Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2804 | Date: 04-Oct-1990
કરવાનું છે જે અત્યારે, કરી લે તું અત્યારે ને અત્યારે
Karavānuṁ chē jē atyārē, karī lē tuṁ atyārē nē atyārē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 2804 | Date: 04-Oct-1990

કરવાનું છે જે અત્યારે, કરી લે તું અત્યારે ને અત્યારે

  No Audio

karavānuṁ chē jē atyārē, karī lē tuṁ atyārē nē atyārē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1990-10-04 1990-10-04 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13793 કરવાનું છે જે અત્યારે, કરી લે તું અત્યારે ને અત્યારે કરવાનું છે જે અત્યારે, કરી લે તું અત્યારે ને અત્યારે

અરે, ઘડી ઘડીમાં તો ફેર છે (2)

સંજોગો બદલાયે, મનડું ભી તો બદલાયે, મનડાં ને મનડાંમાં તો ફેર છે

માનવ-માનવ સરખા ભલે તો લાગે, હૈયામાં ને હૈયામાં તો ફેર છે

એક ચીજની તારવણી તો જુદી-જુદી રે થાયે, બુદ્ધિ-બુદ્ધિમાં તો ફેર છે

કોણ ક્યારે ને શેમાં તણાશે, ના સમજાયે, ભાવ ને ભાવમાં તો ફેર છે

એકને જે સાચું લાગે, બીજાને એ ખોટું લાગે, દૃષ્ટિ-દૃષ્ટિમાં તો ફેર છે

એક જ પ્રવચનમાંથી, જુદાને જુદું-જુદું સમજાયે, સમજ સમજમાં તો ફેર છે

એક જ ચીજ કોઈને ઝાંખી તો કોઈને ચોખ્ખી દેખાયે, અંતર-અંતરમાં તો ફેર છે

નામેનામમાં તો પ્રભુ, સદા વિરાજે, ભલે નામ-નામમાં તો ફેર છે
View Original Increase Font Decrease Font


કરવાનું છે જે અત્યારે, કરી લે તું અત્યારે ને અત્યારે

અરે, ઘડી ઘડીમાં તો ફેર છે (2)

સંજોગો બદલાયે, મનડું ભી તો બદલાયે, મનડાં ને મનડાંમાં તો ફેર છે

માનવ-માનવ સરખા ભલે તો લાગે, હૈયામાં ને હૈયામાં તો ફેર છે

એક ચીજની તારવણી તો જુદી-જુદી રે થાયે, બુદ્ધિ-બુદ્ધિમાં તો ફેર છે

કોણ ક્યારે ને શેમાં તણાશે, ના સમજાયે, ભાવ ને ભાવમાં તો ફેર છે

એકને જે સાચું લાગે, બીજાને એ ખોટું લાગે, દૃષ્ટિ-દૃષ્ટિમાં તો ફેર છે

એક જ પ્રવચનમાંથી, જુદાને જુદું-જુદું સમજાયે, સમજ સમજમાં તો ફેર છે

એક જ ચીજ કોઈને ઝાંખી તો કોઈને ચોખ્ખી દેખાયે, અંતર-અંતરમાં તો ફેર છે

નામેનામમાં તો પ્રભુ, સદા વિરાજે, ભલે નામ-નામમાં તો ફેર છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

karavānuṁ chē jē atyārē, karī lē tuṁ atyārē nē atyārē

arē, ghaḍī ghaḍīmāṁ tō phēra chē (2)

saṁjōgō badalāyē, manaḍuṁ bhī tō badalāyē, manaḍāṁ nē manaḍāṁmāṁ tō phēra chē

mānava-mānava sarakhā bhalē tō lāgē, haiyāmāṁ nē haiyāmāṁ tō phēra chē

ēka cījanī tāravaṇī tō judī-judī rē thāyē, buddhi-buddhimāṁ tō phēra chē

kōṇa kyārē nē śēmāṁ taṇāśē, nā samajāyē, bhāva nē bhāvamāṁ tō phēra chē

ēkanē jē sācuṁ lāgē, bījānē ē khōṭuṁ lāgē, dr̥ṣṭi-dr̥ṣṭimāṁ tō phēra chē

ēka ja pravacanamāṁthī, judānē juduṁ-juduṁ samajāyē, samaja samajamāṁ tō phēra chē

ēka ja cīja kōīnē jhāṁkhī tō kōīnē cōkhkhī dēkhāyē, aṁtara-aṁtaramāṁ tō phēra chē

nāmēnāmamāṁ tō prabhu, sadā virājē, bhalē nāma-nāmamāṁ tō phēra chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2804 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...280328042805...Last