Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2921 | Date: 06-Dec-1990
વૃત્તિઓની નગ્નતા તો ખુદની ખુદને સતાવે છે
Vr̥ttiōnī nagnatā tō khudanī khudanē satāvē chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 2921 | Date: 06-Dec-1990

વૃત્તિઓની નગ્નતા તો ખુદની ખુદને સતાવે છે

  No Audio

vr̥ttiōnī nagnatā tō khudanī khudanē satāvē chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1990-12-06 1990-12-06 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13909 વૃત્તિઓની નગ્નતા તો ખુદની ખુદને સતાવે છે વૃત્તિઓની નગ્નતા તો ખુદની ખુદને સતાવે છે

ખુદની નગ્નતાની તો ખુદને તો શરમ આવે છે

કરે કોશિશ માનવ ઢાંકવા તો તન તો જગમાં

અન્યના વસ્ત્ર ઉતારવા, માનવ ના શરમાય છે

કલ્પનાના ને ઇચ્છાઓના સોહામણા નામો તો આપે

વૃત્તિઓના નગ્ન નાચ, અંતરમાં તો રચાવે છે

એના નાચમાં ને નાચમાં, મનને તો નચાવે છે

શાંતિની કરીને વાતો, અશાંતિ તો જગાવે છે

સદ્દગુણોના ઓઠાં નીચે, નાચ ક્યાંક આ ચાલે છે

ખુદ રહે છે એમાં થાકતાં, ના બહાર એમાંથી આવે છે

શાંતિ ને સત્ય, સાધના વિના, ના શાંતિ સંભવે

ત્યાગ્યા વિના તો માયા, જીવનમાં ના શાંતિ આવે છે
View Original Increase Font Decrease Font


વૃત્તિઓની નગ્નતા તો ખુદની ખુદને સતાવે છે

ખુદની નગ્નતાની તો ખુદને તો શરમ આવે છે

કરે કોશિશ માનવ ઢાંકવા તો તન તો જગમાં

અન્યના વસ્ત્ર ઉતારવા, માનવ ના શરમાય છે

કલ્પનાના ને ઇચ્છાઓના સોહામણા નામો તો આપે

વૃત્તિઓના નગ્ન નાચ, અંતરમાં તો રચાવે છે

એના નાચમાં ને નાચમાં, મનને તો નચાવે છે

શાંતિની કરીને વાતો, અશાંતિ તો જગાવે છે

સદ્દગુણોના ઓઠાં નીચે, નાચ ક્યાંક આ ચાલે છે

ખુદ રહે છે એમાં થાકતાં, ના બહાર એમાંથી આવે છે

શાંતિ ને સત્ય, સાધના વિના, ના શાંતિ સંભવે

ત્યાગ્યા વિના તો માયા, જીવનમાં ના શાંતિ આવે છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

vr̥ttiōnī nagnatā tō khudanī khudanē satāvē chē

khudanī nagnatānī tō khudanē tō śarama āvē chē

karē kōśiśa mānava ḍhāṁkavā tō tana tō jagamāṁ

anyanā vastra utāravā, mānava nā śaramāya chē

kalpanānā nē icchāōnā sōhāmaṇā nāmō tō āpē

vr̥ttiōnā nagna nāca, aṁtaramāṁ tō racāvē chē

ēnā nācamāṁ nē nācamāṁ, mananē tō nacāvē chē

śāṁtinī karīnē vātō, aśāṁti tō jagāvē chē

saddaguṇōnā ōṭhāṁ nīcē, nāca kyāṁka ā cālē chē

khuda rahē chē ēmāṁ thākatāṁ, nā bahāra ēmāṁthī āvē chē

śāṁti nē satya, sādhanā vinā, nā śāṁti saṁbhavē

tyāgyā vinā tō māyā, jīvanamāṁ nā śāṁti āvē chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2921 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...292029212922...Last