Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2883 | Date: 16-Nov-1990
જે પાણીએ મગ ચડતા હોય જો,એ પાણીએ એને તું ચડાવજે રે
Jē pāṇīē maga caḍatā hōya jō,ē pāṇīē ēnē tuṁ caḍāvajē rē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 2883 | Date: 16-Nov-1990

જે પાણીએ મગ ચડતા હોય જો,એ પાણીએ એને તું ચડાવજે રે

  No Audio

jē pāṇīē maga caḍatā hōya jō,ē pāṇīē ēnē tuṁ caḍāvajē rē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1990-11-16 1990-11-16 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13872 જે પાણીએ મગ ચડતા હોય જો,એ પાણીએ એને તું ચડાવજે રે જે પાણીએ મગ ચડતા હોય જો,એ પાણીએ એને તું ચડાવજે રે

ખાવો છે જ્યાં તારે તો રોટલો, ટપટપ ના ગણવા તો તું બેસજે રે

વાતોના વડાએ ના પેટ તો ભરાશે, લક્ષ્યમાં સદા આ તો રાખજે રે

તરશે ગળું તારું સુકાતું, જ્યાં હોય રે પાણી ચિત્રનું, ત્યાં નવ ચાલશે રે

જાવું હોય જ્યાં, ના વિગત એની લીધી, બીજી વિગતો ના ત્યાં ચાલશે રે

પ્રભુ વિષે વાંચ્યું, સમજવા, અમલ વિના દૂર એને તું તો રાખશે રે

મિથ્યા સંતોષથી તો, હૈયે ના સાચી શાંતિ તો આવશે રે

શબ્દોના સાથિયા પૂરીને કાંઈ, ગણના સંતમાં તો નવ થાશે રે
View Original Increase Font Decrease Font


જે પાણીએ મગ ચડતા હોય જો,એ પાણીએ એને તું ચડાવજે રે

ખાવો છે જ્યાં તારે તો રોટલો, ટપટપ ના ગણવા તો તું બેસજે રે

વાતોના વડાએ ના પેટ તો ભરાશે, લક્ષ્યમાં સદા આ તો રાખજે રે

તરશે ગળું તારું સુકાતું, જ્યાં હોય રે પાણી ચિત્રનું, ત્યાં નવ ચાલશે રે

જાવું હોય જ્યાં, ના વિગત એની લીધી, બીજી વિગતો ના ત્યાં ચાલશે રે

પ્રભુ વિષે વાંચ્યું, સમજવા, અમલ વિના દૂર એને તું તો રાખશે રે

મિથ્યા સંતોષથી તો, હૈયે ના સાચી શાંતિ તો આવશે રે

શબ્દોના સાથિયા પૂરીને કાંઈ, ગણના સંતમાં તો નવ થાશે રે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jē pāṇīē maga caḍatā hōya jō,ē pāṇīē ēnē tuṁ caḍāvajē rē

khāvō chē jyāṁ tārē tō rōṭalō, ṭapaṭapa nā gaṇavā tō tuṁ bēsajē rē

vātōnā vaḍāē nā pēṭa tō bharāśē, lakṣyamāṁ sadā ā tō rākhajē rē

taraśē galuṁ tāruṁ sukātuṁ, jyāṁ hōya rē pāṇī citranuṁ, tyāṁ nava cālaśē rē

jāvuṁ hōya jyāṁ, nā vigata ēnī līdhī, bījī vigatō nā tyāṁ cālaśē rē

prabhu viṣē vāṁcyuṁ, samajavā, amala vinā dūra ēnē tuṁ tō rākhaśē rē

mithyā saṁtōṣathī tō, haiyē nā sācī śāṁti tō āvaśē rē

śabdōnā sāthiyā pūrīnē kāṁī, gaṇanā saṁtamāṁ tō nava thāśē rē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2883 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...288128822883...Last