Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2788 | Date: 24-Sep-1990
પ્રભુ ભી તો દુર્લભ છે, કરવું સ્થિર મનને ભી તો દુર્લભ છે
Prabhu bhī tō durlabha chē, karavuṁ sthira mananē bhī tō durlabha chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 2788 | Date: 24-Sep-1990

પ્રભુ ભી તો દુર્લભ છે, કરવું સ્થિર મનને ભી તો દુર્લભ છે

  No Audio

prabhu bhī tō durlabha chē, karavuṁ sthira mananē bhī tō durlabha chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1990-09-24 1990-09-24 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13777 પ્રભુ ભી તો દુર્લભ છે, કરવું સ્થિર મનને ભી તો દુર્લભ છે પ્રભુ ભી તો દુર્લભ છે, કરવું સ્થિર મનને ભી તો દુર્લભ છે

જીવનમાં, હૈયાનું તો મુક્ત હાસ્ય ભી તો દુર્લભ છે

ખારા પાણીમાં, મીઠો વીરડો દુર્લભ છે, ઝરતાં ક્રોધને રોકવો ભી તો દુર્લભ છે

દુશ્મન વચ્ચે જીવવું ભી તો દુર્લભ છે, ખરા-ખોટાની પરખ ભી તો દુર્લભ છે

મૃત્યુમાંથી ઊભું થાવું ભી તો દુર્લભ છે, જીવન અમૃત મળવું ભી તો દુર્લભ છે

અહં ત્યજવો ભી તો દુર્લભ છે, રોકવો વાયુને ભી તો દુર્લભ છે

જાળવવો વાણી પર કાબૂ ભી દુર્લભ છે, સૂર્ય તેજમાં મળવી શીતળતા ભી દુર્લભ છે

જીરવવી પ્રશંસા ભી તો દુર્લભ છે, ત્યજવું અભિમાન ભી તો દુર્લભ છે

છોડવો મોહ લક્ષ્મીનો ભી તો દુર્લભ છે, ચાલવું સત્યની રાહ પર ભી તો દુર્લભ છે

બનવું પ્રભુના ભી તો દુર્લભ છે, મળવા દર્શન જીવનમાં પ્રભુના ભી તો દુર્લભ છે
View Original Increase Font Decrease Font


પ્રભુ ભી તો દુર્લભ છે, કરવું સ્થિર મનને ભી તો દુર્લભ છે

જીવનમાં, હૈયાનું તો મુક્ત હાસ્ય ભી તો દુર્લભ છે

ખારા પાણીમાં, મીઠો વીરડો દુર્લભ છે, ઝરતાં ક્રોધને રોકવો ભી તો દુર્લભ છે

દુશ્મન વચ્ચે જીવવું ભી તો દુર્લભ છે, ખરા-ખોટાની પરખ ભી તો દુર્લભ છે

મૃત્યુમાંથી ઊભું થાવું ભી તો દુર્લભ છે, જીવન અમૃત મળવું ભી તો દુર્લભ છે

અહં ત્યજવો ભી તો દુર્લભ છે, રોકવો વાયુને ભી તો દુર્લભ છે

જાળવવો વાણી પર કાબૂ ભી દુર્લભ છે, સૂર્ય તેજમાં મળવી શીતળતા ભી દુર્લભ છે

જીરવવી પ્રશંસા ભી તો દુર્લભ છે, ત્યજવું અભિમાન ભી તો દુર્લભ છે

છોડવો મોહ લક્ષ્મીનો ભી તો દુર્લભ છે, ચાલવું સત્યની રાહ પર ભી તો દુર્લભ છે

બનવું પ્રભુના ભી તો દુર્લભ છે, મળવા દર્શન જીવનમાં પ્રભુના ભી તો દુર્લભ છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

prabhu bhī tō durlabha chē, karavuṁ sthira mananē bhī tō durlabha chē

jīvanamāṁ, haiyānuṁ tō mukta hāsya bhī tō durlabha chē

khārā pāṇīmāṁ, mīṭhō vīraḍō durlabha chē, jharatāṁ krōdhanē rōkavō bhī tō durlabha chē

duśmana vaccē jīvavuṁ bhī tō durlabha chē, kharā-khōṭānī parakha bhī tō durlabha chē

mr̥tyumāṁthī ūbhuṁ thāvuṁ bhī tō durlabha chē, jīvana amr̥ta malavuṁ bhī tō durlabha chē

ahaṁ tyajavō bhī tō durlabha chē, rōkavō vāyunē bhī tō durlabha chē

jālavavō vāṇī para kābū bhī durlabha chē, sūrya tējamāṁ malavī śītalatā bhī durlabha chē

jīravavī praśaṁsā bhī tō durlabha chē, tyajavuṁ abhimāna bhī tō durlabha chē

chōḍavō mōha lakṣmīnō bhī tō durlabha chē, cālavuṁ satyanī rāha para bhī tō durlabha chē

banavuṁ prabhunā bhī tō durlabha chē, malavā darśana jīvanamāṁ prabhunā bhī tō durlabha chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2788 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...278827892790...Last