Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2768 | Date: 17-Sep-1990
પેટ દુઃખે ને કૂટશે માથું, એથી તારું કાંઈ વળવાનું નથી
Pēṭa duḥkhē nē kūṭaśē māthuṁ, ēthī tāruṁ kāṁī valavānuṁ nathī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 2768 | Date: 17-Sep-1990

પેટ દુઃખે ને કૂટશે માથું, એથી તારું કાંઈ વળવાનું નથી

  No Audio

pēṭa duḥkhē nē kūṭaśē māthuṁ, ēthī tāruṁ kāṁī valavānuṁ nathī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1990-09-17 1990-09-17 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13757 પેટ દુઃખે ને કૂટશે માથું, એથી તારું કાંઈ વળવાનું નથી પેટ દુઃખે ને કૂટશે માથું, એથી તારું કાંઈ વળવાનું નથી

કમાયો હશે ઘણું, ખર્ચી નાંખશે બધું, એમાં કાંઈ બચવાનું નથી

ઘડીએ-ઘડીએ કરીશ અપમાન તું અન્યનું, હોશિયાર તું એમાં ગણાવાનો નથી

નીચું જોવડાવી દઈશ તું અન્યને, દાનવીર એથી કાંઈ તું ગણાવાનો નથી

શબ્દોના સાથિયા પૂરીશ ઘણા, દળદર એથી કોઈનું ફીટવાનું નથી

મહેલ કલ્પનાના રચીશ ઘણા એમાં, કોઈને વસાવી શકવાનો નથી

દઈશ દાઝ્યા પર ડામ તું કોઈને, આંખમાં એની તું વસવાનો નથી

વધાવીશ અન્યને જ્યાં તું, અગ્નિ ઝરતી આંખ, કોઈ સમીપ તારી આવવાનું નથી
View Original Increase Font Decrease Font


પેટ દુઃખે ને કૂટશે માથું, એથી તારું કાંઈ વળવાનું નથી

કમાયો હશે ઘણું, ખર્ચી નાંખશે બધું, એમાં કાંઈ બચવાનું નથી

ઘડીએ-ઘડીએ કરીશ અપમાન તું અન્યનું, હોશિયાર તું એમાં ગણાવાનો નથી

નીચું જોવડાવી દઈશ તું અન્યને, દાનવીર એથી કાંઈ તું ગણાવાનો નથી

શબ્દોના સાથિયા પૂરીશ ઘણા, દળદર એથી કોઈનું ફીટવાનું નથી

મહેલ કલ્પનાના રચીશ ઘણા એમાં, કોઈને વસાવી શકવાનો નથી

દઈશ દાઝ્યા પર ડામ તું કોઈને, આંખમાં એની તું વસવાનો નથી

વધાવીશ અન્યને જ્યાં તું, અગ્નિ ઝરતી આંખ, કોઈ સમીપ તારી આવવાનું નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

pēṭa duḥkhē nē kūṭaśē māthuṁ, ēthī tāruṁ kāṁī valavānuṁ nathī

kamāyō haśē ghaṇuṁ, kharcī nāṁkhaśē badhuṁ, ēmāṁ kāṁī bacavānuṁ nathī

ghaḍīē-ghaḍīē karīśa apamāna tuṁ anyanuṁ, hōśiyāra tuṁ ēmāṁ gaṇāvānō nathī

nīcuṁ jōvaḍāvī daīśa tuṁ anyanē, dānavīra ēthī kāṁī tuṁ gaṇāvānō nathī

śabdōnā sāthiyā pūrīśa ghaṇā, daladara ēthī kōīnuṁ phīṭavānuṁ nathī

mahēla kalpanānā racīśa ghaṇā ēmāṁ, kōīnē vasāvī śakavānō nathī

daīśa dājhyā para ḍāma tuṁ kōīnē, āṁkhamāṁ ēnī tuṁ vasavānō nathī

vadhāvīśa anyanē jyāṁ tuṁ, agni jharatī āṁkha, kōī samīpa tārī āvavānuṁ nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2768 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...276727682769...Last