Hymn No. 2897 | Date: 21-Nov-1990
છે જીવનની આ રમત તો કેવી રે પ્રભુ, કદી નજદીક, કદી દૂર તું તો લાગે છે
chē jīvananī ā ramata tō kēvī rē prabhu, kadī najadīka, kadī dūra tuṁ tō lāgē chē
જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)
1990-11-21
1990-11-21
1990-11-21
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13885
છે જીવનની આ રમત તો કેવી રે પ્રભુ, કદી નજદીક, કદી દૂર તું તો લાગે છે
છે જીવનની આ રમત તો કેવી રે પ્રભુ, કદી નજદીક, કદી દૂર તું તો લાગે છે
મન ત્યાગ કદી મોટો તો કરી શકે, નાનામાં એ તો કદી લોભાઈ જાય છે
જીવનમાં અખંડ તરવૈયા પણ તરી-તરી, કદી કિનારે તો ડૂબી જાય છે
જ્ઞાનીઓ જીવનમાં કંઈક ગૂંચો ઉકેલી શક્યા, પણ નાની ગૂંચમાં ગૂંચવાઈ જાય છે
અન્યના ગુનાની ટીકાઓ કરનાર પણ, ખુદ એ ગુના તો કરતા જાય છે
સત્ય કાજે જીવનમાં સદા ઝઝૂમતા રહે, સત્યના શિકાર એ બની જાય છે
દેતા રહે હિંમત જે અન્યને, ખુદ એ પણ હિંમતથી તો તૂટતાં જાય છે
શબ્દો તો જેના પાથરે અજવાળાં, ખુદ અંધકારે ડૂબતા એ તો દેખાય છે
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
છે જીવનની આ રમત તો કેવી રે પ્રભુ, કદી નજદીક, કદી દૂર તું તો લાગે છે
મન ત્યાગ કદી મોટો તો કરી શકે, નાનામાં એ તો કદી લોભાઈ જાય છે
જીવનમાં અખંડ તરવૈયા પણ તરી-તરી, કદી કિનારે તો ડૂબી જાય છે
જ્ઞાનીઓ જીવનમાં કંઈક ગૂંચો ઉકેલી શક્યા, પણ નાની ગૂંચમાં ગૂંચવાઈ જાય છે
અન્યના ગુનાની ટીકાઓ કરનાર પણ, ખુદ એ ગુના તો કરતા જાય છે
સત્ય કાજે જીવનમાં સદા ઝઝૂમતા રહે, સત્યના શિકાર એ બની જાય છે
દેતા રહે હિંમત જે અન્યને, ખુદ એ પણ હિંમતથી તો તૂટતાં જાય છે
શબ્દો તો જેના પાથરે અજવાળાં, ખુદ અંધકારે ડૂબતા એ તો દેખાય છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
chē jīvananī ā ramata tō kēvī rē prabhu, kadī najadīka, kadī dūra tuṁ tō lāgē chē
mana tyāga kadī mōṭō tō karī śakē, nānāmāṁ ē tō kadī lōbhāī jāya chē
jīvanamāṁ akhaṁḍa taravaiyā paṇa tarī-tarī, kadī kinārē tō ḍūbī jāya chē
jñānīō jīvanamāṁ kaṁīka gūṁcō ukēlī śakyā, paṇa nānī gūṁcamāṁ gūṁcavāī jāya chē
anyanā gunānī ṭīkāō karanāra paṇa, khuda ē gunā tō karatā jāya chē
satya kājē jīvanamāṁ sadā jhajhūmatā rahē, satyanā śikāra ē banī jāya chē
dētā rahē hiṁmata jē anyanē, khuda ē paṇa hiṁmatathī tō tūṭatāṁ jāya chē
śabdō tō jēnā pātharē ajavālāṁ, khuda aṁdhakārē ḍūbatā ē tō dēkhāya chē
|
|