Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2593 | Date: 19-Jun-1990
લખાયું છે કે નહિ જે તારા ભાગ્યમાં, એની તને તો ખબર નથી
Lakhāyuṁ chē kē nahi jē tārā bhāgyamāṁ, ēnī tanē tō khabara nathī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 2593 | Date: 19-Jun-1990

લખાયું છે કે નહિ જે તારા ભાગ્યમાં, એની તને તો ખબર નથી

  No Audio

lakhāyuṁ chē kē nahi jē tārā bhāgyamāṁ, ēnī tanē tō khabara nathī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1990-06-19 1990-06-19 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13582 લખાયું છે કે નહિ જે તારા ભાગ્યમાં, એની તને તો ખબર નથી લખાયું છે કે નહિ જે તારા ભાગ્યમાં, એની તને તો ખબર નથી

સ્વીકારી સંજોગોની નિરાશા, પુરુષાર્થના હથિયાર કેમ તેં ત્યજી દીધાં

મળ્યો કે ના મળ્યો સાથ જગમાં તને, મળ્યા સાથના વાયદા તો ઘણાં

જોઈ રાહ તેં અન્યના સાથની, વિશ્વાસના સાથ તારા તેં કેમ ત્યજી દીધાં

જાણ્યું કે સંસાર એક જંગ છે, પડશે ઝઝૂમવું સદા તો એમાં

જય-પરાજયના તો વિચારમાં, હથિયાર હિંમતના હેઠાં તેં કેમ મૂકી દીધાં

ના હોય કાંઈ જાણકારી બધાની, ના હોય આવડત તો સર્વ કોઈની

છુપાવવા ક્ષતિઓ એ તો તારી, આળસના સ્વાંગ કેમ તેં સજી લીધા

આતમદીપક તો હૈયે જ્યાં જળહળે, તેલ શ્રદ્ધાના કેમ તેં ના પૂર્યા

પ્રકાશ એના તો ઝાંખા પડયા, નજરમાં કેમ તારા એ તો ના ચડયાં
View Original Increase Font Decrease Font


લખાયું છે કે નહિ જે તારા ભાગ્યમાં, એની તને તો ખબર નથી

સ્વીકારી સંજોગોની નિરાશા, પુરુષાર્થના હથિયાર કેમ તેં ત્યજી દીધાં

મળ્યો કે ના મળ્યો સાથ જગમાં તને, મળ્યા સાથના વાયદા તો ઘણાં

જોઈ રાહ તેં અન્યના સાથની, વિશ્વાસના સાથ તારા તેં કેમ ત્યજી દીધાં

જાણ્યું કે સંસાર એક જંગ છે, પડશે ઝઝૂમવું સદા તો એમાં

જય-પરાજયના તો વિચારમાં, હથિયાર હિંમતના હેઠાં તેં કેમ મૂકી દીધાં

ના હોય કાંઈ જાણકારી બધાની, ના હોય આવડત તો સર્વ કોઈની

છુપાવવા ક્ષતિઓ એ તો તારી, આળસના સ્વાંગ કેમ તેં સજી લીધા

આતમદીપક તો હૈયે જ્યાં જળહળે, તેલ શ્રદ્ધાના કેમ તેં ના પૂર્યા

પ્રકાશ એના તો ઝાંખા પડયા, નજરમાં કેમ તારા એ તો ના ચડયાં




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

lakhāyuṁ chē kē nahi jē tārā bhāgyamāṁ, ēnī tanē tō khabara nathī

svīkārī saṁjōgōnī nirāśā, puruṣārthanā hathiyāra kēma tēṁ tyajī dīdhāṁ

malyō kē nā malyō sātha jagamāṁ tanē, malyā sāthanā vāyadā tō ghaṇāṁ

jōī rāha tēṁ anyanā sāthanī, viśvāsanā sātha tārā tēṁ kēma tyajī dīdhāṁ

jāṇyuṁ kē saṁsāra ēka jaṁga chē, paḍaśē jhajhūmavuṁ sadā tō ēmāṁ

jaya-parājayanā tō vicāramāṁ, hathiyāra hiṁmatanā hēṭhāṁ tēṁ kēma mūkī dīdhāṁ

nā hōya kāṁī jāṇakārī badhānī, nā hōya āvaḍata tō sarva kōīnī

chupāvavā kṣatiō ē tō tārī, ālasanā svāṁga kēma tēṁ sajī līdhā

ātamadīpaka tō haiyē jyāṁ jalahalē, tēla śraddhānā kēma tēṁ nā pūryā

prakāśa ēnā tō jhāṁkhā paḍayā, najaramāṁ kēma tārā ē tō nā caḍayāṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2593 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...259325942595...Last