Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2748 | Date: 07-Sep-1990
રહેશે ને છે, વિશ્વાસ પ્રભુમાં જેને પૂરો રે, જગમાં એને મેળવવા જેવું કાંઈ નથી રે
Rahēśē nē chē, viśvāsa prabhumāṁ jēnē pūrō rē, jagamāṁ ēnē mēlavavā jēvuṁ kāṁī nathī rē

શ્રદ્ધા, વિશ્વાસ, ધીરજ, કસોટી (Faith, Patience, Test)

Hymn No. 2748 | Date: 07-Sep-1990

રહેશે ને છે, વિશ્વાસ પ્રભુમાં જેને પૂરો રે, જગમાં એને મેળવવા જેવું કાંઈ નથી રે

  No Audio

rahēśē nē chē, viśvāsa prabhumāṁ jēnē pūrō rē, jagamāṁ ēnē mēlavavā jēvuṁ kāṁī nathī rē

શ્રદ્ધા, વિશ્વાસ, ધીરજ, કસોટી (Faith, Patience, Test)

1990-09-07 1990-09-07 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13737 રહેશે ને છે, વિશ્વાસ પ્રભુમાં જેને પૂરો રે, જગમાં એને મેળવવા જેવું કાંઈ નથી રે રહેશે ને છે, વિશ્વાસ પ્રભુમાં જેને પૂરો રે, જગમાં એને મેળવવા જેવું કાંઈ નથી રે

ભેળવી દીધી ઇચ્છાઓ તો જ્યાં વિશ્વાસમાં રે, વિશ્વાસ ત્યાં તો ટકતો નથી રે

મિલાવટ ઇચ્છાઓની રે, કરશે ભ્રમ ઊભો રે એ તો, વિશ્વાસ ત્યાં રહેતો નથી રે

ઇચ્છાઓની તો આવે ચડતી ને પડતી રે, હાલત વિશ્વાસની સ્થિર રહેતી નથી રે

થાયે કસોટી જ્યાં વિશ્વાસની રે, શ્વાસ રૂંધાયા વિના રહેતા નથી રે

થાયે વૃદ્ધિ વિશ્વાસની જો ધીરે-ધીરે રે, ટક્યા વિના એ તો રહેતો નથી રે

બનશે મજબૂત જ્યાં એ તો એવો રે, મુસીબતમાં પણ એ તૂટતો નથી રે

સંજોગે-સંજોગે વિશુદ્ધ થાયે, વિશુદ્ધિ વિના મિલન પ્રભુનું થાતું નથી રે

વિશુદ્ધિ તો પાત્રતા ઊભી કરે, પાત્રતા વિના તો કાંઈ મળવાનું નથી રે

ઘેરે લીલા ભલે રે એને, સ્પર્શ એનો તો એને થવાનો નથી રે
View Original Increase Font Decrease Font


રહેશે ને છે, વિશ્વાસ પ્રભુમાં જેને પૂરો રે, જગમાં એને મેળવવા જેવું કાંઈ નથી રે

ભેળવી દીધી ઇચ્છાઓ તો જ્યાં વિશ્વાસમાં રે, વિશ્વાસ ત્યાં તો ટકતો નથી રે

મિલાવટ ઇચ્છાઓની રે, કરશે ભ્રમ ઊભો રે એ તો, વિશ્વાસ ત્યાં રહેતો નથી રે

ઇચ્છાઓની તો આવે ચડતી ને પડતી રે, હાલત વિશ્વાસની સ્થિર રહેતી નથી રે

થાયે કસોટી જ્યાં વિશ્વાસની રે, શ્વાસ રૂંધાયા વિના રહેતા નથી રે

થાયે વૃદ્ધિ વિશ્વાસની જો ધીરે-ધીરે રે, ટક્યા વિના એ તો રહેતો નથી રે

બનશે મજબૂત જ્યાં એ તો એવો રે, મુસીબતમાં પણ એ તૂટતો નથી રે

સંજોગે-સંજોગે વિશુદ્ધ થાયે, વિશુદ્ધિ વિના મિલન પ્રભુનું થાતું નથી રે

વિશુદ્ધિ તો પાત્રતા ઊભી કરે, પાત્રતા વિના તો કાંઈ મળવાનું નથી રે

ઘેરે લીલા ભલે રે એને, સ્પર્શ એનો તો એને થવાનો નથી રે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

rahēśē nē chē, viśvāsa prabhumāṁ jēnē pūrō rē, jagamāṁ ēnē mēlavavā jēvuṁ kāṁī nathī rē

bhēlavī dīdhī icchāō tō jyāṁ viśvāsamāṁ rē, viśvāsa tyāṁ tō ṭakatō nathī rē

milāvaṭa icchāōnī rē, karaśē bhrama ūbhō rē ē tō, viśvāsa tyāṁ rahētō nathī rē

icchāōnī tō āvē caḍatī nē paḍatī rē, hālata viśvāsanī sthira rahētī nathī rē

thāyē kasōṭī jyāṁ viśvāsanī rē, śvāsa rūṁdhāyā vinā rahētā nathī rē

thāyē vr̥ddhi viśvāsanī jō dhīrē-dhīrē rē, ṭakyā vinā ē tō rahētō nathī rē

banaśē majabūta jyāṁ ē tō ēvō rē, musībatamāṁ paṇa ē tūṭatō nathī rē

saṁjōgē-saṁjōgē viśuddha thāyē, viśuddhi vinā milana prabhunuṁ thātuṁ nathī rē

viśuddhi tō pātratā ūbhī karē, pātratā vinā tō kāṁī malavānuṁ nathī rē

ghērē līlā bhalē rē ēnē, sparśa ēnō tō ēnē thavānō nathī rē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2748 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...274627472748...Last