Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2817 | Date: 10-Oct-1990
અંદર રહેલ વિકારોના કીડા, અંતર તારું કોતરતાં તો જાય છે
Aṁdara rahēla vikārōnā kīḍā, aṁtara tāruṁ kōtaratāṁ tō jāya chē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 2817 | Date: 10-Oct-1990

અંદર રહેલ વિકારોના કીડા, અંતર તારું કોતરતાં તો જાય છે

  No Audio

aṁdara rahēla vikārōnā kīḍā, aṁtara tāruṁ kōtaratāṁ tō jāya chē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1990-10-10 1990-10-10 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13806 અંદર રહેલ વિકારોના કીડા, અંતર તારું કોતરતાં તો જાય છે અંદર રહેલ વિકારોના કીડા, અંતર તારું કોતરતાં તો જાય છે

રહ્યા છે કોતરતાં મીઠાશથી તો એવા, ના એ તો સમજાય છે

દેખાય છે બહારથી જે તું, એ તો શાંતિનું ખોખું દેખાય છે

નિર્દોષ હાસ્ય તારા બાળપણનું, ધીરે-ધીરે લુપ્ત થાતું જાય છે

નજરની નિર્મળતા તો તારી, હવે તો એ, શોધી ના શોધાય છે

તારો મુક્ત કિલકિલાટ બાળપણનો તો, મોંઘેરો બનતો જાય છે

આવતા દોડી, જે-જે પાસે તારી, હવે એ તો દૂર ને દૂર જાતાં જાય છે

સમય, બેસમયની મસ્તી તારી, ભુલાઈ, કપટ સ્થાન લેતું જાય છે

ના દેખાતી ચિંતાની રેખાઓ, હવે મુખ પર સ્પષ્ટ દેખાતી જાય છે

પ્રભુપ્રેમ સુધારસમાં એવાં ડૂબતા, પાછું એ તો મળી જાય છે
View Original Increase Font Decrease Font


અંદર રહેલ વિકારોના કીડા, અંતર તારું કોતરતાં તો જાય છે

રહ્યા છે કોતરતાં મીઠાશથી તો એવા, ના એ તો સમજાય છે

દેખાય છે બહારથી જે તું, એ તો શાંતિનું ખોખું દેખાય છે

નિર્દોષ હાસ્ય તારા બાળપણનું, ધીરે-ધીરે લુપ્ત થાતું જાય છે

નજરની નિર્મળતા તો તારી, હવે તો એ, શોધી ના શોધાય છે

તારો મુક્ત કિલકિલાટ બાળપણનો તો, મોંઘેરો બનતો જાય છે

આવતા દોડી, જે-જે પાસે તારી, હવે એ તો દૂર ને દૂર જાતાં જાય છે

સમય, બેસમયની મસ્તી તારી, ભુલાઈ, કપટ સ્થાન લેતું જાય છે

ના દેખાતી ચિંતાની રેખાઓ, હવે મુખ પર સ્પષ્ટ દેખાતી જાય છે

પ્રભુપ્રેમ સુધારસમાં એવાં ડૂબતા, પાછું એ તો મળી જાય છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

aṁdara rahēla vikārōnā kīḍā, aṁtara tāruṁ kōtaratāṁ tō jāya chē

rahyā chē kōtaratāṁ mīṭhāśathī tō ēvā, nā ē tō samajāya chē

dēkhāya chē bahārathī jē tuṁ, ē tō śāṁtinuṁ khōkhuṁ dēkhāya chē

nirdōṣa hāsya tārā bālapaṇanuṁ, dhīrē-dhīrē lupta thātuṁ jāya chē

najaranī nirmalatā tō tārī, havē tō ē, śōdhī nā śōdhāya chē

tārō mukta kilakilāṭa bālapaṇanō tō, mōṁghērō banatō jāya chē

āvatā dōḍī, jē-jē pāsē tārī, havē ē tō dūra nē dūra jātāṁ jāya chē

samaya, bēsamayanī mastī tārī, bhulāī, kapaṭa sthāna lētuṁ jāya chē

nā dēkhātī ciṁtānī rēkhāō, havē mukha para spaṣṭa dēkhātī jāya chē

prabhuprēma sudhārasamāṁ ēvāṁ ḍūbatā, pāchuṁ ē tō malī jāya chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2817 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...281528162817...Last