Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2799 | Date: 01-Oct-1990
રહ્યો છું જોતો જગમાં રે, ખેલ તારો તો માડી રે
Rahyō chuṁ jōtō jagamāṁ rē, khēla tārō tō māḍī rē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 2799 | Date: 01-Oct-1990

રહ્યો છું જોતો જગમાં રે, ખેલ તારો તો માડી રે

  No Audio

rahyō chuṁ jōtō jagamāṁ rē, khēla tārō tō māḍī rē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1990-10-01 1990-10-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13788 રહ્યો છું જોતો જગમાં રે, ખેલ તારો તો માડી રે રહ્યો છું જોતો જગમાં રે, ખેલ તારો તો માડી રે

કર્યા યત્નો સમજવા એને રે, એ તો સમજાતા નથી રે

લાગે સમજ્યાં જરા જ્યાં એને રે, સમજાયું એ તો સમજાયા નથી રે

સંજોગો-સંજોગો છે લક્ષ્યમાં તારા રે, કરો છો ખેલ લક્ષ્યમાં રાખી રે

અસંખ્ય છે સંજોગો ને છે અસંખ્ય નિર્ણયો, કેમ કરી એ સમજાય રે

સમજાવે જ્યાં તું, સમજાય બધું, એના વિના ના કાંઈ સમજાય રે

કદી લાગ્યા ખેલ સાચા, કદી ખોટા, લક્ષ્યમાં ના આવ્યા સંજોગ રે

કરે ખેલ ક્યારે કેમ ને કેવા, બદલે એને કેવા, ના એ સમજાય રે

અટકે ના ખેલ તારા, રહે એ તો ચાલુ ને ચાલુ, અટકશે ક્યારે, ના સમજાય રે

છીએ અમે તો ખિલોના જગમાં તારા, સમજીએ છીએ, તોય ના સમજાય રે
View Original Increase Font Decrease Font


રહ્યો છું જોતો જગમાં રે, ખેલ તારો તો માડી રે

કર્યા યત્નો સમજવા એને રે, એ તો સમજાતા નથી રે

લાગે સમજ્યાં જરા જ્યાં એને રે, સમજાયું એ તો સમજાયા નથી રે

સંજોગો-સંજોગો છે લક્ષ્યમાં તારા રે, કરો છો ખેલ લક્ષ્યમાં રાખી રે

અસંખ્ય છે સંજોગો ને છે અસંખ્ય નિર્ણયો, કેમ કરી એ સમજાય રે

સમજાવે જ્યાં તું, સમજાય બધું, એના વિના ના કાંઈ સમજાય રે

કદી લાગ્યા ખેલ સાચા, કદી ખોટા, લક્ષ્યમાં ના આવ્યા સંજોગ રે

કરે ખેલ ક્યારે કેમ ને કેવા, બદલે એને કેવા, ના એ સમજાય રે

અટકે ના ખેલ તારા, રહે એ તો ચાલુ ને ચાલુ, અટકશે ક્યારે, ના સમજાય રે

છીએ અમે તો ખિલોના જગમાં તારા, સમજીએ છીએ, તોય ના સમજાય રે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

rahyō chuṁ jōtō jagamāṁ rē, khēla tārō tō māḍī rē

karyā yatnō samajavā ēnē rē, ē tō samajātā nathī rē

lāgē samajyāṁ jarā jyāṁ ēnē rē, samajāyuṁ ē tō samajāyā nathī rē

saṁjōgō-saṁjōgō chē lakṣyamāṁ tārā rē, karō chō khēla lakṣyamāṁ rākhī rē

asaṁkhya chē saṁjōgō nē chē asaṁkhya nirṇayō, kēma karī ē samajāya rē

samajāvē jyāṁ tuṁ, samajāya badhuṁ, ēnā vinā nā kāṁī samajāya rē

kadī lāgyā khēla sācā, kadī khōṭā, lakṣyamāṁ nā āvyā saṁjōga rē

karē khēla kyārē kēma nē kēvā, badalē ēnē kēvā, nā ē samajāya rē

aṭakē nā khēla tārā, rahē ē tō cālu nē cālu, aṭakaśē kyārē, nā samajāya rē

chīē amē tō khilōnā jagamāṁ tārā, samajīē chīē, tōya nā samajāya rē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2799 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...279727982799...Last