1990-09-01
1990-09-01
1990-09-01
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13726
કદ તનનું તો મપાય છે, કદ આત્માનું તો મપાતું નથી
કદ તનનું તો મપાય છે, કદ આત્માનું તો મપાતું નથી
વજન તનનું તો થાયે, વજન આત્માનું તો થાતું નથી
રહે છે આત્મા તો તનમાં, વજન કે કદમાં ફરક પડતો નથી
છે શક્તિ આત્મામાં તો ઘણી, તન આત્માને બહાર જવા દેતો નથી
છે મેળ બંનેના એવા, એકબીજાને એકબીજા વિના ચાલતું નથી
જલતા તન, થાયે દુઃખ આત્માને, પણ આત્મા કાંઈ જલતો નથી
રહીને તનમાં આત્મા, જુએ સહુને, આત્માને કોઈ જોઈ શક્તું નથી
તનમાં રહીને ઓળખે આત્મા સહુને, આત્માને જલદી કોઈ ઓળખી શક્તું નથી
મન, બુદ્ધિની પાંખે ઊડે એ તો, ઊડવાનું એનું કોઈ દેખી શક્તું નથી
છે પરમાત્માનો અંશ એ તો, પરમાત્માને જલદી મળી શક્તો નથી
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
કદ તનનું તો મપાય છે, કદ આત્માનું તો મપાતું નથી
વજન તનનું તો થાયે, વજન આત્માનું તો થાતું નથી
રહે છે આત્મા તો તનમાં, વજન કે કદમાં ફરક પડતો નથી
છે શક્તિ આત્મામાં તો ઘણી, તન આત્માને બહાર જવા દેતો નથી
છે મેળ બંનેના એવા, એકબીજાને એકબીજા વિના ચાલતું નથી
જલતા તન, થાયે દુઃખ આત્માને, પણ આત્મા કાંઈ જલતો નથી
રહીને તનમાં આત્મા, જુએ સહુને, આત્માને કોઈ જોઈ શક્તું નથી
તનમાં રહીને ઓળખે આત્મા સહુને, આત્માને જલદી કોઈ ઓળખી શક્તું નથી
મન, બુદ્ધિની પાંખે ઊડે એ તો, ઊડવાનું એનું કોઈ દેખી શક્તું નથી
છે પરમાત્માનો અંશ એ તો, પરમાત્માને જલદી મળી શક્તો નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
kada tananuṁ tō mapāya chē, kada ātmānuṁ tō mapātuṁ nathī
vajana tananuṁ tō thāyē, vajana ātmānuṁ tō thātuṁ nathī
rahē chē ātmā tō tanamāṁ, vajana kē kadamāṁ pharaka paḍatō nathī
chē śakti ātmāmāṁ tō ghaṇī, tana ātmānē bahāra javā dētō nathī
chē mēla baṁnēnā ēvā, ēkabījānē ēkabījā vinā cālatuṁ nathī
jalatā tana, thāyē duḥkha ātmānē, paṇa ātmā kāṁī jalatō nathī
rahīnē tanamāṁ ātmā, juē sahunē, ātmānē kōī jōī śaktuṁ nathī
tanamāṁ rahīnē ōlakhē ātmā sahunē, ātmānē jaladī kōī ōlakhī śaktuṁ nathī
mana, buddhinī pāṁkhē ūḍē ē tō, ūḍavānuṁ ēnuṁ kōī dēkhī śaktuṁ nathī
chē paramātmānō aṁśa ē tō, paramātmānē jaladī malī śaktō nathī
|