Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2735 | Date: 01-Sep-1990
છું મજબૂર ભલે હું રે માડી, મારી મજબૂરીની દયા ના તું ખાતી
Chuṁ majabūra bhalē huṁ rē māḍī, mārī majabūrīnī dayā nā tuṁ khātī

પ્રાર્થના, ધ્યાન, અરજી, વિનંતી (Prayer, Meditation, Request)

Hymn No. 2735 | Date: 01-Sep-1990

છું મજબૂર ભલે હું રે માડી, મારી મજબૂરીની દયા ના તું ખાતી

  No Audio

chuṁ majabūra bhalē huṁ rē māḍī, mārī majabūrīnī dayā nā tuṁ khātī

પ્રાર્થના, ધ્યાન, અરજી, વિનંતી (Prayer, Meditation, Request)

1990-09-01 1990-09-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13724 છું મજબૂર ભલે હું રે માડી, મારી મજબૂરીની દયા ના તું ખાતી છું મજબૂર ભલે હું રે માડી, મારી મજબૂરીની દયા ના તું ખાતી

દેવાય તો દેજે, શિક્ષા આકરી મને રે માડી, ખાઈ દયા, મજબૂરી વધવા ના દેતી

છું મજબૂર હું તો વિકારોથી, દેવાય તો દેજે, કાં ભક્તિ કાં શક્તિ તારી

છે પકડ વિકારોની મજબૂત એવી, પવાય તો પાજે, નામામૃતની ધારા રે તારી

બાળી શકશે જ્ઞાનની ધારા એને તો તારી, દેજે સફળતા એમાં મને તો માડી

છે રસ્તા અનેક તારા તો માડી, દેજે એમાંથી એક રસ્તો મને તો સુઝાડી

છે તું દયાસાગર, દયા કરનારી, પણ ખોટી દયા ના ખાતી તું મારી

રાખ્યો છે વિકારમાં જ્યાં મને ડુબાડી, દયા તારી મને નથી સમજાતી

દેવાય તો દેજે સમજણ તારી, અહેસાનનો બોજ પડશે મને રે ભારી

ચૂકવવા બેઠો છું ઋણ જ્યાં હું માડી, કરવી છે ઋણની ચૂકવણી તારી
View Original Increase Font Decrease Font


છું મજબૂર ભલે હું રે માડી, મારી મજબૂરીની દયા ના તું ખાતી

દેવાય તો દેજે, શિક્ષા આકરી મને રે માડી, ખાઈ દયા, મજબૂરી વધવા ના દેતી

છું મજબૂર હું તો વિકારોથી, દેવાય તો દેજે, કાં ભક્તિ કાં શક્તિ તારી

છે પકડ વિકારોની મજબૂત એવી, પવાય તો પાજે, નામામૃતની ધારા રે તારી

બાળી શકશે જ્ઞાનની ધારા એને તો તારી, દેજે સફળતા એમાં મને તો માડી

છે રસ્તા અનેક તારા તો માડી, દેજે એમાંથી એક રસ્તો મને તો સુઝાડી

છે તું દયાસાગર, દયા કરનારી, પણ ખોટી દયા ના ખાતી તું મારી

રાખ્યો છે વિકારમાં જ્યાં મને ડુબાડી, દયા તારી મને નથી સમજાતી

દેવાય તો દેજે સમજણ તારી, અહેસાનનો બોજ પડશે મને રે ભારી

ચૂકવવા બેઠો છું ઋણ જ્યાં હું માડી, કરવી છે ઋણની ચૂકવણી તારી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

chuṁ majabūra bhalē huṁ rē māḍī, mārī majabūrīnī dayā nā tuṁ khātī

dēvāya tō dējē, śikṣā ākarī manē rē māḍī, khāī dayā, majabūrī vadhavā nā dētī

chuṁ majabūra huṁ tō vikārōthī, dēvāya tō dējē, kāṁ bhakti kāṁ śakti tārī

chē pakaḍa vikārōnī majabūta ēvī, pavāya tō pājē, nāmāmr̥tanī dhārā rē tārī

bālī śakaśē jñānanī dhārā ēnē tō tārī, dējē saphalatā ēmāṁ manē tō māḍī

chē rastā anēka tārā tō māḍī, dējē ēmāṁthī ēka rastō manē tō sujhāḍī

chē tuṁ dayāsāgara, dayā karanārī, paṇa khōṭī dayā nā khātī tuṁ mārī

rākhyō chē vikāramāṁ jyāṁ manē ḍubāḍī, dayā tārī manē nathī samajātī

dēvāya tō dējē samajaṇa tārī, ahēsānanō bōja paḍaśē manē rē bhārī

cūkavavā bēṭhō chuṁ r̥ṇa jyāṁ huṁ māḍī, karavī chē r̥ṇanī cūkavaṇī tārī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2735 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...273427352736...Last