Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2913 | Date: 03-Dec-1990
રહેશે મહેલમાં કે ઝૂંપડીમાં રે, અંત સમયે પહોંચશે સહુ સ્મશાનમાં રે
Rahēśē mahēlamāṁ kē jhūṁpaḍīmāṁ rē, aṁta samayē pahōṁcaśē sahu smaśānamāṁ rē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 2913 | Date: 03-Dec-1990

રહેશે મહેલમાં કે ઝૂંપડીમાં રે, અંત સમયે પહોંચશે સહુ સ્મશાનમાં રે

  No Audio

rahēśē mahēlamāṁ kē jhūṁpaḍīmāṁ rē, aṁta samayē pahōṁcaśē sahu smaśānamāṁ rē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1990-12-03 1990-12-03 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13901 રહેશે મહેલમાં કે ઝૂંપડીમાં રે, અંત સમયે પહોંચશે સહુ સ્મશાનમાં રે રહેશે મહેલમાં કે ઝૂંપડીમાં રે, અંત સમયે પહોંચશે સહુ સ્મશાનમાં રે

હશે કાળા કે હશે ગોરા, જલતાં રાખમાં ફરક નથી પડવાના રે

હશે જ્ઞાની કે હશે મૂરખ, સ્મશાનના લાકડા એકસરખા બાળવાના રે

હશે રાજા કે હશે રંક, હશે ફકીર કે રોગી, ફરક ત્યાં તો નથી ચાલવાના રે

હશે નાના કે હશે મોટા, ચિતા પર તો એકસરખા જલવાના રે

પ્રાણ વિનાના ખોળિયાના મૂલ્યો, રાખથી તો અંકાવાના રે

જીવ્યા હશો જીવન જેવું, તેજ મુખ પર તો એના પથરાવાના રે

ફોરમ ફેલાઈ હશે જીવનમાં જેવી, સાક્ષી આંસુની ધારા દઈ જવાના રે
View Original Increase Font Decrease Font


રહેશે મહેલમાં કે ઝૂંપડીમાં રે, અંત સમયે પહોંચશે સહુ સ્મશાનમાં રે

હશે કાળા કે હશે ગોરા, જલતાં રાખમાં ફરક નથી પડવાના રે

હશે જ્ઞાની કે હશે મૂરખ, સ્મશાનના લાકડા એકસરખા બાળવાના રે

હશે રાજા કે હશે રંક, હશે ફકીર કે રોગી, ફરક ત્યાં તો નથી ચાલવાના રે

હશે નાના કે હશે મોટા, ચિતા પર તો એકસરખા જલવાના રે

પ્રાણ વિનાના ખોળિયાના મૂલ્યો, રાખથી તો અંકાવાના રે

જીવ્યા હશો જીવન જેવું, તેજ મુખ પર તો એના પથરાવાના રે

ફોરમ ફેલાઈ હશે જીવનમાં જેવી, સાક્ષી આંસુની ધારા દઈ જવાના રે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

rahēśē mahēlamāṁ kē jhūṁpaḍīmāṁ rē, aṁta samayē pahōṁcaśē sahu smaśānamāṁ rē

haśē kālā kē haśē gōrā, jalatāṁ rākhamāṁ pharaka nathī paḍavānā rē

haśē jñānī kē haśē mūrakha, smaśānanā lākaḍā ēkasarakhā bālavānā rē

haśē rājā kē haśē raṁka, haśē phakīra kē rōgī, pharaka tyāṁ tō nathī cālavānā rē

haśē nānā kē haśē mōṭā, citā para tō ēkasarakhā jalavānā rē

prāṇa vinānā khōliyānā mūlyō, rākhathī tō aṁkāvānā rē

jīvyā haśō jīvana jēvuṁ, tēja mukha para tō ēnā patharāvānā rē

phōrama phēlāī haśē jīvanamāṁ jēvī, sākṣī āṁsunī dhārā daī javānā rē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2913 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...291129122913...Last