શ્વાસે તો માનવ ટકે, રહ્યા સાથે, લાગ્યા ત્યાં સુધી પોતાના - છે...

લાગ્યા આત્મા જેવા જે પોતાના, પડતા વિખૂટા શાને બે દિન વરતાવા - છે...

છે હાલત ખુદના તનની આવી રે પ્રભુ, થાશે હાલત પ્રભુ શું તારી - છે...




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

chē prītanā tō pōkala dāvā rē jagamāṁ, chē prītanā tō pōkala dāvā

karē ūṭhatāṁ tō prīta kāmathī, karē prīta rātē tō ārāmamāṁ - chē...

kadī prīta karē ūṁghathī, tō kadī gaṇē bhōjananē tō vahālāṁ - chē...

dāṁtē dīdhā sātha tō ghaṇā, paḍatāṁ, dēkhāyāṁ prītanā akhāḍāṁ - chē...

śōbhā dīdhī vālē ghaṇī, kharatāṁ, pyāra ēnā rahyā kharatā - chē...

kapātō nakha tō jīvanamāṁ, nā tūṭayāṁ tyāṁ prītanā phuvārā - chē...

aṁgē-aṁgē tō sātha dīdhāṁ, paḍatāṁ vikhūṭā, bē dina āṁsu vahāvyāṁ - chē...

śvāsē-śvāsē tō mānava ṭakē, rahyā sāthē, lāgyā tyāṁ sudhī pōtānā - chē...

lāgyā ātmā jēvā jē pōtānā, paḍatā vikhūṭā śānē bē dina varatāvā - chē...

chē hālata khudanā tananī āvī rē prabhu, thāśē hālata prabhu śuṁ tārī - chē...
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2589 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...258725882589...Last