Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4638 | Date: 15-Apr-1993
યત્ને યત્ને રે મળી નિષ્ફળતા રે પ્રભુ, ખૂટી ધીરજ અમારી, તું તો ધીરજ રાખજે
Yatnē yatnē rē malī niṣphalatā rē prabhu, khūṭī dhīraja amārī, tuṁ tō dhīraja rākhajē

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 4638 | Date: 15-Apr-1993

યત્ને યત્ને રે મળી નિષ્ફળતા રે પ્રભુ, ખૂટી ધીરજ અમારી, તું તો ધીરજ રાખજે

  No Audio

yatnē yatnē rē malī niṣphalatā rē prabhu, khūṭī dhīraja amārī, tuṁ tō dhīraja rākhajē

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1993-04-15 1993-04-15 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=138 યત્ને યત્ને રે મળી નિષ્ફળતા રે પ્રભુ, ખૂટી ધીરજ અમારી, તું તો ધીરજ રાખજે યત્ને યત્ને રે મળી નિષ્ફળતા રે પ્રભુ, ખૂટી ધીરજ અમારી, તું તો ધીરજ રાખજે

રાત દિન રહ્યાં રટતા તારી માયાને રે પ્રભુ, રટણ તારું રે, એમાં તો ક્યાંથી રે થાશે

પ્રેમમાંથી પણ અમારા, ઊઠે પરપોટા તો વેરના, પ્રેમમય જીવન તો ક્યાંથી રે થાશે

શુ થાશે, શું નહિ થાશે, ખબર નથી રે અમને,ખૂટે ધીરજ અમારી, તું તો ધીરજ રાખજે

અવગુણોના ઊકળતા ચરુ ભર્યાં છે હૈયે અમારા, કરી ના શક્યા ખાલી અમે તો એને

દુઃખ દર્દથી ભર્યાં છે જીવન અમારા, રહ્યાં તૂટતા અમે જીવનમાં, નથી અટકાવી શક્યા એને

તાલ જોતો રહેજે તું અમારી, ખાઈ ખોટી દયા રે પ્રભુ, તણાઈ ના એમાં તો તું જાજે

લોભ લાલચથી છે હૈયાં ભરેલાં અમારા, પ્રભુ હૈયે તારા ના બધું એ તું ભરી રાખજે

મા, બાપ કે સંતાન વિહોણા અમે જગમાં તો બનીએ, ના સંતાન વિહોણો તું રહેશે

આવ્યા પ્રાપ્ત કરવા તને રે પ્રભુ અમે તો જગમાં, તારા વિના અશાંતિ પ્રાપ્ત અમે કરીએ

ખૂટી ધીરજ ભલે અમારી રે પ્રભુ, તું તો ધીરજ રાખજે, તું તો ધીરજ રાખજે
View Original Increase Font Decrease Font


યત્ને યત્ને રે મળી નિષ્ફળતા રે પ્રભુ, ખૂટી ધીરજ અમારી, તું તો ધીરજ રાખજે

રાત દિન રહ્યાં રટતા તારી માયાને રે પ્રભુ, રટણ તારું રે, એમાં તો ક્યાંથી રે થાશે

પ્રેમમાંથી પણ અમારા, ઊઠે પરપોટા તો વેરના, પ્રેમમય જીવન તો ક્યાંથી રે થાશે

શુ થાશે, શું નહિ થાશે, ખબર નથી રે અમને,ખૂટે ધીરજ અમારી, તું તો ધીરજ રાખજે

અવગુણોના ઊકળતા ચરુ ભર્યાં છે હૈયે અમારા, કરી ના શક્યા ખાલી અમે તો એને

દુઃખ દર્દથી ભર્યાં છે જીવન અમારા, રહ્યાં તૂટતા અમે જીવનમાં, નથી અટકાવી શક્યા એને

તાલ જોતો રહેજે તું અમારી, ખાઈ ખોટી દયા રે પ્રભુ, તણાઈ ના એમાં તો તું જાજે

લોભ લાલચથી છે હૈયાં ભરેલાં અમારા, પ્રભુ હૈયે તારા ના બધું એ તું ભરી રાખજે

મા, બાપ કે સંતાન વિહોણા અમે જગમાં તો બનીએ, ના સંતાન વિહોણો તું રહેશે

આવ્યા પ્રાપ્ત કરવા તને રે પ્રભુ અમે તો જગમાં, તારા વિના અશાંતિ પ્રાપ્ત અમે કરીએ

ખૂટી ધીરજ ભલે અમારી રે પ્રભુ, તું તો ધીરજ રાખજે, તું તો ધીરજ રાખજે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

yatnē yatnē rē malī niṣphalatā rē prabhu, khūṭī dhīraja amārī, tuṁ tō dhīraja rākhajē

rāta dina rahyāṁ raṭatā tārī māyānē rē prabhu, raṭaṇa tāruṁ rē, ēmāṁ tō kyāṁthī rē thāśē

prēmamāṁthī paṇa amārā, ūṭhē parapōṭā tō vēranā, prēmamaya jīvana tō kyāṁthī rē thāśē

śu thāśē, śuṁ nahi thāśē, khabara nathī rē amanē,khūṭē dhīraja amārī, tuṁ tō dhīraja rākhajē

avaguṇōnā ūkalatā caru bharyāṁ chē haiyē amārā, karī nā śakyā khālī amē tō ēnē

duḥkha dardathī bharyāṁ chē jīvana amārā, rahyāṁ tūṭatā amē jīvanamāṁ, nathī aṭakāvī śakyā ēnē

tāla jōtō rahējē tuṁ amārī, khāī khōṭī dayā rē prabhu, taṇāī nā ēmāṁ tō tuṁ jājē

lōbha lālacathī chē haiyāṁ bharēlāṁ amārā, prabhu haiyē tārā nā badhuṁ ē tuṁ bharī rākhajē

mā, bāpa kē saṁtāna vihōṇā amē jagamāṁ tō banīē, nā saṁtāna vihōṇō tuṁ rahēśē

āvyā prāpta karavā tanē rē prabhu amē tō jagamāṁ, tārā vinā aśāṁti prāpta amē karīē

khūṭī dhīraja bhalē amārī rē prabhu, tuṁ tō dhīraja rākhajē, tuṁ tō dhīraja rākhajē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4638 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...463646374638...Last