Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2922 | Date: 06-Dec-1990
કોઈ કોઈના જેવું નથી રે, કોઈ કોઈના જેવું નથી રે
Kōī kōīnā jēvuṁ nathī rē, kōī kōīnā jēvuṁ nathī rē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 2922 | Date: 06-Dec-1990

કોઈ કોઈના જેવું નથી રે, કોઈ કોઈના જેવું નથી રે

  No Audio

kōī kōīnā jēvuṁ nathī rē, kōī kōīnā jēvuṁ nathī rē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1990-12-06 1990-12-06 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13910 કોઈ કોઈના જેવું નથી રે, કોઈ કોઈના જેવું નથી રે કોઈ કોઈના જેવું નથી રે, કોઈ કોઈના જેવું નથી રે

કોઈ ને કોઈ વાતે તો છે સહુ જુદા, કોઈ એકસરખા તો નથી રે

છે તો જ્યાં સહુ જુદા, સર્જનહારે, એકસરખા સર્જ્યા નથી રે

એકસરખા જો હોત તો, જુદા સરજવાની તો જરૂર નથી રે

એક જ ઘરમાં, એક જ મા-બાપના સંતાન સરખા નથી હોતા રે

કર્મના ભેદ ગણો કે કર્તાની ભૂલ ગણો, હકીકત આ બદલાઈ નથી રે

જુદાપણાનો તો ગર્વ છે સહુને, મુક્ત એમાંથી તો કોઈ નથી રે

સગવડતાએ સરખાપણું ગોતે, જુદાપણાના એકરાર વિના બીજું એ કાંઈ નથી રે

રાખીને પ્રભુને જુદો ને જુદો, સરખાપણું એમાં ગોતતા નથી રે

ગોતતાં તો મળે પ્રાણીમાત્રમાં સરખાપણું, સ્વીકારવા એ તૈયાર નથી રે
View Original Increase Font Decrease Font


કોઈ કોઈના જેવું નથી રે, કોઈ કોઈના જેવું નથી રે

કોઈ ને કોઈ વાતે તો છે સહુ જુદા, કોઈ એકસરખા તો નથી રે

છે તો જ્યાં સહુ જુદા, સર્જનહારે, એકસરખા સર્જ્યા નથી રે

એકસરખા જો હોત તો, જુદા સરજવાની તો જરૂર નથી રે

એક જ ઘરમાં, એક જ મા-બાપના સંતાન સરખા નથી હોતા રે

કર્મના ભેદ ગણો કે કર્તાની ભૂલ ગણો, હકીકત આ બદલાઈ નથી રે

જુદાપણાનો તો ગર્વ છે સહુને, મુક્ત એમાંથી તો કોઈ નથી રે

સગવડતાએ સરખાપણું ગોતે, જુદાપણાના એકરાર વિના બીજું એ કાંઈ નથી રે

રાખીને પ્રભુને જુદો ને જુદો, સરખાપણું એમાં ગોતતા નથી રે

ગોતતાં તો મળે પ્રાણીમાત્રમાં સરખાપણું, સ્વીકારવા એ તૈયાર નથી રે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kōī kōīnā jēvuṁ nathī rē, kōī kōīnā jēvuṁ nathī rē

kōī nē kōī vātē tō chē sahu judā, kōī ēkasarakhā tō nathī rē

chē tō jyāṁ sahu judā, sarjanahārē, ēkasarakhā sarjyā nathī rē

ēkasarakhā jō hōta tō, judā sarajavānī tō jarūra nathī rē

ēka ja gharamāṁ, ēka ja mā-bāpanā saṁtāna sarakhā nathī hōtā rē

karmanā bhēda gaṇō kē kartānī bhūla gaṇō, hakīkata ā badalāī nathī rē

judāpaṇānō tō garva chē sahunē, mukta ēmāṁthī tō kōī nathī rē

sagavaḍatāē sarakhāpaṇuṁ gōtē, judāpaṇānā ēkarāra vinā bījuṁ ē kāṁī nathī rē

rākhīnē prabhunē judō nē judō, sarakhāpaṇuṁ ēmāṁ gōtatā nathī rē

gōtatāṁ tō malē prāṇīmātramāṁ sarakhāpaṇuṁ, svīkāravā ē taiyāra nathī rē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2922 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...292029212922...Last