Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2717 | Date: 21-Aug-1990
હૈયાના છીપલામાં રે, લણવી છે મારે, પ્રેમની ખેતી રે
Haiyānā chīpalāmāṁ rē, laṇavī chē mārē, prēmanī khētī rē

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

Hymn No. 2717 | Date: 21-Aug-1990

હૈયાના છીપલામાં રે, લણવી છે મારે, પ્રેમની ખેતી રે

  No Audio

haiyānā chīpalāmāṁ rē, laṇavī chē mārē, prēmanī khētī rē

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

1990-08-21 1990-08-21 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13706 હૈયાના છીપલામાં રે, લણવી છે મારે, પ્રેમની ખેતી રે હૈયાના છીપલામાં રે, લણવી છે મારે, પ્રેમની ખેતી રે

સંસારની ખારાશથી રે, સદા બચાવવી છે રે એને રે

વેરની જ્વાળાને રે, નથી પહોંચવા દેવી, એની પાસે રે

ઈર્ષ્યાની આગને રે, રાખવી છે દૂર ને દૂર, એનાથી રે

લોભ-લાલચની રે, આવવા નથી દેવી, પકડમાં તો એને રે

ભક્તિ ને ભાવમાં રે, રાખવી છે પ્રજ્વલિત તો એને રે

કોઈ સોદાબાજીથી રે, કરવી નથી દૂષિત તો એને રે

સદા નિર્મળતામાં રે, રાખવી છે જલતી તો એને રે
View Original Increase Font Decrease Font


હૈયાના છીપલામાં રે, લણવી છે મારે, પ્રેમની ખેતી રે

સંસારની ખારાશથી રે, સદા બચાવવી છે રે એને રે

વેરની જ્વાળાને રે, નથી પહોંચવા દેવી, એની પાસે રે

ઈર્ષ્યાની આગને રે, રાખવી છે દૂર ને દૂર, એનાથી રે

લોભ-લાલચની રે, આવવા નથી દેવી, પકડમાં તો એને રે

ભક્તિ ને ભાવમાં રે, રાખવી છે પ્રજ્વલિત તો એને રે

કોઈ સોદાબાજીથી રે, કરવી નથી દૂષિત તો એને રે

સદા નિર્મળતામાં રે, રાખવી છે જલતી તો એને રે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

haiyānā chīpalāmāṁ rē, laṇavī chē mārē, prēmanī khētī rē

saṁsāranī khārāśathī rē, sadā bacāvavī chē rē ēnē rē

vēranī jvālānē rē, nathī pahōṁcavā dēvī, ēnī pāsē rē

īrṣyānī āganē rē, rākhavī chē dūra nē dūra, ēnāthī rē

lōbha-lālacanī rē, āvavā nathī dēvī, pakaḍamāṁ tō ēnē rē

bhakti nē bhāvamāṁ rē, rākhavī chē prajvalita tō ēnē rē

kōī sōdābājīthī rē, karavī nathī dūṣita tō ēnē rē

sadā nirmalatāmāṁ rē, rākhavī chē jalatī tō ēnē rē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2717 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...271627172718...Last