Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2592 | Date: 18-Jun-1990
પ્યારને તો જ્યાં વિચારની તો પાંખ મળે રે, વિચારની તો પાંખ મળે
Pyāranē tō jyāṁ vicāranī tō pāṁkha malē rē, vicāranī tō pāṁkha malē

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

Hymn No. 2592 | Date: 18-Jun-1990

પ્યારને તો જ્યાં વિચારની તો પાંખ મળે રે, વિચારની તો પાંખ મળે

  No Audio

pyāranē tō jyāṁ vicāranī tō pāṁkha malē rē, vicāranī tō pāṁkha malē

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

1990-06-18 1990-06-18 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13581 પ્યારને તો જ્યાં વિચારની તો પાંખ મળે રે, વિચારની તો પાંખ મળે પ્યારને તો જ્યાં વિચારની તો પાંખ મળે રે, વિચારની તો પાંખ મળે

ક્યાં ને ક્યાં એ તો પહોંચી જાયે રે, ક્યાં ને ક્યાં એ તો પહોંચી જાયે

ગગન ગોખના સિમાડા ભી તો, ત્યાં તો ટૂંકા પડી જાયે

મેઘમલ્હાર ભી જ્યાં હૈયા ના ભીંજાવી શકે, ભાવના ફુવારા ભીંજાવી જાયે

કવિની કલ્પના તો જ્યાં અટકી જાયે, ભાવના સિમાડા એને પહોંચી જાયે

છે ધાર એની તેજદાર તો એવી, શંકાના વાદળ ભી તો ચીરી જાયે

છે નવજીવન શક્તિ એમાં તો એવી, અમૃત ભી તો ઝાંખું પડી જાયે

છે વિશાળતા એમાં તો એવી, જગના જગ પણ તો સમાઈ જાયે

છે અમૃતમય એવો એ તો સંસાર, ખારાશ એ તો ધોઈ જાયે

મળી જાય જ્યાં એને દિશા તો સાચી, દ્વાર પ્રભુના એ તો પહોંચી જાયે
View Original Increase Font Decrease Font


પ્યારને તો જ્યાં વિચારની તો પાંખ મળે રે, વિચારની તો પાંખ મળે

ક્યાં ને ક્યાં એ તો પહોંચી જાયે રે, ક્યાં ને ક્યાં એ તો પહોંચી જાયે

ગગન ગોખના સિમાડા ભી તો, ત્યાં તો ટૂંકા પડી જાયે

મેઘમલ્હાર ભી જ્યાં હૈયા ના ભીંજાવી શકે, ભાવના ફુવારા ભીંજાવી જાયે

કવિની કલ્પના તો જ્યાં અટકી જાયે, ભાવના સિમાડા એને પહોંચી જાયે

છે ધાર એની તેજદાર તો એવી, શંકાના વાદળ ભી તો ચીરી જાયે

છે નવજીવન શક્તિ એમાં તો એવી, અમૃત ભી તો ઝાંખું પડી જાયે

છે વિશાળતા એમાં તો એવી, જગના જગ પણ તો સમાઈ જાયે

છે અમૃતમય એવો એ તો સંસાર, ખારાશ એ તો ધોઈ જાયે

મળી જાય જ્યાં એને દિશા તો સાચી, દ્વાર પ્રભુના એ તો પહોંચી જાયે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

pyāranē tō jyāṁ vicāranī tō pāṁkha malē rē, vicāranī tō pāṁkha malē

kyāṁ nē kyāṁ ē tō pahōṁcī jāyē rē, kyāṁ nē kyāṁ ē tō pahōṁcī jāyē

gagana gōkhanā simāḍā bhī tō, tyāṁ tō ṭūṁkā paḍī jāyē

mēghamalhāra bhī jyāṁ haiyā nā bhīṁjāvī śakē, bhāvanā phuvārā bhīṁjāvī jāyē

kavinī kalpanā tō jyāṁ aṭakī jāyē, bhāvanā simāḍā ēnē pahōṁcī jāyē

chē dhāra ēnī tējadāra tō ēvī, śaṁkānā vādala bhī tō cīrī jāyē

chē navajīvana śakti ēmāṁ tō ēvī, amr̥ta bhī tō jhāṁkhuṁ paḍī jāyē

chē viśālatā ēmāṁ tō ēvī, jaganā jaga paṇa tō samāī jāyē

chē amr̥tamaya ēvō ē tō saṁsāra, khārāśa ē tō dhōī jāyē

malī jāya jyāṁ ēnē diśā tō sācī, dvāra prabhunā ē tō pahōṁcī jāyē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2592 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...259025912592...Last