Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2716 | Date: 20-Aug-1990
પશુઓની વૃત્તિઓ માનવમાં, ક્યારે ને ક્યારે ઉપર આવી જાય છે
Paśuōnī vr̥ttiō mānavamāṁ, kyārē nē kyārē upara āvī jāya chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 2716 | Date: 20-Aug-1990

પશુઓની વૃત્તિઓ માનવમાં, ક્યારે ને ક્યારે ઉપર આવી જાય છે

  No Audio

paśuōnī vr̥ttiō mānavamāṁ, kyārē nē kyārē upara āvī jāya chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1990-08-20 1990-08-20 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13705 પશુઓની વૃત્તિઓ માનવમાં, ક્યારે ને ક્યારે ઉપર આવી જાય છે પશુઓની વૃત્તિઓ માનવમાં, ક્યારે ને ક્યારે ઉપર આવી જાય છે

સસલાં જેવા કોઈ બીકણ રહે, સિંહ જેવા કોઈ શૂરવીર દેખાય છે

વાઘ જેવાં કોઈ વિકરાળ બને, કોઈમાં શિયાળની લૂચ્ચાઈ દેખાય છે

સંસર્ગે શું આ વૃત્તિઓ આવી, કે આંતરવૃત્તિઓ અભિવ્યક્ત થાય છે

હાથી જેવા કંઈક મદોન્મત્ત દેખાય છે, ક્યાંય હરણ જેવી ચપળતા દેખાય છે

ઝરખ જેવી લોલુપતા જોવા મળે, કોઈ ગર્દભ જેમ લાત મારતા જાય છે

કોઈ બળદ જેમ ભાર વહન કરે, કોઈ તો શ્વાન જેમ ભસતા જાય છે

કોઈ દીપડા જેમ તરાપ મારે, કોઈમાં તો ચિત્તાની ચપળતા દેખાય છે

કોઈમાં તો વાનરવૃત્તિ કૂદતી રહે, કોઈમાં ગેંડાની ચાલ દેખાય છે

કોઈમાં બગલાવૃત્તિ મુખ્ય રહે, કોઈ મીન જેમ તરફડતા જાય છે

કોઈ ભેંસ જેમ આળસું રહે, કોઈ બકરી જેમ તો કૂદતા જાય છે

કોઈ કાગડા જેમ કોલાહલ કરતા જાય છે, કોઈ બાજ જેમ ત્રાટકતા જાય છે

કોઈ ગરુડ જેમ ઉપર ઊડતા જાય છે, કોઈ કબૂતર જેમ ફફડતા જાય છે

મેળવી ના શકે પશુ-પક્ષી વૃત્તિ પર કાબૂ, માનવ, તું શાને એમાં તારી ગણતરી કરાવતો જાય છે
View Original Increase Font Decrease Font


પશુઓની વૃત્તિઓ માનવમાં, ક્યારે ને ક્યારે ઉપર આવી જાય છે

સસલાં જેવા કોઈ બીકણ રહે, સિંહ જેવા કોઈ શૂરવીર દેખાય છે

વાઘ જેવાં કોઈ વિકરાળ બને, કોઈમાં શિયાળની લૂચ્ચાઈ દેખાય છે

સંસર્ગે શું આ વૃત્તિઓ આવી, કે આંતરવૃત્તિઓ અભિવ્યક્ત થાય છે

હાથી જેવા કંઈક મદોન્મત્ત દેખાય છે, ક્યાંય હરણ જેવી ચપળતા દેખાય છે

ઝરખ જેવી લોલુપતા જોવા મળે, કોઈ ગર્દભ જેમ લાત મારતા જાય છે

કોઈ બળદ જેમ ભાર વહન કરે, કોઈ તો શ્વાન જેમ ભસતા જાય છે

કોઈ દીપડા જેમ તરાપ મારે, કોઈમાં તો ચિત્તાની ચપળતા દેખાય છે

કોઈમાં તો વાનરવૃત્તિ કૂદતી રહે, કોઈમાં ગેંડાની ચાલ દેખાય છે

કોઈમાં બગલાવૃત્તિ મુખ્ય રહે, કોઈ મીન જેમ તરફડતા જાય છે

કોઈ ભેંસ જેમ આળસું રહે, કોઈ બકરી જેમ તો કૂદતા જાય છે

કોઈ કાગડા જેમ કોલાહલ કરતા જાય છે, કોઈ બાજ જેમ ત્રાટકતા જાય છે

કોઈ ગરુડ જેમ ઉપર ઊડતા જાય છે, કોઈ કબૂતર જેમ ફફડતા જાય છે

મેળવી ના શકે પશુ-પક્ષી વૃત્તિ પર કાબૂ, માનવ, તું શાને એમાં તારી ગણતરી કરાવતો જાય છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

paśuōnī vr̥ttiō mānavamāṁ, kyārē nē kyārē upara āvī jāya chē

sasalāṁ jēvā kōī bīkaṇa rahē, siṁha jēvā kōī śūravīra dēkhāya chē

vāgha jēvāṁ kōī vikarāla banē, kōīmāṁ śiyālanī lūccāī dēkhāya chē

saṁsargē śuṁ ā vr̥ttiō āvī, kē āṁtaravr̥ttiō abhivyakta thāya chē

hāthī jēvā kaṁīka madōnmatta dēkhāya chē, kyāṁya haraṇa jēvī capalatā dēkhāya chē

jharakha jēvī lōlupatā jōvā malē, kōī gardabha jēma lāta māratā jāya chē

kōī balada jēma bhāra vahana karē, kōī tō śvāna jēma bhasatā jāya chē

kōī dīpaḍā jēma tarāpa mārē, kōīmāṁ tō cittānī capalatā dēkhāya chē

kōīmāṁ tō vānaravr̥tti kūdatī rahē, kōīmāṁ gēṁḍānī cāla dēkhāya chē

kōīmāṁ bagalāvr̥tti mukhya rahē, kōī mīna jēma taraphaḍatā jāya chē

kōī bhēṁsa jēma ālasuṁ rahē, kōī bakarī jēma tō kūdatā jāya chē

kōī kāgaḍā jēma kōlāhala karatā jāya chē, kōī bāja jēma trāṭakatā jāya chē

kōī garuḍa jēma upara ūḍatā jāya chē, kōī kabūtara jēma phaphaḍatā jāya chē

mēlavī nā śakē paśu-pakṣī vr̥tti para kābū, mānava, tuṁ śānē ēmāṁ tārī gaṇatarī karāvatō jāya chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2716 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...271627172718...Last