Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2736 | Date: 01-Sep-1990
મળે જે સહજતાથી કિંમત સાચી, એની તો થાતી નથી
Malē jē sahajatāthī kiṁmata sācī, ēnī tō thātī nathī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 2736 | Date: 01-Sep-1990

મળે જે સહજતાથી કિંમત સાચી, એની તો થાતી નથી

  No Audio

malē jē sahajatāthī kiṁmata sācī, ēnī tō thātī nathī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1990-09-01 1990-09-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13725 મળે જે સહજતાથી કિંમત સાચી, એની તો થાતી નથી મળે જે સહજતાથી કિંમત સાચી, એની તો થાતી નથી

કરી મહેનત મળે તો જે-જે, સદા કિંમત એની હૈયે તો વધે

મળ્યો છે માનવદેહ તને તો આ, ચૂકવી કિંમત કેટલી, એની ખબર નથી

ના વેડફી દે તું એને, વૃત્તિઓ પાછળ દોડાદોડી તો કરીને

કરી કર્મો, ચૂકવ્યા મૂલ્ય કેટલાં એના, ખબર એની તો પડતી નથી

દેખાય છે, સમજાય છે જે જગમાં તો જે-જે, કિંમત વિના મળતું નથી

કરવી પડે મૂલવણી એની જુદી-જુદી રીતે, મૂલવણી એકસરખી હોતી નથી

જેવી-જેવી જરૂરિયાત, કિંમત એની, ચૂકવ્યા વિના રહેવાનું નથી

પડશે મૂલવણીમાં કિંમત ઓછી, વસ્તુ એ તો મળતી નથી

રહેજે તૈયાર તું કિંમત ચૂકવવા પ્રભુદર્શનની, એના વિના મળવાના નથી
View Original Increase Font Decrease Font


મળે જે સહજતાથી કિંમત સાચી, એની તો થાતી નથી

કરી મહેનત મળે તો જે-જે, સદા કિંમત એની હૈયે તો વધે

મળ્યો છે માનવદેહ તને તો આ, ચૂકવી કિંમત કેટલી, એની ખબર નથી

ના વેડફી દે તું એને, વૃત્તિઓ પાછળ દોડાદોડી તો કરીને

કરી કર્મો, ચૂકવ્યા મૂલ્ય કેટલાં એના, ખબર એની તો પડતી નથી

દેખાય છે, સમજાય છે જે જગમાં તો જે-જે, કિંમત વિના મળતું નથી

કરવી પડે મૂલવણી એની જુદી-જુદી રીતે, મૂલવણી એકસરખી હોતી નથી

જેવી-જેવી જરૂરિયાત, કિંમત એની, ચૂકવ્યા વિના રહેવાનું નથી

પડશે મૂલવણીમાં કિંમત ઓછી, વસ્તુ એ તો મળતી નથી

રહેજે તૈયાર તું કિંમત ચૂકવવા પ્રભુદર્શનની, એના વિના મળવાના નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

malē jē sahajatāthī kiṁmata sācī, ēnī tō thātī nathī

karī mahēnata malē tō jē-jē, sadā kiṁmata ēnī haiyē tō vadhē

malyō chē mānavadēha tanē tō ā, cūkavī kiṁmata kēṭalī, ēnī khabara nathī

nā vēḍaphī dē tuṁ ēnē, vr̥ttiō pāchala dōḍādōḍī tō karīnē

karī karmō, cūkavyā mūlya kēṭalāṁ ēnā, khabara ēnī tō paḍatī nathī

dēkhāya chē, samajāya chē jē jagamāṁ tō jē-jē, kiṁmata vinā malatuṁ nathī

karavī paḍē mūlavaṇī ēnī judī-judī rītē, mūlavaṇī ēkasarakhī hōtī nathī

jēvī-jēvī jarūriyāta, kiṁmata ēnī, cūkavyā vinā rahēvānuṁ nathī

paḍaśē mūlavaṇīmāṁ kiṁmata ōchī, vastu ē tō malatī nathī

rahējē taiyāra tuṁ kiṁmata cūkavavā prabhudarśananī, ēnā vinā malavānā nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2736 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...273427352736...Last