Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2709 | Date: 17-Aug-1990
હે, નિરાકારી રે પ્રભુ, ભેટવા તને, મારે શું, નિરાકારી બનવું પડશે
Hē, nirākārī rē prabhu, bhēṭavā tanē, mārē śuṁ, nirākārī banavuṁ paḍaśē

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 2709 | Date: 17-Aug-1990

હે, નિરાકારી રે પ્રભુ, ભેટવા તને, મારે શું, નિરાકારી બનવું પડશે

  No Audio

hē, nirākārī rē prabhu, bhēṭavā tanē, mārē śuṁ, nirākārī banavuṁ paḍaśē

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1990-08-17 1990-08-17 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13698 હે, નિરાકારી રે પ્રભુ, ભેટવા તને, મારે શું, નિરાકારી બનવું પડશે હે, નિરાકારી રે પ્રભુ, ભેટવા તને, મારે શું, નિરાકારી બનવું પડશે

સાકાર તો બનાવ્યો તેં તો મુજને, સાકાર સ્વરૂપે શું તું મને સ્વીકારી લેશે

દઈ સાકાર સ્વરુપ તો મને, દીધાં કંઈક નિરાકાર સાથીઓ ભી તો મને

દે કંઈક વાર સાથ એ તો મને, ખેંચી જાય કંઈકવાર એ તો મને

મળે ને આપે જ્યાં સાથ સાચો એ તો, લાગે ત્યારે પ્રભુ તું તો પાસે

ખેંચી જાય જ્યાં બધા મળીને મને, ખેંચાઈ જાઉં ક્યાં, ના એ સમજાયે

રહ્યું છે જીવનભર ચાલુ ને ચાલુ, અટકાવીશ ક્યાં ને ક્યારે, ના સમજાયે

છે જ્યાં બંને સ્વરૂપ એ તો તારા, ભેદભાવ ના એમાં તો રખાવજે

દઈશ દર્શન સાકારે કે નિરાકારે, દર્શન તો તારા ધન્ય બનાવે
View Original Increase Font Decrease Font


હે, નિરાકારી રે પ્રભુ, ભેટવા તને, મારે શું, નિરાકારી બનવું પડશે

સાકાર તો બનાવ્યો તેં તો મુજને, સાકાર સ્વરૂપે શું તું મને સ્વીકારી લેશે

દઈ સાકાર સ્વરુપ તો મને, દીધાં કંઈક નિરાકાર સાથીઓ ભી તો મને

દે કંઈક વાર સાથ એ તો મને, ખેંચી જાય કંઈકવાર એ તો મને

મળે ને આપે જ્યાં સાથ સાચો એ તો, લાગે ત્યારે પ્રભુ તું તો પાસે

ખેંચી જાય જ્યાં બધા મળીને મને, ખેંચાઈ જાઉં ક્યાં, ના એ સમજાયે

રહ્યું છે જીવનભર ચાલુ ને ચાલુ, અટકાવીશ ક્યાં ને ક્યારે, ના સમજાયે

છે જ્યાં બંને સ્વરૂપ એ તો તારા, ભેદભાવ ના એમાં તો રખાવજે

દઈશ દર્શન સાકારે કે નિરાકારે, દર્શન તો તારા ધન્ય બનાવે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

hē, nirākārī rē prabhu, bhēṭavā tanē, mārē śuṁ, nirākārī banavuṁ paḍaśē

sākāra tō banāvyō tēṁ tō mujanē, sākāra svarūpē śuṁ tuṁ manē svīkārī lēśē

daī sākāra svarupa tō manē, dīdhāṁ kaṁīka nirākāra sāthīō bhī tō manē

dē kaṁīka vāra sātha ē tō manē, khēṁcī jāya kaṁīkavāra ē tō manē

malē nē āpē jyāṁ sātha sācō ē tō, lāgē tyārē prabhu tuṁ tō pāsē

khēṁcī jāya jyāṁ badhā malīnē manē, khēṁcāī jāuṁ kyāṁ, nā ē samajāyē

rahyuṁ chē jīvanabhara cālu nē cālu, aṭakāvīśa kyāṁ nē kyārē, nā samajāyē

chē jyāṁ baṁnē svarūpa ē tō tārā, bhēdabhāva nā ēmāṁ tō rakhāvajē

daīśa darśana sākārē kē nirākārē, darśana tō tārā dhanya banāvē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2709 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...270727082709...Last