Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2591 | Date: 18-Jun-1990
મૈત્રી જાળવી જાણજે રે મનવા, તું મૈત્રી જાળવી જાણજે
Maitrī jālavī jāṇajē rē manavā, tuṁ maitrī jālavī jāṇajē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 2591 | Date: 18-Jun-1990

મૈત્રી જાળવી જાણજે રે મનવા, તું મૈત્રી જાળવી જાણજે

  No Audio

maitrī jālavī jāṇajē rē manavā, tuṁ maitrī jālavī jāṇajē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1990-06-18 1990-06-18 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13580 મૈત્રી જાળવી જાણજે રે મનવા, તું મૈત્રી જાળવી જાણજે મૈત્રી જાળવી જાણજે રે મનવા, તું મૈત્રી જાળવી જાણજે

દૂધ, પાણીએ જાળવી મૈત્રી સાચી, તું એવી મૈત્રી જાળવી જાણજે

દૂધે તો પાણીને સમાવી દીધું એવું, કિંમત પોતાની સરખી કરવી - તું...

સમાઈ ગયા એકબીજામાં એવા, બન્યા મુશ્કેલ તો છૂટા પાડવા - તું...

ભળતાં દૂધમાં તો પાણી, પાણી ભી તો દૂધ ગણાયું - તું...

ત્યજ્યા રંગરૂપ તો પાણીએ, ધર્યા શ્વેતરૂપ તો દૂધના - તું...

ચડયા ચૂલાના તાપે તો જ્યાં, ઝીલવા તાપ, હૈયા બંનેના ઊભરાયા - તું...

કર્યા એકબીજાએ સહન સાથે તો તાપ, મૂક્યા ના એકબીજાએ તો સાથ - તું...

દેજે મનવા આત્માને એવા તું સાથ, મૈત્રી એવી નિભાવી જાણજે - તું
View Original Increase Font Decrease Font


મૈત્રી જાળવી જાણજે રે મનવા, તું મૈત્રી જાળવી જાણજે

દૂધ, પાણીએ જાળવી મૈત્રી સાચી, તું એવી મૈત્રી જાળવી જાણજે

દૂધે તો પાણીને સમાવી દીધું એવું, કિંમત પોતાની સરખી કરવી - તું...

સમાઈ ગયા એકબીજામાં એવા, બન્યા મુશ્કેલ તો છૂટા પાડવા - તું...

ભળતાં દૂધમાં તો પાણી, પાણી ભી તો દૂધ ગણાયું - તું...

ત્યજ્યા રંગરૂપ તો પાણીએ, ધર્યા શ્વેતરૂપ તો દૂધના - તું...

ચડયા ચૂલાના તાપે તો જ્યાં, ઝીલવા તાપ, હૈયા બંનેના ઊભરાયા - તું...

કર્યા એકબીજાએ સહન સાથે તો તાપ, મૂક્યા ના એકબીજાએ તો સાથ - તું...

દેજે મનવા આત્માને એવા તું સાથ, મૈત્રી એવી નિભાવી જાણજે - તું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

maitrī jālavī jāṇajē rē manavā, tuṁ maitrī jālavī jāṇajē

dūdha, pāṇīē jālavī maitrī sācī, tuṁ ēvī maitrī jālavī jāṇajē

dūdhē tō pāṇīnē samāvī dīdhuṁ ēvuṁ, kiṁmata pōtānī sarakhī karavī - tuṁ...

samāī gayā ēkabījāmāṁ ēvā, banyā muśkēla tō chūṭā pāḍavā - tuṁ...

bhalatāṁ dūdhamāṁ tō pāṇī, pāṇī bhī tō dūdha gaṇāyuṁ - tuṁ...

tyajyā raṁgarūpa tō pāṇīē, dharyā śvētarūpa tō dūdhanā - tuṁ...

caḍayā cūlānā tāpē tō jyāṁ, jhīlavā tāpa, haiyā baṁnēnā ūbharāyā - tuṁ...

karyā ēkabījāē sahana sāthē tō tāpa, mūkyā nā ēkabījāē tō sātha - tuṁ...

dējē manavā ātmānē ēvā tuṁ sātha, maitrī ēvī nibhāvī jāṇajē - tuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2591 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...259025912592...Last