Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2900 | Date: 23-Nov-1990
ભાગ્ય તારું રે માનવ, ચોધાર આંસુએ ત્યારે તો રડે છે
Bhāgya tāruṁ rē mānava, cōdhāra āṁsuē tyārē tō raḍē chē

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

Hymn No. 2900 | Date: 23-Nov-1990

ભાગ્ય તારું રે માનવ, ચોધાર આંસુએ ત્યારે તો રડે છે

  No Audio

bhāgya tāruṁ rē mānava, cōdhāra āṁsuē tyārē tō raḍē chē

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

1990-11-23 1990-11-23 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13888 ભાગ્ય તારું રે માનવ, ચોધાર આંસુએ ત્યારે તો રડે છે ભાગ્ય તારું રે માનવ, ચોધાર આંસુએ ત્યારે તો રડે છે

દોષ છે જ્યાં કર્મનાં તો તારા, દોષિત જ્યાં તું ભાગ્યને ગણે છે રે - ભાગ્ય...

કર્મો કરતા ના જોયું તેં તો જ્યારે, દોષ હવે ભાગ્યનો તું કાઢે છે રે - ભાગ્ય...

સહનશીલતા તૂટી જીવનમાં જ્યારે, દોષ ભાગ્યનો જ્યાં તું કાઢે રે - ભાગ્ય...

સાચાખોટા લઈ નિર્ણયો જીવનમાં, ભાગ્ય તરફ મીટ તું તો માંડે રે - ભાગ્ય...

સફળતામાં અહંની સાથે ને સાથે, નિષ્ફળતા ભાગ્યને ગળે તું તો નાંખે રે - ભાગ્ય...

આકાંક્ષાઓ કાબૂમાં ના રાખે જ્યારે, પુરુષાર્થને પાંગળો તું બનાવે રે - ભાગ્ય...

પ્રભુકૃપાને તારી હોશિયારીમાં આંકે, લાયકાત તારી જ્યાં તું વીસરી જાયે રે - ભાગ્ય...

સુખની ધારા હસતા સ્વીકારી, ફરિયાદ દુઃખની જ્યાં ઊભી તું રાખે રે - ભાગ્ય...

તોફાન તો જીવનનો અંશ તો છે જ્યારે, જીવન નિષ્ક્રિયતાને કરે છે હવાલે રે - ભાગ્ય...
View Original Increase Font Decrease Font


ભાગ્ય તારું રે માનવ, ચોધાર આંસુએ ત્યારે તો રડે છે

દોષ છે જ્યાં કર્મનાં તો તારા, દોષિત જ્યાં તું ભાગ્યને ગણે છે રે - ભાગ્ય...

કર્મો કરતા ના જોયું તેં તો જ્યારે, દોષ હવે ભાગ્યનો તું કાઢે છે રે - ભાગ્ય...

સહનશીલતા તૂટી જીવનમાં જ્યારે, દોષ ભાગ્યનો જ્યાં તું કાઢે રે - ભાગ્ય...

સાચાખોટા લઈ નિર્ણયો જીવનમાં, ભાગ્ય તરફ મીટ તું તો માંડે રે - ભાગ્ય...

સફળતામાં અહંની સાથે ને સાથે, નિષ્ફળતા ભાગ્યને ગળે તું તો નાંખે રે - ભાગ્ય...

આકાંક્ષાઓ કાબૂમાં ના રાખે જ્યારે, પુરુષાર્થને પાંગળો તું બનાવે રે - ભાગ્ય...

પ્રભુકૃપાને તારી હોશિયારીમાં આંકે, લાયકાત તારી જ્યાં તું વીસરી જાયે રે - ભાગ્ય...

સુખની ધારા હસતા સ્વીકારી, ફરિયાદ દુઃખની જ્યાં ઊભી તું રાખે રે - ભાગ્ય...

તોફાન તો જીવનનો અંશ તો છે જ્યારે, જીવન નિષ્ક્રિયતાને કરે છે હવાલે રે - ભાગ્ય...




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

bhāgya tāruṁ rē mānava, cōdhāra āṁsuē tyārē tō raḍē chē

dōṣa chē jyāṁ karmanāṁ tō tārā, dōṣita jyāṁ tuṁ bhāgyanē gaṇē chē rē - bhāgya...

karmō karatā nā jōyuṁ tēṁ tō jyārē, dōṣa havē bhāgyanō tuṁ kāḍhē chē rē - bhāgya...

sahanaśīlatā tūṭī jīvanamāṁ jyārē, dōṣa bhāgyanō jyāṁ tuṁ kāḍhē rē - bhāgya...

sācākhōṭā laī nirṇayō jīvanamāṁ, bhāgya tarapha mīṭa tuṁ tō māṁḍē rē - bhāgya...

saphalatāmāṁ ahaṁnī sāthē nē sāthē, niṣphalatā bhāgyanē galē tuṁ tō nāṁkhē rē - bhāgya...

ākāṁkṣāō kābūmāṁ nā rākhē jyārē, puruṣārthanē pāṁgalō tuṁ banāvē rē - bhāgya...

prabhukr̥pānē tārī hōśiyārīmāṁ āṁkē, lāyakāta tārī jyāṁ tuṁ vīsarī jāyē rē - bhāgya...

sukhanī dhārā hasatā svīkārī, phariyāda duḥkhanī jyāṁ ūbhī tuṁ rākhē rē - bhāgya...

tōphāna tō jīvananō aṁśa tō chē jyārē, jīvana niṣkriyatānē karē chē havālē rē - bhāgya...
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2900 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...289929002901...Last