Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2670 | Date: 25-Jul-1990
માયાના સપાટાની ટક્કર ના ઝીલી શકે, એ જ્ઞાનને જ્ઞાન કેવું ગણું
Māyānā sapāṭānī ṭakkara nā jhīlī śakē, ē jñānanē jñāna kēvuṁ gaṇuṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 2670 | Date: 25-Jul-1990

માયાના સપાટાની ટક્કર ના ઝીલી શકે, એ જ્ઞાનને જ્ઞાન કેવું ગણું

  No Audio

māyānā sapāṭānī ṭakkara nā jhīlī śakē, ē jñānanē jñāna kēvuṁ gaṇuṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1990-07-25 1990-07-25 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13659 માયાના સપાટાની ટક્કર ના ઝીલી શકે, એ જ્ઞાનને જ્ઞાન કેવું ગણું માયાના સપાટાની ટક્કર ના ઝીલી શકે, એ જ્ઞાનને જ્ઞાન કેવું ગણું

સ્વાર્થમાં સંબંધ જે પીગળી જાયે, એ સંબંધને, સંબંધ તો કેવા સમજું

નથી જેમાં કોઈ ઉષ્માના છાંટા, એ હેતને હેત તો કેવું ગણું

ના પારખી શકી સાચું કે ખોટું, એ સમજને તો સમજ કેવી સમજું

વિપરીત સંજોગોમાં જે તૂટતી ગઈ, એ હિંમતને તો હિંમત કેવી ગણું

લક્ષ્ય પર પહોંચ્યા વિના જે પાછી પડી, એ ધીરજને ધીરજ તો કેવી સમજું

એક તીરના જ ઘાએ, કવચ સંયમનું જો તૂટી ગયું, એ કવચને કવચ કેવું ગણું

જે જળની ધારા તો ડહોળાયેલી રહી, એ ધારાને ધારા તો કેવી સમજું
View Original Increase Font Decrease Font


માયાના સપાટાની ટક્કર ના ઝીલી શકે, એ જ્ઞાનને જ્ઞાન કેવું ગણું

સ્વાર્થમાં સંબંધ જે પીગળી જાયે, એ સંબંધને, સંબંધ તો કેવા સમજું

નથી જેમાં કોઈ ઉષ્માના છાંટા, એ હેતને હેત તો કેવું ગણું

ના પારખી શકી સાચું કે ખોટું, એ સમજને તો સમજ કેવી સમજું

વિપરીત સંજોગોમાં જે તૂટતી ગઈ, એ હિંમતને તો હિંમત કેવી ગણું

લક્ષ્ય પર પહોંચ્યા વિના જે પાછી પડી, એ ધીરજને ધીરજ તો કેવી સમજું

એક તીરના જ ઘાએ, કવચ સંયમનું જો તૂટી ગયું, એ કવચને કવચ કેવું ગણું

જે જળની ધારા તો ડહોળાયેલી રહી, એ ધારાને ધારા તો કેવી સમજું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

māyānā sapāṭānī ṭakkara nā jhīlī śakē, ē jñānanē jñāna kēvuṁ gaṇuṁ

svārthamāṁ saṁbaṁdha jē pīgalī jāyē, ē saṁbaṁdhanē, saṁbaṁdha tō kēvā samajuṁ

nathī jēmāṁ kōī uṣmānā chāṁṭā, ē hētanē hēta tō kēvuṁ gaṇuṁ

nā pārakhī śakī sācuṁ kē khōṭuṁ, ē samajanē tō samaja kēvī samajuṁ

viparīta saṁjōgōmāṁ jē tūṭatī gaī, ē hiṁmatanē tō hiṁmata kēvī gaṇuṁ

lakṣya para pahōṁcyā vinā jē pāchī paḍī, ē dhīrajanē dhīraja tō kēvī samajuṁ

ēka tīranā ja ghāē, kavaca saṁyamanuṁ jō tūṭī gayuṁ, ē kavacanē kavaca kēvuṁ gaṇuṁ

jē jalanī dhārā tō ḍahōlāyēlī rahī, ē dhārānē dhārā tō kēvī samajuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2670 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...266826692670...Last